Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn

Sử dụng máy sấy tóc đúng cách không chỉ giúp bạn nhanh khô mà còn đảm bảo tóc không bị hư tổn do nhiệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy sấy tóc an toàn.

Vỗ nhẹ tóc ướt và khô trước khi sấy

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn 1

Nếu tóc vẫn còn ẩm khi khô, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể dẫn đến chẻ ngọn. Vì vậy, bạn nên vỗ nhẹ và sấy khô tóc ướt khi tóc còn hơi ẩm.

Làm khô ở nhiệt độ thấp

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn 2

Bạn nên chọn máy sấy tóc có chế độ bảo vệ tóc. Lúc này máy sấy sẽ giữ nhiệt độ sấy tối ưu vào khoảng 57 ° C mà không làm hư tóc.

Nếu máy có chế độ sấy mát mà bạn nên tận dụng, chế độ này phù hợp để sấy tóc cho trẻ em hoặc người lớn đang có dấu hiệu hư tổn.

Bất cứ khi nào bạn cần tạo kiểu tóc, hãy cân nhắc sử dụng nấc thứ 2 hoặc thứ 3 tùy theo tình trạng tóc của bạn. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để bảo vệ tóc trước khi bắt đầu sấy.

Tiếp tục di chuyển máy sấy xung quanh khi bạn làm khô tóc

Thay vì tập trung sấy một chỗ quá lâu, bạn hãy đảo máy và sấy các phần tóc khác nhau để giúp tóc bóng hơn.

Sử dụng đầu sấy tạo kiểu

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn 3

Vòi phun hẹp tập trung lỗ thoát khí giúp làm khô hiệu quả từng phần tóc. Vì vậy, hãy sử dụng máy sấy tóc.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách pha màu hồng từ các màu phổ biến

Hãy ghi nhớ điều này khi sử dụng máy sấy tóc

– Sử dụng đúng điện áp và theo hướng dẫn sử dụng. Không đặt máy sấy tóc trên các vật dễ cháy như giấy, vở, báo, vải …

– Nếu máy sấy tự động tắt khi nhiệt độ quá nóng, hãy tắt máy, rút ​​phích cắm điện và để máy nguội. 20 phúttrước khi tiếp tục sử dụng.

– Vệ sinh bộ phận sấy không khí của máy sấy tóc mỗi tháng một lần bằng bàn chải và tăm bông để đảm bảo rằng nó luôn trong tình trạng hoàn hảo.

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn 4

Hãy ghi nhớ những lưu ý trên khi sử dụng máy sấy tóc để mái tóc luôn khỏe đẹp. Đừng quên đọc thêm các bài viết khác trên website của chúng tôi.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời