Cách phân biệt túi thật – túi giả của các thương hiệu túi xách nổi tiếng

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bạn có biết trong 20 năm qua, thế giới đã mất 2,5 triệu việc làm vì các sản phẩm thời trang giả. 7% thương mại thế giới hiện là hàng giả và con số này ở Việt Nam chắc chắn còn cao hơn nhiều.

Cách phân biệt túi Hermes thật – giả

Bạn có biết rằng Hermes là thương hiệu túi xách nổi tiếng nhất thế giới với những sản phẩm tinh tế đến từng chi tiết? Cũng vì quá nổi tiếng, quá đẹp và được nhiều người ao ước nên túi Hermes cũng bị làm giả rất nhiều. Mặc dù công ty đã rất nỗ lực trong việc loại bỏ hàng giả, hàng nhái nhưng nếu người tiêu dùng không đủ tinh tế để nhận biết thì điều đó cũng chẳng có nghĩa lý gì.

Trên thực tế, việc phân biệt một chiếc túi Hermes thật với một chiếc túi Hermes giả không hề khó, nếu không muốn nói là đơn giản đến bất ngờ. Dưới đây là một số tính năng:

– Túi Hermès không bao giờ đi kèm tag giấy, trong khi túi Hermes giả có thể có tag giấy đi kèm, trông “chuẩn” nhưng thực tế lại không “chuẩn” chút nào.

– Hai mẫu túi nổi tiếng của Hermes là Birkin và Kelly. Túi Kelly được làm thủ công trong 18 giờ, còn túi Birkin được làm bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong 40-50 giờ. Những chiếc túi này luôn đi kèm với một bộ chìa khóa và ổ khóa có khắc chữ Hermès ở dưới cùng, số trên ổ khóa và chìa khóa phải khớp với nhau. Nếu bạn không nhìn thấy đặc điểm này thì dù có giá hàng chục, hàng trăm triệu thì chiếc túi của bạn vẫn là hàng nhái.

– Hầu hết những chiếc túi Hermes giả thường có phần bảng tên bằng kim loại bên trong, tuy nhiên, với những chiếc túi thật thì sẽ không bao giờ có chi tiết này. Xin lưu ý.

– Cũng lưu ý rằng không có cái gọi là “Vintage Birkin”, túi Birkin chỉ xuất hiện từ năm 1984. Chỉ có dòng Kelly là túi cổ điển, kiểu cũ, còn Birkin thì không.

Cách phân biệt túi Prada thật – giả

Bên cạnh túi Hermes thì túi Prada cũng được nhiều cô gái ao ước. Đây cũng là loại túi được làm giả rất nhiều trên thị trường. Dưới đây là một số tính năng sẽ giúp bạn tìm ra chiếc túi thực sự mà bạn cần mua.

Top MOD >>>  Bảng giá vé tham quan 30 địa điểm hot nhất Đà Lạt

– Điều đầu tiên cần kiểm tra trên một chiếc túi Prada khi bạn muốn xác định đó là hàng giả hay hàng thật chính là dãy logo bên trong. Bạn cần kiểm tra xem mảng logo này có cùng chất liệu với lớp vải lót bên trong hay không. Ngoài ra, dòng túi mới sẽ có dòng chữ “Prada” và “Made in Italy” trên hai dòng khác nhau.

– Prada chỉ sử dụng một số nhãn hiệu fermenta nhất định: Lampo, Ykk, Riri, Opti và Ipi. Những cái tên này sẽ được in nổi trên mặt sau của permetuya. Nếu viền túi không phải của một trong những thương hiệu này, bạn có thể xác nhận trước mặt mình rằng đó không phải là túi Prada thật.

– Tất cả phần cứng trên một chiếc túi Prada thật bao gồm con dấu, khóa đóng, chân kim loại và phần cứng trang trí – tất cả đều được khắc chữ Prada, không có ngoại lệ. Nếu bất kỳ phần cứng nào trên túi không có dòng chữ, đó chắc chắn không phải là hàng lỗi, mà là hàng giả.

Túi Prada thật cũng có một thẻ nhỏ màu trắng bên trong với một số ngẫu nhiên được in trên đó.

Cách phân biệt túi xách Chanel thật – giả

Các sản phẩm của Chanel luôn bị làm giả, làm nhái rất nhiều bởi thương hiệu thời trang mỹ phẩm này vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều cô gái yêu thích. Túi xách của Chanel không đắt như Hermes hay Prada nên nếu không có quá nhiều tiền bạn vẫn có cơ hội sở hữu một chiếc túi xách của thương hiệu này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với túi giả. Dưới đây là một vài dấu hiệu đáng kể.

– Logo của Chanel giống như một con cua và nó chính xác là biểu tượng của 2 chữ C lồng vào nhau. Nếu để ý, những chiếc túi giả sẽ có logo hai chữ O lồng vào nhau, sau đó được cắt đôi tạo thành chữ C.

– Trần chần phải tương xứng. Nếu không khớp thì đó là túi giả.

Top MOD >>>  Những lưu ý khi lựa chọn phấn phủ kiềm dầu

– Cũng giống như túi Hermes, túi Chanel không đi kèm thẻ túi hay giấy gói gì cả, bạn sẽ nhận được một chiếc túi Chanel mới không phải hàng mới nên nếu túi có thẻ bạn hoàn toàn có thể nối túi. cho rằng đó là hàng giả.

– Đối với các dòng Chanel mới, túi bụi sẽ có màu đen với dòng chữ “Chanel” màu trắng, trong khi dòng Chanel cổ điển sẽ có túi màu trắng với logo màu đen.

– Phải có dấu CHANEL ở mặt trong cũng như dòng chữ “Made in France” ngay bên dưới hoặc bên hông.

– Lưu ý rằng thẻ xác thực của Chanel thường bị làm giả, vì vậy chỉ vì một chiếc túi có thẻ này không có nghĩa là nó là hàng thật.

Cách phân biệt túi xách Gucci thật – giả

Gucci đã trải qua sự suy giảm về vị trí của mình trong ngành thời trang trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn là một thương hiệu nổi tiếng. Những chiếc túi Gucci luôn được các cô gái yêu thích và mơ ước. Muốn phân biệt túi xách Gucci thật – giả bạn có thể chú ý các dấu hiệu sau:

– Đầu tiên, để kiểm tra túi xách của bạn có phải hàng thật hay không bạn cần kiểm tra các túi nhỏ bên trong. Bạn nên chú ý đến đường cắt da, đường cắt phải mịn và giống nhau, đặc biệt là xung quanh miệng túi với miệng túi trong (nếu là thiết kế có túi).

– Trên thẻ bên trong “GUCCI” và “Sản xuất tại Ý”, phải có số thiết kế với một dãy từ bốn đến sáu chữ số được đóng trên da. Nếu bạn nhìn thấy dãy 5 hoặc 7 chữ số và nhìn mờ, không rõ nét thì chắc chắn đó là túi giả.

– Có hai loại túi bụi Gucci, một loại được làm từ vải satin màu nâu sẫm với logo GG in ở mặt trước với chữ G thứ hai lộn ngược. Cái sau có màu nâu nhạt với chữ GUCCI màu vàng được in ở mặt trước.

– Tương tự như Chanel, các thẻ chính hãng của Gucci thường bị làm giả. Phải có chữ hoa GUCCI trên nền xám đậm. Dưới nền trắng phải có từ “control” và các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0. Mặt sau của thẻ luôn để trống.

Top MOD >>>  Bí quyết giữ rau củ quả tươi lâu

Cách phân biệt túi Louis Vuitton thật – giả

Có thể nói, Louis Vuitton là một trong những thương hiệu bị làm giả nhiều nhất trên thế giới. Bạn có thể phân biệt túi thật – giả bằng những dấu hiệu sau.

– Bạn cần chú ý chữ O của Louis Vuitton phải hoàn toàn là hình tròn, rất nhiều hàng giả có hình bầu dục O thay vì hình tròn. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng có thể chứng minh hàng bạn mua là thật hay giả.

– Louis Vuitton cực kỳ cẩn thận trong việc sắp đặt các chữ lồng (L và V lồng vào nhau), và chúng thường đối xứng hoàn hảo từ bên này sang bên kia. Vì vậy, nếu bạn thấy logo LV không đối xứng hoặc không cân đối thì chắc chắn chiếc túi của bạn là hàng nhái.

Một số thiết kế như Speedy có chữ LV lộn ngược ở mặt sau của túi. Nguyên nhân là do Louis Vuitton sử dụng một lớp vải bạt liên tục bao bọc từ sau ra trước, tức là một bên túi sẽ có logo lộn ngược.

– Không phải mọi chiếc túi Louis Vuitton đều được sản xuất tại Pháp, vì vậy nếu chiếc túi của bạn được sản xuất tại Mỹ, đừng tự động cho rằng đó là hàng giả.

– Đảm bảo rằng chiếc túi Louis Vuitton mà bạn đang cân nhắc thực sự tồn tại. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thực tế có vô số ví dụ về kiểu dáng và màu sắc giả của túi Vuitton mà thương hiệu chính hãng này chưa từng sản xuất.

Ngoài ra, một đặc điểm rất dễ nhận biết của túi thật – túi giả của mọi thương hiệu chính là giá cả. Nếu bạn vui mừng vì mua được một chiếc túi hàng hiệu với giá rẻ mà không phải là đồ cũ, hàng sale thì rất tiếc 99% bạn đã mua phải hàng nhái, hàng giả.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam