Cách sử dụng điều hoà midea hiệu quả, tiết kiệm điện nhất

Cách sử dụng điều hoà midea hiệu quả, tiết kiệm điện nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dầu xả Midea thủ công

1. Làm thế nào để hoạt động

Nếu không hiểu rõ về hoạt động và các chế độ của điều hòa midea bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mới mua. Đừng lo lắng, hãy sở hữu ngay điều khiển điều hòa midea. Chắc hẳn lướt phím một lần bạn cũng hiểu sơ qua về chức năng của các nút rồi phải không? Nếu chưa hãy xem thêm: Máy lạnh Midea có những chức năng gì?

Dầu xả Midea thủ công
Dầu xả Midea thủ công

Điều hòa Midea có 2 cách hoạt động:

Cách 1: TỰ ĐỘNG

Bạn chỉ cần nhấn nút CHẾ ĐỘ> TỰ ĐỘNG là máy lạnh sẽ chạy ở chế độ này. Đầu tiên, máy lạnh sẽ tự động chọn nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ trong và ngoài nhà rồi tiến hành làm mát không gian. Mỗi khi nhấn phím MODE tự động, các chế độ Sưởi ấm – Hút ẩm – Quạt – Làm mát – TỰ ĐỘNG sẽ xuất hiện theo trình tự và được thực hiện. Khi đạt đến TỰ ĐỘNG, hãy dừng lại và bắt đầu một quy trình mới.

Phương pháp 2: Tự điều chỉnh theo ý thích của bạn

Bạn bấm nút bật và điều hòa midea sẽ bắt đầu hoạt động. Đèn xanh trên dàn lạnh sẽ sáng.

Bạn nhấn nút tắt máy, điều hòa midea sẽ ngừng hoạt động.

Bạn nhấn nút + để tăng và – để giảm nhiệt độ phòng đã cài đặt. Mỗi lần nhấn nút, nhiệt độ tăng hoặc giảm 1 độ C.

Bạn nhấn nút FAN để điều chỉnh quạt với 5 chế độ gió từ nhỏ đến lớn.

Bạn nhấn nút SWING để điều chỉnh gió vẫy và hướng gió.

2. Hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ điều hòa Midea rất tiện lợi giúp bạn có thể bật tắt điều hòa vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ tắt mở.

Để hẹn giờ bật máy khi tắt máy điều hòa đến 6h, bạn có thể thực hiện như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn – ‌ sẽ nhấp nháy

2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật, ví dụ: 6:00.

3. Nhấn lại nút ON TIMER, màn hình hiển thị – ‌ và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng lên

Nếu bạn muốn xóa cài đặt, chỉ cần nhấn nút xóa “HỦY”

Hẹn giờ tắt máy: Máy lạnh đang chạy, nếu bạn muốn dừng máy vào một thời điểm nhất định (ví dụ 0:00) thì thực hiện như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn –o sẽ nhấp nháy

2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời điểm tắt máy chính xác.

3. Nhấn lại nút ON TIMER, màn hình hiển thị -o và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng lên.

Hẹn giờ bật tắt: Một số máy lạnh midea còn có thể hẹn giờ bật tắt tự động. Trên màn hình sẽ xuất hiện đồng thời (6h00) phía trên và (0h00) phía dưới, đến 6h00 máy sẽ tự động bật và đến 0h00 máy sẽ tự động tắt.

3. Vận hành tối đa công suất máy lạnh Hầu hết các loại máy lạnh đều có chế độ hoạt động mạnh mẽ (nút POWERFULL) khi làm mát phòng. Khi nhấn nút này, máy sẽ đạt công suất tối đa. Theo một số hãng, công suất làm lạnh hoặc sưởi ấm tối đa có thể đạt 130%. Sau 20 phút, máy sẽ tự động trở lại chế độ hoạt động bình thường. Chúng ta cũng có thể nhấn lại nút POWERFULL để tắt chế độ hoạt động công suất tối đa.

4. Vận hành máy lạnh vào ban đêm Một số lưu ý cần biết khi vận hành máy lạnh vào ban đêm nhưng những thao tác cơ bản để máy lạnh hoạt động tốt nhất có thể tiết kiệm điện tốt nhất cho bạn.

Khi nhấn nút NIGHT (ở một số máy là SLEEP), nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè, nhiệt độ phòng sẽ tăng 1 độ C sau đó giữ nguyên. Ví dụ đặt 27 độ C, nhấn nút NIGHT, sau 1h nhiệt độ 28 độ C và sau 2h xuống 29 độ C và giữ ở 29 độ C cho đến khi máy dừng.

Nếu ở chế độ sưởi mùa đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1 độ C và sau 2 giờ là 4 độ C thì giữ nguyên ở giá trị cài đặt trừ 4 độ C. Ví dụ nếu đặt 22 độ C, 21 độ C sau 30 phút, 20 độ C sau 1 giờ, 18 độ C sau 2 giờ và 18 độ C cho đến khi máy dừng.

Cách sử dụng dầu xả midea hiệu quả, tiết kiệm và bền lâu

Ngoài những hướng dẫn sử dụng cơ bản trên, để điều hòa midea nhà bạn hoạt động hiệu quả, tiết kiệm và bền lâu, bạn cần chú ý những lưu ý sau:

Cách sử dụng dầu xả midea hiệu quả, tiết kiệm và bền lâu
Cách sử dụng dầu xả midea hiệu quả, tiết kiệm và bền lâu
  • Không nên lắp đặt cửa kính trong không gian có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào vì nó sẽ làm cho điều hòa midea của bạn hoạt động quá mức mà vẫn mất công suất làm lạnh.
  • Không nên sơn màu tối cho căn phòng vì màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng, khiến tiền điện tăng chóng mặt.
  • Kín nhưng vẫn cần trao đổi khí. Cứ sau 15 – 30 phút bạn cần mở hé cửa một chút để tống hết khí “tù hãm” ra ngoài và “đón” luồng khí sạch mới từ bên ngoài vào. Mở cửa trong vài phút rồi đóng lại để tránh mất khả năng làm lạnh của máy lạnh.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, tránh để quá cao hoặc quá thấp gây tốn điện. Vào mùa nắng cao điểm, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh từ 10 đến 15 độ so với bên ngoài là hợp lý.
  • Cuối cùng, bạn cần vệ sinh máy lạnh định kỳ (có thể thuê hoặc tự làm) để luồng không khí luôn sạch và tốt cho sức khỏe.

Điều hòa midea giá rẻ nhất bao nhiêu tiền?

Top MOD >>>  Top 4 mẫu máy giặt 8kg lồng ngang Electrolux inverter tiết kiệm điện tốt nhất 2018

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.