Cách sử dụng quạt phun sương mà không gây ẩm mốc trong phòng

Cách sử dụng quạt phun sương mà không gây ẩm mốc trong phòng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nguyên lý hoạt động của quạt phun sương

Quạt phun sương có nguyên lý hoạt động tương đối đơn giản, sử dụng máy bơm nước cao áp để tạo áp lực nước phun ra những hạt nước li ti. Những hạt “sương” nhỏ này sẽ giúp không khí nóng trong môi trường nhanh chóng hạ nhiệt và cân bằng độ ẩm. Nhờ đó, quạt phun sương có khả năng giảm từ 3 – 5 độ C trong thời gian ngắn và tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Tại sao quạt phun sương lại gây ẩm mốc các thiết bị trong nhà?

Quạt phun sương hoạt động theo nguyên lý bốc hơi nước. Theo đó, quạt Nó sẽ chuyển hóa nước thành những hạt sương li ti không nhìn thấy bằng mắt thường, phun sương làm ẩm không khí khô nóng. Nhiệt độ trong phòng của bạn sẽ giảm từ 3 đến 5 độ C. Do đó, khi sử dụng quạt phun sương lâu ngày trong môi trường kín sẽ có nguy cơ bị ẩm mốc các vật dụng trong nhà như đồ điện tử, đồ gỗ MDF, đồ da, giấy …

sửa quạt phun sương gây ẩm mốc

Cách khắc phục tình trạng ẩm vật trên quạt phun sương

  • Bạn không nên sử dụng quạt phun sương trong phòng kín. Phòng kín ngăn không khí lưu thông nên dễ hình thành vi khuẩn, nấm mốc. Tốt nhất, bạn sử dụng quạt trong phòng thông gió tốt. Nếu cần sử dụng quạt trong phòng kín, bạn nên sử dụng quạt với máy lạnh. Vì quạt phun sương tạo độ ẩm trong không khí và điều hòa có nhược điểm là hút ẩm nên sẽ không làm ẩm đồ đạc trong phòng của bạn.
  • Không để quạt phun sương hoạt động gần các vật dụng như đồ điện tử, giấy tờ, đồ gia dụng kỵ nước.
  • Không để quạt phun sương hoạt động gần các vật ẩm ướt.
  • Người dùng nên vệ sinh bình chứa nước của quạt phun sương thường xuyên để tránh không khí bị nhiễm khuẩn, nấm mốc.
  • Khi sử dụng quạt phun sương, bạn nên thường xuyên lau chùi các vật dụng, ngóc ngách trong phòng nơi hơi ẩm có thể lọt vào.
  • Vào những ngày ẩm ướt, bạn nên tắt chế độ phun sương của quạt và sử dụng quạt như một chiếc quạt quạt điện bình thường để tránh tăng độ ẩm không cần thiết trong phòng.
Top MOD >>>  Ảnh bida đẹp, ngầu, chất

Qua những chia sẻ trên, tin rằng bạn sẽ không còn e ngại những thiệt thòi nữa Quạt phun sương gây ẩm mốc nữa và sẽ tự tin sử dụng chiếc máy làm mát này trong những ngày hè nóng nực. Khi đã khắc phục được nhược điểm lớn nhất này của quạt phun sương thì đây chắc chắn sẽ là chiếc quạt làm mát mà bạn vô cùng yêu thích. Chúc may mắn!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời