Cách mở rộng dung lượng bộ nhớ cực “chất” trên Macbook không phải ai cũng biết

Cách mở rộng dung lượng bộ nhớ cực “chất” trên Macbook không phải ai cũng biết

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mỗi chiếc Macbook đều có giới hạn bộ nhớ trong, nếu bạn đang sử dụng Macbook trong một thời gian dài, thì chúng ta không khó để gặp phải trường hợp Macbook của mình liên tục báo đầy bộ nhớ, do lưu trữ quá tải dữ liệu. Vậy làm cách nào để mở rộng dung lượng bộ nhớ trên Macbook, sau đây websosanh xin bật mí với các bạn cách mở rộng dung lượng bộ nhớ cực “chất” trên Macbook không phải ai cũng biết.

Đầu tiên . Dọn dẹp dữ liệu trên Macbook

Tại sao tôi gọi là thu thập dữ liệu rác ở trên Macbook, bởi vì nếu bạn xóa một số dữ liệu, tôi nghĩ rằng dữ liệu đó đã hoàn toàn biến mất trên thiết bị. máy tính xách tay giá rẻ Câu trả lời của mình là không được, nếu bạn xóa dữ liệu ngay lập tức nó sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm thời trên máy Mac của bạn, chỉ là nó không xuất hiện khi bạn thao tác. chỉ mở tệp.

Cách mở rộng dung lượng bộ nhớ cực cao
Dọn dẹp dữ liệu tạm lưu trong thùng rác là cách đơn giản và hiệu quả nhất để mở rộng đáng kể dung lượng bộ nhớ trên Mac.

Hướng dẫn cách vận hành; Bạn click chuột phải vào biểu tượng thùng rác trong Dock> chọn Empty Trash / Secure Empty Trash

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng trên Mac

Một số ứng dụng không dùng đến cũng là nguyên nhân dẫn đến bộ nhớ trên máy máy vi tính Dung lượng của bạn hạn hẹp, có thể kể đến như photoshop, game đồ họa nào đó … mà bạn không dùng đến công việc hàng ngày.

Top MOD >>>  Những bước đơn giản để có dàn âm thanh hoàn hảo
Cách mở rộng dung lượng bộ nhớ cực cao
Một số ứng dụng không dùng đến cũng là nguyên nhân chiếm dung lượng bộ nhớ trên Macbook

Để tìm và xóa các ứng dụng thừa, bạn vào Finder> Applications, tại đây chọn và xóa các ứng dụng không dùng đến hoặc ít sử dụng để giải phóng bộ nhớ.

3. Khai thác tối đa các ứng dụng đám mây

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng đám mây giúp bạn lưu trữ dữ liệu hiệu quả như Google Drive (15GB miễn phí) và OneDrive (5GB miễn phí). Với dung lượng bộ nhớ từ 5 đến 15GB này cho phép bạn thoải mái lưu trữ dữ liệu của mình mà không ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ trong của máy. Macbook giá rẻ của tôi.

Cách mở rộng dung lượng bộ nhớ cực cao
Một số ứng dụng lưu trữ đám mây miễn phí mà bạn có thể dùng thử ngay hôm nay

4. Sử dụng bộ nhớ ngoài trên Macbook

Trên các máy tính MacBook có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài, từ những loại đơn giản như thẻ nhớ di động vài chục đến vài trăm GB cho đến ổ cứng di động dung lượng vài Terrabyte. Nếu công việc của bạn phải lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trên máy tính thì bạn nên sử dụng thẻ nhớ ngoài là tiện nhất.

Cách mở rộng dung lượng bộ nhớ cực cao
Thẻ nhớ ngoài giúp lưu trữ dữ liệu hiệu quả mà không ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ trong của Macbook

Lưu ý: Không giống như các ứng dụng miễn phí bạn mua thẻ nhớ Ngoài ra, bạn có thể mất một khoản tiền lớn nhưng lại mang đến sự tiện lợi lớn, bạn cũng nên lưu ý điểm này.

Top 3 Macbook Air Giá Rẻ “kịch sàn” hot nhất tháng 6/2018

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.