Cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả

Cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả

Máy nước nóng là thiết bị không thể thiếu trong gia đình, đặc biệt là những gia đình có người già, trẻ nhỏ, hay những nơi có nhiệt độ thấp. Chỉ cần bật thiết bị và chờ một vài phút. Bạn có ngay nước nóng.

Cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả
Cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả

Dienmay.com hướng dẫn bạn cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả hơn để an toàn và giảm tiêu hao năng lượng.

Hãy cẩn thận với việc cài đặt

Việc lắp đặt bình nóng lạnh không đúng cách có nguy cơ rò rỉ, chập điện hoặc cháy nổ. Vì vậy nếu bạn chưa nắm rõ về cách lắp đặt hãy để nhân viên kỹ thuật đến tận nhà lắp đặt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cần chú ý lắp đặt dây nối đất để tránh nguy cơ bị điện giật. Ngoài ra, tuổi thọ sử dụng của máy nước nóng phụ thuộc nhiều vào quá trình lắp đặt.

Không bật máy nước nóng 24/7

Nếu máy nước nóng hoạt động cả ngày thì cần sử dụng điện để giữ nước nóng liên tục. Ngoài ra, điều này dễ dẫn đến tình trạng quá tải, nhất là những khu vực có nguồn điện yếu và không ổn định. Tốt nhất bạn nên bật máy cho máy nước nóng gián tiếp trước khi tắm từ 15 đến 20 phút. Khi bạn tắm, hãy tắt máy để đảm bảo an toàn tối đa. Máy nước nóng trực tiếp chỉ bật khi cần thiết và tắt ngay sau khi sử dụng.

Top MOD >>>  5 lí do bạn nên bảo dưỡng máy lạnh ngay từ những ngày đầu khi vào hè

Sắp xếp thời gian sử dụng máy gần nhau.

Với máy nước nóng gián tiếp, bạn có thể bật một lần để cả gia đình cùng sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm điện năng hơn do máy không phải đun nước nhiều lần. Vì vậy, đặt thời gian sử dụng máy nước nóng gia đình cạnh nhau có thể giúp giảm lãng phí năng lượng và tránh dư thừa nước.

Đừng để nước quá nóng

Sử dụng máy nước nóng
Đừng để nước quá nóng

Nước quá nóng khi sử dụng máy nước nóng có thể gây bỏng. Với máy nước nóng gián tiếp, bạn cần căn chỉnh thủ công vòi nước nóng lạnh để có nhiệt độ như ý muốn. Khi nước quá nóng, rất khó để kiểm tra nhiệt độ. Sử dụng nước quá nóng là không cần thiết và tốn nhiều điện hơn.

Bạn cần kiểm tra máy nước nóng thường xuyên

Cách sử dụng máy nước nóng
Kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên khoảng 1 tháng / lần

Ngay cả khi được lắp đặt đúng cách, máy nước nóng của bạn vẫn có thể bị rò rỉ điện khi sử dụng. Nên kiểm tra thường xuyên khoảng 1 tháng / lần, test bằng bút điện để đảm bảo an toàn nhất.

Một vấn đề khác khi sử dụng máy nước nóng là cặn bẩn hình thành cặn vôi làm suy giảm khả năng truyền điện trở của dây điện trở hoặc dính vào vòi hoa sen và gây tắc nghẽn. Ngoài ra, vôi còn làm rỉ vỏ trụ và rò rỉ điện. Để tránh điều này, bạn cần mở bình kiểm tra, làm sạch bình và bộ lọc, đồng thời kiểm tra van 2-3 tháng một lần để xem chúng có an toàn hay không. Nếu nguồn nước của bạn bị đục hoặc nhiễm phèn, hãy kiểm tra hàng tháng.

Top MOD >>>  Các mẹo tẩy ria mép tại nhà hiệu quả

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời