Cách sử dụng nồi cơm điện Kangaroo bền đẹp với 9 lưu ý

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Công suất ổn định hợp lý

Cách sử dụng nồi cơm điện Kangaroo đó là bạn không nên cắm vào nguồn điện chập chờn, quá cao hoặc quá thấp gây cháy nổ, hư hỏng thiết bị trong quá trình sử dụng. Cắm vào nguồn điện an toàn của gia đình để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cao nhất cho sản phẩm.

Cách sử dụng nồi cơm điện Kangaroo KG565Cách sử dụng nồi cơm điện Kangaroo KG565 (Nguồn: bloggiamgia.vn)

2. Đặt nồi cơm điện ở nơi thoáng mát

Điều đầu tiên sau khi mua nồi cơm điện Kangaroo chính hãng bền, tốt Lưu ý tiếp theo là đặt ở đâu để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng cho gia đình. Nhà bạn có trẻ nhỏ, để an toàn nên đặt nồi cơm điện này ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh đặt cạnh các thiết bị phát nhiệt có thể gây cháy và biến dạng nồi như bếp ga, lò vi sóng hay lò nướng. Khi không sử dụng nồi, hãy rút phích cắm hoặc rút dây điện bên trong để phích cắm không tiếp xúc với nước.

3. Cắm điện cho nồi cơm điện đúng cách

Dưới đây là cách sử dụng nồi cơm điện Kangaroo đúng cách và hiệu quả mà bạn cần biết. Cắm chặt dây nguồn vào nồi sau đó cắm nguồn vào ổ cắm AC. Khi cắm phích điện vào ổ cắm, bạn cần cắm chặt và tất cả các chân sắt sao cho mặt đất của phích cắm và thành ổ cắm phải sát nhau. Nếu cắm sai hoặc không đúng cách có thể gây cháy, nổ, điện giật.

Top MOD >>>  Bình tắm nóng lạnh trực tiếp Kangaroo có tốt không ? giá rẻ nhất là bao nhiêu ?

4. Không ép nồi khi đang sử dụng nồi cơm điện

Khi nấu cơm, bạn nên dùng giá để vo gạo, thay vì dùng cả nồi để vo gạo trực tiếp vì nước khi vo gạo dễ bám vào thành nồi, gây trơn trượt. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị trượt tay, làm rơi nồi, móp méo hoặc hỏng nồi, khiến nồi tiếp xúc nhiệt kém hơn, chất lượng cơm chín không còn ngon nữa. Bên cạnh đó, khi nồi bị vào nước mà không lau khô sẽ khiến nồi bị cháy, chập hoặc hỏng do tiếp xúc nhiệt.

5. Không để nồi tiếp xúc với nguồn nhiệt khác

Tương tự như các loại nồi cơm điện khác, bạn tuyệt đối không nên đun nồi trực tiếp trên bếp gas đề phòng cơm đang nấu bị mất điện. Cách hợp lý nhất là bạn nên dùng một chiếc nồi khác để cho gạo ra và nấu trên bếp ga để tránh hỏng nồi.

6. Vệ sinh nồi thường xuyên

Cách khác, chọn mua nồi cơm điện Vì tính năng vẫn chưa đủ, bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh thân và nắp nồi để đảm bảo sử dụng được lâu dài. Có thể dùng khăn ẩm sạch để lau, không nhúng nồi trực tiếp vào nước. Với nồi, bạn có thể rửa trực tiếp với nước, sau khi rửa xong để ráo hoặc lau khô. Mỗi khi sử dụng cho vào nồi để sử dụng như bình thường.

Top MOD >>>  Bếp nướng than hoa không khói - mùa đông này không mua sẽ "hối không kịp"

Lỗi không làm sạch thường xuyênLỗi không vệ sinh thường xuyên (Nguồn: dientudienlanhbachkhoa.com)

7. Nấu cơm với lượng gạo phù hợp

Cách sử dụng nồi cơm điện Kangaroo là bạn chỉ nên nấu ở mức 1.8L là mức nấu tối đa để tránh bị khét, cơm cũng dẻo hơn. Đối với nồi dung tích 1.5L hoặc lớn hơn cũng vậy.

8. Sử dụng dây nguồn gốc

Bạn cần thay dây nguồn chính hãng nếu dây nguồn của nồi cơm điện Kangaroo bị chảy hoặc bị hỏng do chuột cắn, dập nát để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh. Tuyệt đối không cắm khi nguồn điện không ổn định, chập cháy.

9. Không cho trẻ em sử dụng

Nếu không có sự giám sát của người lớn, bạn không nên để trẻ nhỏ tự sử dụng nồi cơm điện. Tránh xa tầm tay trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn.

Qua bài viết này, bạn có thể thấy cách sử dụng nồi cơm điện Kangaroo rất đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, bạn cần biết cách bảo quản và sử dụng nồi cơm điện đúng chức năng có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Ngoài nấu cơm, bạn cũng có thể dùng để chế biến các món ăn sáng tạo với nồi cơm điện cho cả gia đình và người thân vào dịp cuối tuần.