Cách sử dụng máy làm mát Kangaroo, Sumika, Sunhouse

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trước khi tìm hiểu cách tiết kiệm điện, chúng ta cùng xem hướng dẫn sử dụng máy làm mát đúng cách theo bảng điều khiển và điều khiển từ xa nhé!

1. Hướng dẫn sử dụng máy làm mát đúng cách

Bạn là một người mê công nghệ và đang tự hỏi liệu bạn có nên mua máy làm mát không khí chất lượng Đa tính năng? Thực ra, loại sản phẩm này không khó sử dụng, quan trọng là bạn có biết cách làm quen hay không. Việc sử dụng đúng bộ làm mát thích hợp bắt đầu từ việc làm quen với bảng điều khiển.

Bạn sẽ thấy trên bảng hiển thị các thông số cảnh báo mực nước, bộ thu từ xa và 5 nút bấm.

Nút Bật / Tắt: có chức năng tắt mở máy.

Nút mát: giúp máy bơm nước hoạt động, máy bơm nước làm ướt tấm làm mát Cooling Pad. Sau khoảng 1 phút, hơi nước thổi ra sẽ mát hơn.

Nút xoay: Cho phép đảo chiều lên – xuống, trái – phải. Nhấn 2 lần để tắt chức năng này. Lưu ý chỉ nên sử dụng chức năng này thông qua thao tác bật nút, tránh đảo máy bằng tay dễ dẫn đến hư hỏng vật lý.

Nút tốc độ: Điều khiển tốc độ gió 3 bước là thấp, trung bình và cao.

Nút hẹn giờ: Dùng để hẹn giờ và đặt vòng quay trong vòng 12 giờ.

Top MOD >>>  Mua máy ảnh Compact cần lưu ý những gì?

Trong quá trình sử dụng bạn cần nhớ rằng, nguyên lý của bộ làm mát là sử dụng nước để làm mát. Thêm đá sẽ làm cho nước lạnh hơn và không khí mát hơn. Do đó, bạn có thể thêm nước, đá, đá khô hoặc đá lạnh vào máy làm mát không khí.

máy làm mát không khí
Một số máy làm mát sử dụng bảng điều khiển cảm ứng.

Dưới đây là cách sử dụng bộ làm mát khởi động đúng cách:

Bước 1: Bật máy, nhấn nút ON

Bước 2: Tắt quạt hơi nước (nhấn nút FAN cho đến khi đèn FAN tắt)

Bước 3: Nhấn nút COOL để bật chế độ COOL cho máy bơm chạy. Đèn Cool trên máy bơm sẽ làm ướt tấm làm mát trong khoảng 1 phút.

Bước 4: Bật quạt (nút FAN) và đợi quạt phun sương (hơi nước) ra, tận hưởng không khí mát lạnh do máy tỏa ra.

2. Cách sử dụng máy làm mát không khí tiết kiệm điện

Trên đây là cách sử dụng máy làm mát đúng tiêu chuẩn theo bảng điều khiển. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng máy làm mát tiết kiệm điện, hãy lưu ý những điều sau:

  • Đặt máy sao cho có gió lưu thông, không kê sát tường. Tốt nhất nên đặt máy cạnh cửa ra vào hoặc cửa sổ để máy làm mát tốt hơn.
  • Khi sử dụng máy làm mát, tránh đóng chặt cửa như trước mua máy lạnh làm mát đã qua sử dụng. Mở cửa để không khí lưu thông.
  • Để làm mát không khí nhanh chóng, hãy cho đá vào ngăn mát. Nước càng lạnh thì tốc độ làm lạnh càng nhanh và nhiệt độ càng giảm sâu.
Top MOD >>>  Chọn kem chống nắng dạng xịt cho da nhờn cần lưu ý điểm gì ?
máy làm mát không khí
Máy làm mát không nên kê sát tường sẽ cản trở luồng gió lưu thông.

  • Luôn bật làm mát bằng nước. Nhiều người cho rằng máy luôn ở chế độ này nên bật không lên, rồi thắc mắc tại sao máy không mát, nước trong bình không thoát. Đó là do quạt làm mát được thiết kế theo 2 cơ chế: làm mát bằng quạt hoặc bằng nước. Làm mát bằng nước sẽ làm mát gió, vì vậy nếu bạn không bật nó, quạt sẽ ở chế độ như cũ mua bằng quạt cây truyền thống.
  • Đừng quên bật chế độ đảo chiều để không khí mát luân chuyển đều khắp phòng.
  • Sử dụng Máy làm mát không khí tiết kiệm điện hiệu quả Và tăng độ bền cũng như tiết kiệm điện là việc vệ sinh thường xuyên. Tùy theo môi trường sử dụng có nhiều bụi bẩn mà vệ sinh máy định kỳ.
  • Thông thường 3 tháng một lần bạn nên dùng vòi xịt để rửa giàn lạnh. Đối với quạt, sử dụng vòi bơm động cơ ở các cửa hàng để thổi khô nhằm loại bỏ bụi bẩn. Giữ cho máy làm mát sạch sẽ sẽ giúp máy chạy tốt hơn, tuổi thọ cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Với hướng dẫn trên đây, bài viết này vừa giúp bạn biết cách sử dụng máy làm mát chạy máy êm và tiết kiệm điện, giúp sử dụng máy lạnh tốt hơn làm mát cho cả gia đình trong mùa hè. nóng bức. Chúc bạn thành công với hướng dẫn trên!