Cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả nhất

Cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả nhất 1

Máy giặt cửa trước ngày càng trở nên phổ biến nhưng vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người khi mới sử dụng. Bài viết dưới đây Vzone sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy cửa trước hiệu quả nhất vừa kéo dài tuổi thọ máy vừa giữ quần áo luôn bền đẹp.

Không rửa quá nhiều hoặc quá ít

Cơ chế hoạt động của máy giặt cửa trước trong mỗi lần giặt là lật ngược, đảo quần áo chứ không phải xả lũ và quay như máy giặt cửa trên nên máy giặt cửa trước thường chỉ hoạt động sử dụng một nửa lượng nước so với máy giặt cửa trên.

Khối lượng giặt

Thông thường máy giặt không hoạt động hết công suất của nhà sản xuất. Bạn chỉ nên cho 2/3 lượng đồ giặt theo thông số trên máy. Việc giặt quá nhiều quần áo sẽ khiến hiệu suất giặt kém hơn và còn có thể làm giảm tuổi thọ của máy.

Mặt khác, không nên giặt quá ít vì như vậy sẽ gây lãng phí nước, chất tẩy rửa và tốn điện.

Ví dụ: Máy có khối lượng giặt 9kg, bạn nên giặt 6 – 8 kg là phù hợp.

Dòng máy giặt cửa trước mới hiện nay có chế độ tự động điều chỉnh mực nước Phù hợp với trọng lượng của đồ vật trong một lần giặt. Đây cũng là một đặc điểm cần cân nhắc nếu bạn quyết định mua máy giặt vì nó sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều tiền điện nước hàng tháng cho gia đình.

Phân loại quần áo của bạn và chọn chu trình giặt phù hợp

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn cần phân loại quần áo. Nên để riêng quần áo sáng màu, vải mỏng hoặc khăn, tất… vào túi lưới hoặc bóng giặt.

phân loại

Chọn chế độ giặt phù hợp cho từng loại vải. Các chế độ giặt phổ biến của máy giặt hiện nay bao gồm: giặt nặng, giặt thường, giặt nhẹ và giặt áo sơ mi. Ngoài ra, máy giặt còn được trang bị nhiều chế độ giặt thông minh phù hợp với mọi người Chất vải, bất kỳ loại quần áo nào, giúp bạn kiểm soát tối đa cách tự giặt của mình.

Ví dụ: Chọn cho con những bộ quần áo yêu thích, quần áo trẻ em, hoặc chất liệu mỏng dễ bị nhăn Chế độ trẻ em luôn trông như mới.

Chế độ giặt

Sử dụng bột giặt, chất tẩy rửa chuyên dụng

Họ thường nhầm lẫn rằng bột giặt có thể dùng cho máy giặt cửa trên và máy giặt tay có thể dùng cho máy giặt cửa trước.

Nhưng không phải vậy, các loại bột giặt dùng để giặt tay thường có lượng bọt rất lớn. Khi sử dụng trên máy giặt cửa trước, bọt sẽ trào ra ngoài lồng giặt và gây nấm mốc nếu lồng giặt không được vệ sinh kỹ hoặc nếu có có thể làm hỏng mô tơ quay.

Sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt

Do đó, có rất nhiều loại bột giặt dành cho máy giặt cửa trên mà bạn có thể mua trên thị trường để đảm bảo tuổi thọ của máy!

Nhiệt độ nước thích hợp

Đối với máy giặt truyền thống, sử dụng nước lạnh để giặt quần áo.

Tuy nhiên, máy giặt cửa trước hiện đại được trang bị Chức năng giặt nước nóng Ở nhiều nhiệt độ khác nhau như 30 ° C, 40 ° C, 60 ° C … thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ sử dụng nước nóng Làm sạch quần áo, diệt khuẩn.

Rửa bằng nước nóng

Các vết bẩn cứng đầu cũng có thể dễ dàng bị đánh bay trong nước nóng. Ngoài ra, sự kết hợp giữa chức năng giặt nước nóng và chức năng làm sạch lồng giặt giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có hại bám trong lồng giặt, bảo vệ tối đa sức khỏe cho gia đình bạn.

Chọn tốc độ của lồng giặt theo số lượng quần áo

Máy giặt cửa trước thường được thiết kế với bồn tốc độ tối đa 2000 vòng / phút, Quần áo ở cuối chương trình giặt gần như đã khô. Hạn chế để quần áo phơi nắng quá lâu có thể làm phai màu quần áo. Bạn không cần phải rơi vào tình trạng thiếu quần áo, đặc biệt là vào những ngày mưa gió.

Tốc độ quay

Tùy theo loại quần áo dày, mỏng, tùy theo lượng quần áo mà lựa chọn tốc độ quay vắt nhiều hay ít để bảo vệ quần áo và đạt hiệu quả giặt giũ tốt nhất.

Ví dụ: Đối với quần áo mỏng, váy và áo choàng chọn số vòng 1000-1400 vòng; Đối với mền và quần jean, hãy chọn tốc độ vắt từ 1500 trở lên.

Với những thông tin hữu ích trên, mong rằng bạn đã hiểu hơn về cách sử dụng máy giặt cửa trước và tìm thêm cho mình những lựa chọn trước khi mua máy giặt gia đình.

CỬA HÀNG ĐIỆN MÁY XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời