Cách sử dụng quạt điều hòa đúng và tiết kiệm điện nhất

Cách sử dụng quạt điều hòa đúng và tiết kiệm điện nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Với khả năng làm mát tốt cho không gian mở trong những ngày cực nóng, quạt điều hòa mang đến một thiết bị làm mát chất lượng với giá tốt cho người dùng. Và mùa hè 2018 được dự báo sẽ tiếp tục có thêm nhiều đợt nắng nóng kéo dài nên quạt điều hòa, đặc biệt là quạt điều hòa giá rẻ nhận được sự yêu thích áp đảo của người dùng.

quạt điều hòa

Hướng dẫn cách sử dụng quạt

Tuy nhiên, sử dụng máy lạnh như thế nào khi mới mua?

Trước hết, bạn cần biết các chức năng trên quạt điều hòa như sau:

– Nguồn: Bật quạt để sử dụng các chức năng của quạt.

– Tốc độ: Thay đổi tốc độ của quạt, thông thường quạt có 3 tốc độ (Thấp – Trung bình – Cao), tùy theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.

– Đu quay: Thay đổi hướng quay của cánh lướt gió, gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm mát không gian rộng hơn.

– Mát: Sử dụng chức năng quạt hơi nước. Nếu không chọn chức năng này, quạt chỉ có chức năng làm mát như quạt thông thường.

Lưu ý khi sử dụng chức năng Làm mát: Phải đổ đầy nước ít nhất 1/2 dung tích của bình. Nếu nút Cool nhấp nháy rồi tắt đèn, chức năng làm mát không hoạt động, bạn phải đổ đầy nước vào bình.

Top MOD >>>  Đánh giá tivi LED 3D LG 47LA6200 - 47 inch - thông minh hơn, sống động hơn (P1)

– Kiểm soát độ ẩm: Giúp không khí mát mẻ, dễ chịu.

Khi chế độ này được kích hoạt, các chỉ báo kiểm soát độ ẩm trên bảng điều khiển sẽ sáng lên. Nếu độ ẩm trong không khí vượt quá 75%, đèn báo sẽ nhấp nháy, quạt tự động tắt chế độ làm mát (máy bơm ngừng hoạt động).

Khi độ ẩm giảm xuống 70%, đèn báo bật sáng, chế độ làm mát hoạt động trở lại (máy bơm nước vẫn bật).

Nhấn lại nút “Kiểm soát độ ẩm” (đèn nút tắt hoàn toàn), đèn báo ngừng nhấp nháy, chế độ cân bằng độ ẩm cũng tắt, quạt vẫn mát (máy bơm hoạt động).

– Ozone: là thiết bị khử trùng tự động bồn chứa nước, làm cho nước trong sạch. Để bật chế độ này, bạn nhấn nút “Ozone” trên bảng điều khiển (đèn đang sáng), khi muốn tắt chế độ, bạn nhấn lại nút này (đèn tắt).

Sau đó, khi đã sử dụng thành thạo các chức năng, bạn chỉ cần bật nguồn điện lên, và tùy vào điều kiện thời tiết khác nhau mà bạn lựa chọn tốc độ và chế độ làm lạnh phù hợp nhất.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời