Cách sửa một số lỗi thường gặp trên Android tivi box

Cách sửa một số lỗi thường gặp trên Android tivi box 1

Android TV box sử dụng một thời gian nhất định có thể xảy ra lỗi về chức năng, phần mềm, ứng dụng, v.v. Vzone sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số lỗi thường gặp.

Hộp Android TV

Đầu tiênHộp Android TV tự động tắt

– Nguồn điện lên xuống bất thường khiến Android TV box hoạt động chập chờn hoặc tắt mở liên tục. Vì vậy, vui lòng xem xét lại và Đảm bảo rằng hộp Android TV được kết nối với nguồn điện ổn định.

– KHÔNG đặt Android TV ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc nóng, chẳng hạn như trong phòng tắm. B. trên đầu TV, nơi có ánh nắng trực tiếp, …

– Vui lòng cập nhật phần mềm mới nhất cho Android box (liên hệ nơi bạn mua hoặc lên mạng tìm file cập nhật bằng từ khóa update firmware + tên hộp Android TV).

Vui lòng cập nhật phần mềm cho Android TV Box
Vui lòng cập nhật phần mềm cho Android TV box

2Máy chạy chậm hoặc bị treo

– Chỉ tải xuống những ứng dụng thực sự cần thiết và xóa những ứng dụng ít được sử dụng.

Chỉ tải xuống các ứng dụng thường dùng
Chỉ tải xuống các ứng dụng thường dùng

– Nếu bạn sử dụng TV trên TV, bạn Không nhấn nút HOME để quay lại trang chủbởi vì cách đó các ứng dụng chạy trong nền. Thay vào đó, hãy nhấn nút BACK, RETURE hoặc EXIT.

– Tải xuống các ứng dụng dọn dẹp như Clean Master cho Android, Cache Cleaner cho Android để giải phóng dung lượng.

– Khôi phục cài đặt gốc cho Android TV box: vào phần các thiết lập —> Sao lưu và đặt lại (Backup & reset) —> Khôi phục cài đặt gốc —> Đặt lại thiết bị.

Đặt lại Android TV Box
Đặt lại Android TV Box

3Màn hình TV bị phóng to hoặc thu nhỏ, không đúng kích thước

– Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi kích thước màn hình như sau: Vào Cài đặt (Settings) —> trưng bày —> Hiển thị vị trí —> Nhấn vào nút + hoặc – để điều chỉnh màn hình theo ý muốn.

– Hoặc đối với một số loại Android TV box chúng ta có thể tùy chỉnh: Enter Cài đặt (Settings) —> trưng bày —> màn —> Tỷ lệ màn hình —> Điều chỉnh kích thước.

lần thứ 4Android TV Box không bắt được WiFi hoặc WiFi yếu, chập chờn

– Cho phép chế độ cập nhật thời gian tự động trên Android TV box: các thiết lập —> Ngày và giờ —> GMT + 7 (Bangkok) —> Tự động (ngày tự động).

– Ngoài ra, bạn có thể vào mục các thiết lập —> truy cập Internet không dây —> Chọn biểu tượng 3 chấm (Nâng cao)) —> Bật “Bật Wi-Fi ở chế độ ngủ“” (Bật wifi khi bạn ngủ) —> để tiếp tục theo dõi luôn luôn.

– Nếu bạn đã chọn hai tùy chọn mà kết nối WiFi vẫn không được tốt, hãy quên WiFi trên Android TV box. Sau đó, tắt bộ định tuyến và hộp Android TV, khởi động lại chúng và kết nối lại từ đầu.

5Không thể mở YouTube, không thể truy cập Cửa hàng Play

– Đầu tiên bạn hãy thiết lập lại Android TV box (làm theo hướng dẫn ở điểm 2).

– Đặt thiết bị ở chế độ cập nhật thời gian tự động khi đặt lại (xem hướng dẫn ở phần 4).

– Hãy thử đăng nhập vào một Tài khoản Google khác như sau:

Bước 1:: các thiết lập —> Google —> chọn xoá tài khoản.

Bước 2: Nhấp vào dấu cộng (+) để đăng nhập vào Tài khoản Google khác.

Xóa tài khoản Google
Xóa tài khoản Google

Xem thêm:

  • Một số kinh nghiệm quyết định mua Android TV box.
  • Smart TV Box – Biến TV thường thành Smart TV.

Hy vọng những hướng dẫn trên đây của Vzone có thể giúp bạn sử dụng Android TV box hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc cũng như trải nghiệm hay với Android TV box hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời