Cách sắp thức ăn thông minh để chứa được nhiều đồ trong tủ lạnh

Cách sắp thức ăn thông minh để chứa được nhiều đồ trong tủ lạnh 1

Vấn đề nguồn cung cấp thực phẩm lại khiến nhiều bà nội trợ lo lắng, bởi dù mua tủ lạnh lớn cỡ nào thì vẫn không đủ chứa những thực phẩm cần thiết cho gia đình. Khi gặp phải trường hợp này, hãy tham khảo ngay cách sắp xếp thực phẩm thông minh để trữ được nhiều đồ hơn trong tủ lạnh dưới đây.

Ngày thứ nhấtSử dụng hộp đựng chuyên dụng

Diện tích tủ lạnh được tiết kiệm tối đa với hộp đựng đặc biệt khi các hộp được sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng.

Bảo quản thức ăn trong hộp cũng giúp ngăn mùi thức ăn lẫn vào nhau đồng thời không làm tủ lạnh bị lộn xộn. vệ sinh thực phẩm.

Sử dụng hộp đựng đặc biệt cho tủ lạnh

Ngoài raSử dụng hộp đựng hình chữ nhật hoặc Quảng trường Ngoài ra, hãy tận dụng tối đa không gian trong tủ lạnh thay vì sử dụng hộp đựng hình tròn.

Bên cạnh các dán tên của ghi chú Các loại hộp đựng cũng giúp ích cho người dùng dễ dàng nhận biếttìm các thùng một cách nhanh chóng mà không cần phải lục tung các ngăn tủ.

2Dùng kẹp để treo túi thực phẩm lên giá

Dùng kẹp để treo túi hàng tạp hóa một nửa được tiêu thụ trên các kệ trong tủ lạnh. Cách làm này không chỉ giấu đồ không dùng đến mà còn có thể tận dụng các góc chết của tủ lạnh.

Dùng kẹp để treo túi thực phẩm lên giá

Bên cạnh đó, Gắn nam châm vào đáy hộp đựng thức ăn và dán chúng lên thành tủ lạnh để tận dụng những góc chết còn sót lại của tủ lạnh.

Gắn nam châm vào đáy hộp đựng thức ăn

3Lưu trữ các mặt hàng theo ngày hết hạn

công việc Sắp xếp các mục theo ngày sử dụng cho phép bạn sử dụng thực phẩm một cách an toàn và thông minh. Thức ăn chăn nuôi có thời hạn sử dụng ngắn hơn nên đặt ở nơi dễ thấy và dễ sử dụng.

Để thực phẩm có hạn sử dụng ngắn hơn bên ngoài

Tuy nhiên, bạn nên Chú ý đến điều kiện nhiệt độ của từng ngănCác khay trong tủ lạnh để đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách trước ngày hết hạn.

4Phân loại thực phẩm theo nhóm

Một quy tắc khác không thể bỏ qua là sử dụng tủ lạnh có thiết kế chia nhiều ngăn riêng biệt để bảo quản thực phẩm thành 3 nhóm: Bữa ăn sẵn, rau và thực phẩm tươi.

Điều này không chỉ giúp các ngăn ngăn nắp và ngăn nắp hơn mà còn giúp thực phẩm an toàn hơn.

Phân loại thực phẩm theo nhóm

Hạn sử dụng của thực phẩm nhanh chóng bị rút ngắn, thậm chí gây ngộ độc nếu chúng ta bảo quản không đúng cách. Do đó, các chất dinh dưỡng trong thức ăn ít nhiều bị mất đi, vì vậy không được quên nguyên tắc này.

5Bạn có biết chức năng của các ngăn làm mát?

Các ngăn trong tủ lạnh đều ổn được thiết kế với các chức năng khác nhau: Ngăn đá thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm tươi sống trong thời gian dài hơn, ngăn lạnh phù hợp với các loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc các sản phẩm từ sữa có thời gian bảo quản ngắn hơn.

Sắp xếp hàng tạp hóa vào đúng ngăn

Khi rau quả cần mát hơn và tăng độ ẩm ở nhiệt độ lý tưởng 39 độ Cthì các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá nên được bảo quản trong ngăn nhiệt độ mát hơn -22 độ C đến -16 độ C.

Xác định chức năng của các ngăn này để đảm bảo thực phẩm được bảo quản đúng cách và phân loại rõ ràng để tiện lấy ra sử dụng.

6Sử dụng khay để chứa nhiều mặt hàng trong ngăn đá cùng một lúc

Một miếng Ngăn đa năng trên tủ đông Rõ ràng, điều này sẽ giúp tủ lạnh tiết kiệm diện tích và gọn gàng hơn, người dùng cũng dễ dàng phân loại thực phẩm và lấy khi cần.

Sử dụng khay đa năng trong ngăn đá

Một số lưu ý quan trọng hơn:

– Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tủ luôn sạch sẽ, vệ sinh và tránh mùi hôi khó chịu.

– Loại bỏ những thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc không còn nhu cầu sử dụng để tiết kiệm diện tích trong tủ lạnh.

– Đối với những thực phẩm nặng mùi như: mít, sầu riêng… bạn nên bọc kỹ trước khi cho vào tủ lạnh.

– Thực phẩm thường dùng nên để gần bên ngoài để tiện lấy khi cần.

Xem thêm:

Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày Tết đúng cách

Làm thế nào để bạn sắp xếp tủ lạnh mini của bạn cho 4 năm đại học?

7 bước đơn giản để làm ngăn nắp tủ lạnh

Trên đây là một vài cách sắp xếp tạp hóa thông minh để có thể cất được nhiều đồ hơn trong tủ lạnh. Hy vọng bài viết hữu ích và giải quyết được nỗi phiền toái về chiếc tủ lạnh luôn trong tình trạng hết dung lượng của bạn.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !