Cách sử dụng và vệ sinh xe đẩy trẻ em bố mẹ nên lưu ý

Cách sử dụng và vệ sinh xe đẩy trẻ em bố mẹ nên lưu ý

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Xe đẩy em bé tuy sử dụng dễ dàng và linh hoạt nhưng nếu không biết cách đôi khi có thể trở nên phức tạp và dễ làm hỏng xe. Ngoài ra, việc vệ sinh xe đẩy thường xuyên sẽ giúp bé tiếp xúc với xe đẩy sạch sẽ.

Hướng dẫn gấp và mở xe đẩy trẻ em

Ban đầu khi sử dụng xe đẩy bạn có thể thấy khó khăn trong việc gấp và mở xe đẩy, nhưng nếu sử dụng một thời gian thì mọi việc sẽ vô cùng đơn giản. Thiết kế xe đẩy mỗi thương hiệu sẽ có kiểu dáng khác nhau nhưng cấu tạo khá giống nhau. Cha mẹ nên đọc hướng dẫn trước khi sử dụng vì hầu hết các loại xe đẩy hiện nay đều có thể uốn dẻo và gấp gọn.

Hầu hết các loại xe đẩy trẻ em hiện nay đều có thể gấp gọn linh hoạt

Hầu hết các loại xe đẩy trẻ em hiện nay đều có thể gấp gọn linh hoạt

– Cách mở xe đẩy: Để mở xe đẩy, các mẹ để 2 bánh xe đẩy chạm đất, sau đó dùng tay giữ xe và đưa chân vào chốt khóa phía dưới, đạp nhẹ xuống, xe sẽ được mở ra.

– Cách gấp xe: Khi gấp xe, bạn cũng có thể dùng tay hoặc chân để gạt khóa, sau đó nhấc xe lên một chút và 2 tay nắm vào cần đẩy rồi gập lại, tiếp tục kéo gọn 2 bánh xe.

Cách vệ sinh xe đẩy trẻ em

Hàng tuần, hàng tháng, mẹ nên vệ sinh xe đẩy cho bé để bé không phải tiếp xúc với vi khuẩn trên xe. Dưới đây là cách vệ sinh từng bộ phận của xe đẩy, khá đơn giản và dễ dàng.

Top MOD >>>  So sánh Bỉm Moony và Merries loại nào tốt hơn ?

Mẹ nên vệ sinh xe đẩy thường xuyên để bé luôn khỏe mạnh và an toàn

Mẹ nên vệ sinh xe đẩy thường xuyên để bé luôn khỏe mạnh và an toàn

– Cách vệ sinh đệm: Với mái và đệm bạn nên vệ sinh 2 tuần 1 lần nếu không có thời gian thì cũng nên thực hiện 1 tháng / lần để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. cho em bé. Những chiếc xe đẩy ngày nay hầu hết đều được thiết kế để có thể tháo đệm và mái che để giặt. Chọn ngày nắng ráo, bạn hãy tháo ra giặt bằng tay để tránh bị hỏng.

– Vệ sinh khay đựng thức ăn: Hiện nay, cũng có nhiều dòng xe đẩy thiết kế khay đựng thức ăn cho bé. Nếu mẹ chọn thiết kế này, sau mỗi lần cho bé ăn xong nên vệ sinh, lau chùi khay để thức ăn sạch sẽ, tránh để bé tiếp xúc với vi khuẩn, nấm mốc.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh các bộ phận khác như khung xe, tay cầm, bánh xe để tránh vô tình bám bụi ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời