Cách sử dụng máy đo đường huyết cho các loại máy thông dụng

Cách sử dụng máy đo đường huyết cho các loại máy thông dụng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Giới thiệu cách sử dụng máy đo đường huyết

Hiện nay, máy đo đường huyết khá phổ biến trên thị trường Việt Nam, được nhiều khách hàng khác nhau lựa chọn. Do đó, mẫu mã, hình dáng, xuất xứ, thương hiệu của sản phẩm này cũng dần trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Máy đo đường huyết được ưa chuộng vì sự tiện lợi, chính xác và thiết kế thông minh. Mỗi loại máy đo đường huyết được bày bán đều có kèm theo hướng dẫn sử dụng tùy theo dòng sản phẩm mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa biết và hiểu hết các bước thực hiện sao cho chính xác và hiệu quả nhất. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách sử dụng máy đo đường huyết thông dụng trong các loại máy trên thị trường hiện nay.

Dùng đầu bút để lấy máu khi sử dụng máy đo đường huyết

Tham khảo thêm Dịch Vụ Seo: https://seo4passion.com

Một số lưu ý trước và trong khi sử dụng Máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết được coi là một thiết bị y tế cá nhân bao gồm một máy đo chính và các dụng cụ đi kèm. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu bất kỳ hành động nào, yêu cầu lớn nhất là đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các công cụ đo lường. Bên cạnh đó, nước ấm và xà phòng cũng rất cần thiết để phục vụ quá trình rửa tay mang lại kết quả chính xác nhất. Trong quá trình đo, bạn cần gắn đầu dò vào mạch máu vào máy đo đường huyết trước rồi mới chấm máu, lưu ý không làm ngược lại. Khi đưa que thử đường huyết vào, thiết bị sẽ tự động tắt mở trong vòng 3 phút. Do đó, quá trình thực hiện cần được vận hành nhanh chóng và an toàn. Đối với những người dùng cần nhịn ăn 8 tiếng, kiểm tra vào buổi sáng sau khi thức dậy sẽ có kết quả chính xác nhất.

Hiển thị máu khi sử dụng máy đo đường huyết

Cách sử dụng máy đo đường huyết

  • Bước 1: Làm sạch tay bằng xà phòng và nước ấm

Bạn nên dùng xà phòng và nước ấm để vi khuẩn được tiêu diệt và lưu thông tốt nhất. Sau khi rửa tay, bạn nên dùng khăn khô lau sạch nước để đảm bảo máu không bị dính nước dẫn đến kết quả đo không chính xác.

  • Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ để lấy máu

Xoay đầu bút lấy máu ngược chiều kim đồng hồ để đầu bút mở ra. Có những cây bút chỉ cần một cái giật mạnh. Tiếp theo, dùng kim lấy máu vừa mới châm cho đến khi đầu bút chạm đáy bút. Tùy từng loại bút, bạn có thể điều chỉnh độ sâu của kim đâm vào da. Điều này cũng cần chú ý đến da của từng cá nhân để không gây đau và tê.

  • Bước 3: Cắm que thử máu vào máy đo đường huyết

Việc này cần thao tác nhanh và chính xác vì máy chỉ hoạt động tối đa 3 phút. Khi đưa que thử máu vào, máy sẽ tự động khởi động và nhận dạng. Lưu ý: Bạn cần đóng nắp hộp ngay sau khi lấy que và phải đảm bảo mã số trên màn hình hiển thị phải trùng với mã số trên hộp.

  • Bước 4: Lấy máu

Nhẹ nhàng xoa đầu ngón tay để máu đến ngón tay nhiều hơn. Khép ngón tay lấy máu và đầu bút. Bấm nút kim và chọc thủng phần dưới da, rút ​​kim ngay lập tức. Tiếp theo, dùng ngón tay bóp cho máu chảy ra từng giọt.

  • Bước 5: Đo đường huyết bằng máy

Nếu máy tắt bạn cần khởi động lại, sau đó dùng đầu ngón tay chạm nhẹ vào khay đựng que thử. Khi máy phát tín hiệu, bạn rút tay ra và đợi kết quả từ máy trong vài giây. Lưu ý thao tác chính xác vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

  • Bước 6: So sánh kết quả đo được với bảng chuẩn và các lần đo trước.

Những phần cần chú ý khi sử dụng máy đo đường huyết

Top MOD >>>  Bồn cầu Inax giá rẻ nhất tháng 8/2019 bao nhiêu tiền ?

Bạn có thể tham khảo tải game nhanh tại :

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *