Cách sử dụng quạt sưởi để có thể tăng tuổi thọ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Quạt sưởi đã trở thành một thiết bị rất cần thiết trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong những ngày lạnh giá. Quạt làm nóng rất nhanh, lại được thiết kế khá nhỏ gọn nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển đến nơi mình muốn.

Cũng vì sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn nên nhiều gia đình đã lựa chọn quạt sưởi để sử dụng vệ sinh cho bé.

Nếu bạn đã có một chiếc quạt sưởi, thì bạn sẽ muốn biết cách giữ quạt được lâu.

Lựa chọn thương hiệu quạt sưởi uy tín

Máy sưởi thương hiệu kangaroo
Quạt sưởi hiệu kangaroo

Quạt sưởi của các thương hiệu nổi tiếng như máy sưởi Sunhouse, máy sưởi Saiko, máy sưởi kangaroo… hiện nay có giá khá rẻ. Loại rẻ nhất chỉ khoảng 300.000 đồng, loại đắt có thể trên 1 triệu đồng. Hay một số sản phẩm cao cấp như máy sưởi dầu có giá lên đến vài triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu bạn biết lựa chọn những thương hiệu uy tín thì dù chọn sản phẩm quạt sưởi giá rẻ hay tầm trung cũng có tuổi thọ khá cao. Đặc biệt, bạn không nên chọn những loại máy sưởi không có thương hiệu, trôi nổi trên thị trường với giá rẻ sẽ nhanh hỏng và còn có thể gây cháy nổ nguy hiểm cho người sử dụng.

Bảo quản và vệ sinh quạt sưởi đúng cách

Ở nước ta một năm chỉ có mùa đông lạnh giá nên việc bảo quản, cất giữ quạt sưởi khi không sử dụng cũng vô cùng quan trọng. Trước khi cất quạt, bạn nên dùng khăn khô lau lại quạt một lần để loại bỏ bụi bẩn bám trên quạt, chỉ nên dùng khăn ẩm lau bên ngoài, không nên để khăn ẩm bên trong có thể làm cháy bóng đèn.

Top MOD >>>  Tivi Plasma Samsung PA60H5000AK: Tinh tế từ mọi góc nhìn

Đặc biệt khi bảo quản bạn nên dùng túi bóng vừa với máy sưởi để bắt bụi và côn trùng làm tổ. Ngoài ra, bạn nên nhớ để ở nơi cao ráo, không nên để dưới đất, khi ẩm ướt sẽ làm hỏng bình nóng lạnh.

Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng quạt sưởi

Quạt sưởi có công suất khá cao, không nên sử dụng quạt trong thời gian dài. Việc sử dụng quạt liên tục không chỉ làm giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh mà còn không tốt cho sức khỏe người dùng vì có thể làm khô da, khó chịu.

Nếu thời tiết bớt lạnh, bạn chỉ nên dùng quạt sưởi cho bé khi vệ sinh, còn người lớn thì không nên.

Tuyệt đối không mang quạt sưởi vào nhà tắm, nước có thể tạt vào gây cháy nổ. Đầu tư vào một chiếc đèn sưởi nhà tắm sẽ tốt hơn. Quạt sưởi chỉ phục vụ nhu cầu sưởi ấm trong phòng ngủ, phòng khách hoặc nhà bếp.

Không nên bật ở chế độ cao nhất, dù lạnh nhiều cũng không nên để nhiệt độ cao nhất chỉ ở mức trung bình. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của quạt sưởi.