Cách phòng tránh mùi hôi, nấm mốc bên trong máy giặt

Máy giặt bị nhiễm nấm mốc, bốc mùi khó chịu sau thời gian dài sử dụng. Nếu không được xử lý đúng cách, nấm mốc và mùi có thể lây lan sang quần áo. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn tránh mùi hôi, ẩm mốc trong máy giặt cùng Vzone.

Đầu tiênGây mùi và nấm mốc trong máy giặt

Máy giặt thường xuyên bị dính nước và quần áo bẩn, thói quen sinh hoạt khiến nhiều gia đình phải để máy giặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Đây là những chất ẩm và dễ sản xuất. Nấm mốc, vi khuẩn.

Máy giặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh

Mùi hôi trong máy giặt xuất hiện sau một thời gian. Nguyên nhân là do lượng nước thải có cặn bẩn lâu ngày không thoát ra khỏi lồng giặt và ống xả nước, lồng giặt bị nhiễm mùi khó chịu. Ngoài ra, việc đóng cửa máy giặt sau mỗi lần giặt sẽ tạo môi trường ẩm thấp cho nấm mốc phát triển. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi.

2Điều này sẽ ngăn mùi hôi và nấm mốc trong máy giặt

Khi bạn biết nguyên nhân gây ra mùi hôi và nấm mốc của máy giặt, bạn có thể áp dụng các phương pháp ngăn ngừa đơn giản và được nhiều người áp dụng:

+ Sử dụng bột giặt thay cho bột giặt: Do bột giặt có thể bị đọng lại và tích tụ trong máy giặt nên việc sử dụng dung dịch tẩy rửa có hiệu quả giặt sạch ngày càng tốt hơn.

Top MOD >>>  Top 10 món ngon ăn vặt đã thèm, nhất định phải ăn khi du lịch Đà Lạt

+ Mở cửa máy giặt và khay sau khi giặt: Mở cửa máy giặt và khay giặt sau mỗi lần giặt là một cách giúp nước đọng lại trong lồng giặt bay hơi tránh môi trường ẩm ướt gây nấm mốc và mùi hôi.

Mở cửa máy giặt và khay sau khi giặt

Mở cửa máy giặt và khay sau khi giặt

+ Đặt đường ống thoát nước thích hợp: Một cống tốt là dốc và không quá dài. Điều này giúp cải thiện khả năng thoát nước, nước thải không bị đọng lâu và gây mùi khó chịu.

+ Vệ sinh máy giặt thường xuyên: Việc vệ sinh máy thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo máy giặt không còn vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi. Bạn nên chạy máy ở chế độ làm sạch tự động hoặc chạy một chu trình giặt thông thường, nhưng không nên mặc quần áo thường xuyên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt đúng cách.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

3Xử lý máy giặt có mùi hôi và nấm mốc

Nếu máy giặt của bạn đã bị bám mùi và nấm mốc, việc xử lý nó rất đơn giản như dùng dung dịch tẩy trắng hoặc banking soda nhờ những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm trong nhà bếp như chanh, giấm, v.v. Bạn đang trộn hỗn hợp giấm và soda hoặc chanh và soda để thay thế dung dịch tẩy rửa. Sau đó rửa sạch xương trần để loại bỏ vết bẩn.

Trộn hỗn hợp giấm và soda để làm sạch

Bạn cũng sẽ cần cọ rửa và làm khô các khay chứa bột giặt của máy giặt. Ngoài ra, với máy giặt cửa trước, bạn nên đồng thời kiểm tra và vệ sinh gờ cao su ở cửa từ trong ra ngoài, tránh để cặn bẩn bám lâu ngày.

Top MOD >>>  Xem ngay top 9 bộ phim hay nhất về Hitler - Thiên tài của chiến tranh

ĐIỆN MÁY XANH mong rằng với những cách chống mùi hôi, ẩm mốc cho máy giặt trên đây, bạn đã có thêm kinh nghiệm vệ sinh máy giặt của mình. Bạn có câu hỏi nào không? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới để được giải đáp.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !