Cách sử dụng, giặt và bảo quản khẩu trang vải kháng khuẩn đúng cách

Cách sử dụng, giặt và bảo quản khẩu trang vải kháng khuẩn đúng cách 1

Vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài khẩu trang y tế, bạn có thể sử dụng khẩu trang kháng khuẩn vải để phòng lây nhiễm virus. Cùng Vzone tìm hiểu thêm các mẹo sử dụng, giặt và chăm sóc khẩu trang vải nhé!

Đầu tiên Mặt nạ khăn giấy kháng khuẩn là gì?

Khẩu trang mô kháng khuẩn là loại vải được xử lý theo phương pháp được cho là chất chống vi khuẩn trên bề mặt vải bằng nhiều cách khác nhau: bọc, phủ hoặc phun, … nhờ đó vải thành phẩm có thể diệt 90% vi Vi khuẩn sau 1 giờ tiếp xúc và giảm 60-70% sau khi rửa một cái gì đó.

    Mặt nạ khăn giấy kháng khuẩn

Khẩu trang được may bằng vải kháng khuẩn để đảm bảo chất lượng và diệt khuẩn sau này 10-30 lần để rửa tùy thuộc vào loại kháng sinh được sử dụng.

2 Lợi ích của việc sử dụng khẩu trang vải để phòng bệnh

Ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)Virus gây ra COVID-19 chủ yếu có cơ chế lây truyền qua các Chảy nước miếng, chảy nước mũi lan ra bên ngoài khi họ ho hoặc hắt hơi.

Khẩu trang vải có thể ngăn bạn tiếp xúc trực tiếp với những giọt nước mang mầm bệnh nguy hiểm này.

Khẩu trang vải ngăn nguy cơ lây nhiễm

Có thể tái sử dụng nhiều lần

Khác với khẩu trang y tế, khẩu trang vải có thể tái sử dụng nhiều lần mà vẫn đạt hiệu quả cao trong công tác phòng, chống các bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng. Thậm chí, nhiều sản phẩm khẩu trang vải được Tái sử dụng lên đến 30 lần (sau khi rửa mỗi mặt nạ bằng nước xà phòng).

Mặt nạ vải có thể tái sử dụng nhiều lần

Thuận tiện để sử dụng

Tuy máy thở N95 có khả năng phòng bệnh hiệu quả hơn nhưng chỉ nên dùng cho những người Bác sĩ thường xuyên tiếp xúc với người bệnh. Với những người bình thườngĐeo khẩu trang vải kháng khuẩn là đủ để bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

Thuận tiện để sử dụng

Khẩu trang vải bảo vệ cả chúng ta trước sự xâm nhập của các loại vi rút, vi khuẩn nguy hiểm thoải mái và thoáng khí khi mặc.

3 Hướng dẫn cách đeo khẩu trang vải đúng cách

Bước 1: Xác định hướng chính xác của mặt nạ

Thông thường, khẩu trang vải kháng khuẩn được thiết kế để bề mặt Hướng xuống để hạn chế khả năng các giọt nước sẽ dính vào vải.

Bước 2: Đắp mặt nạ từ sống mũi xuống toàn bộ vùng cằm

Sau khi bạn đã xác định chính xác hướng đeo, hãy bắt đầu đeo khẩu trang. Bạn cần thực hiện các bước để bật mặt nạ ép sát sống mũi Sự xáo trộn toàn bộ Phần cằm.

Điều này sẽ ngăn các giọt nhỏ lọt qua các khe hở trên mặt nạ và vào đường thở của bạn.

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang vải đúng cách

lần thứ 4 Hướng dẫn cách giặt và bảo quản khăn giấy kháng khuẩn đúng cách

Mặt nạ rửa tay, không rửa máy

Sử dụng mặt nạ khăn giấy kháng khuẩn, hãy đảm bảo rửa tay nhẹ nhàng. Không cho mặt nạ vào máy giặt. Bạn có thể dùng xà phòng thơm hoặc nước rửa tay diệt khuẩn để làm sạch mặt nạ.

Ghi chú: Sử dụng chất rửa tay tạo bọt, không dùng nước hoặc gel rửa tay khô để rửa.

Mặt nạ rửa tay, không rửa máy

Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng nước nóng

Chú ý không ngâm mặt nạ lâu nước nóng Do sợi vải bị trương nở lâu ngày và các hóa chất kháng khuẩn tiết ra khỏi cấu trúc sợi Mất đặc tính kháng khuẩn của khẩu trang vải.

Lau khô mặt nạ ngay sau khi rửa

Bạn nên giải phóng mặt nạ trong suốt ôTránh làm khô mặt nạ giấy kháng khuẩn ngay bên dưới ánh sáng mặt trời. Tia UV từ ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng đến hóa chất kháng khuẩn trên bề mặt vải.

5 Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang vải

– Bạn nên chọn loại mặt nạ để sử dụng Vải dệt kim hoặc dệt thoi Có 2 lớp (có 1 lớp kháng khuẩn) ngăn vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

– Nếu bạn tháo mặt nạ ra, bạn Giữ chặt dây đeo Không chạm vào nó bằng tay của bạn để loại bỏ phần bề mặt bên ngoài mặt nạ vì vẫn còn vi rút và vi khuẩn trên đó.

– Bạn cũng phải rửa tay Xà phòng, dung dịch cồn pha loãng hoặc nQuy ước rửa tay khô sau khi tháo mặt nạ.

Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang vải

Xem thêm:

  • Nhóm người có nguy cơ nhiễm virus Covid-19 cao nhất và cách phòng tránh
  • Hướng dẫn sản xuất nước rửa tay tự chế theo WHO từ cồn y tế
  • 6 quan niệm sai lầm về bản dịch Covid-19 mà nhiều người thường nghĩ

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách sử dụng đúng cách khăn giấy kháng khuẩn Vzone chia sẻ với các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin chi tiết bên dưới.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời