Cách lưu ý khi họp trực tuyến bằng Zoom giúp bảo mật dữ liệu, thông tin cá nhân

Cách lưu ý khi họp trực tuyến bằng Zoom giúp bảo mật dữ liệu, thông tin cá nhân

Thông tin về các vấn đề bảo mật khi sử dụng Zoom Online rất quan trọng đối với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Vzone hướng dẫn bạn cách cẩn thận khi họp trực tuyến với Zoom để bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân.

Khi họp trực tuyến với Zoom, bạn có thể bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân

  • Thu phóng là phần mềm họp ảoỨng dụng này đã được giới thiệu trong 9 năm cho đến khi bùng phát Covid-19 và đã trở thành công cụ giao tiếp của hàng triệu người trên thế giới.
  • Xem thêm: Phần mềm thu phóng là gì? Tôi nên làm gì? Có những chức năng gì?

Đầu tiênTại sao tôi phải chú ý đến an toàn khi phóng to thu nhỏ?

FBI cảnh báo rằng phần mềm cuộc họp Zoom có ​​lỗ hổng cho phép tin tặc đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng và tự động khởi chạy phần mềm trên máy tính.

Tin tặc vào lớp học ảo có những hình ảnh đe dọa, quấy rối gây ảnh hưởng đến tâm lý và nhận thức của học sinh. Trong trường hợp máy tính hoạt động trong các hệ thống như văn phòng hoặc công ty khi thông tin đăng nhập Windows bị đánh cắp có thể trở thành “con tin” bị đe dọa ngược lại với các đơn vị này.

Tại sao tôi phải chú ý đến an toàn khi phóng to thu nhỏ?

Ngoài ra, phần mềm Zoom có ​​thể khởi chạy bất kỳ chương trình nào trên máy tính của bạn. Biết được điều này, Zoom cam kết bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em và các hoạt động sau này liên quan đến dữ liệu học sinh.

2Một số biện pháp cải thiện tính bảo mật của Zoom

ID an toàn trong các cuộc họp

Mỗi cuộc họp Thu phóng được bắt đầu dựa trên ID cuộc họp gồm 9 chữ số. Nếu huy hiệu đó ở chế độ công khai bằng cách nào đó, những kẻ quấy rối có thể xuất hiện trong các cuộc trò chuyện của bạn và làm phiền bạn. Điều này đang trở nên phổ biến hơn.

Top MOD >>>  Những quà tặng bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế ý nghĩa nhất

Vì vậy, bạn cần bảo mật ID cuộc họp thông qua không chia sẻ chúng công khaiHãy cẩn thận với người mà bạn chia sẻ ID cuộc họp. Khi bạn bắt đầu hoặc lên lịch một cuộc họp, bạn có thể làm như vậy từ nút radio tạo ID ngẫu nhiên cho các cuộc họp thay vì sử dụng ID cá nhân vì lý do bảo mật.

ID an toàn trong các cuộc họp

Từ chối người dùng không mong muốn

Ngay cả với các biện pháp phòng ngừa trên, bạn vẫn không được bảo vệ hoàn toàn khỏi những vị khách không mời trong cuộc họp. hãy để chúng tôi Từ chối những người dùng không mong muốn này.

Từ chối người dùng không mong muốn

Bảo mật dữ liệu cuộc họp

Máy chủ có thể ghi lại âm thanh và video từ các cuộc họp đầy đủ cũng như các cuộc trò chuyện công khai. Bạn không thể làm gì nhiều với những tính năng này vì chúng được thiết kế để tạo ra một cuốn nhật ký mà bất kỳ ai cũng có thể xem lại. Để mà Hãy cẩn thận khi chia sẻ tệp với người khác.

Bảo mật dữ liệu cuộc họp

Sử dụng chức năng phòng chờ của Zoom

Khi bạn kích hoạt phòng chờ cho cuộc họp Zoom, mọi người dùng được kết nối đều được kết nối Hàng đợi mà chủ cuộc họp cần phê duyệt cho cô ấy. Nếu bạn không phát hiện ra người dùng đáng ngờ trong phòng chờ, đừng cho họ vào.

Để kích hoạt chức năng phòng chờ, người dùng chỉ cần vào Để gặp > Chỉnh sửa > Tùy chọn mở rộng và chọn từng mục:

  • Kích hoạt phòng chờ (Tài khoản chỉ có thể truy cập cuộc gọi nếu chủ phòng đồng ý).
  • Cho phép tham gia trước máy chủ.
  • Tắt tiếng người tham gia khi vào (chủ phòng có quyền tắt micrô của thành viên).
  • Ghi lại cuộc họp tự động trên máy tính cục bộ.
Top MOD >>>  Gợi ý những món quà dành tặng cho bạn trai ngày Valentine ý nghĩa

Sử dụng chức năng phòng chờ của Zoom

Tắt người tham gia âm thanh và video

Tắt âm thanh và video khỏi màn hình của người họp đối với tất cả những người trợ giúp sẽ ngăn nội dung không chính xác xuất hiện trên màn hình.Điều này có thể được thực hiện bởi chủ phòng họp trong quá trình tạo cuộc họp.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Quản lý người tham gia trong thanh dưới cùng của màn hình thu phóng. Tìm nút trong menu bên phải màn hình video của bạn Khác. Nhấp vào nó và bạn sẽ thấy một menu nơi bạn có thể chọn và hoàn thành nhiệm vụ.

Nếu ai đó không phải người dẫn chương trình muốn phát biểu, hãy yêu cầu những người tham dự sử dụng tính năng trò chuyện để yêu cầu thời gian trò chuyện, sau đó tắt tiếng người đó sau khi họ kết thúc.

Tắt người tham gia âm thanh và video

Tắt chia sẻ màn hình

Khi tổ chức cuộc họp, hãy tìm nút Chia sẻ màn hình màu xanh lá cây trong thanh menu bên dưới. Từ menu xuất hiện, hãy chọn tùy chọn Tùy chọn chia sẻ nâng cao > đánh dấu Chỉ máy chủ trong bài báo Ai có thể chia sẻ Sau đó, đóng hộp thoại.

Tắt chia sẻ màn hình

3Dịch vụ thu phóng có thể được thay thế bằng dịch vụ họp trực tuyến

Google Hangouts

Google Hangouts là một trong những tiện ích hàng đầu giúp người dùng có thể tổ chức các cuộc họp trực tuyến và chia sẻ công việc. Bạn có thể sử dụng Hangouts Chat để trò chuyện 24/7 2 người trở lên tối đa 150 người.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Google Hangouts cho các cuộc họp trực tuyến

7 tùy chỉnh hữu ích của Google Hangouts sẽ giúp bạn sử dụng chúng hiệu quả hơn

Skypes đang họp

Skype vừa thêm một tính năng mới được gọi là Meet Now để trợ giúp Xóa các yêu cầu liên quan đến tài khoản hoặc buộc người dùng tải xuống để sử dụng. Bạn có thể dễ dàng viết văn bản trong ứng dụng này và gặp gỡ trực tuyến thông qua thảo luận nhóm.

Top MOD >>>  70 câu nói tích cực ý nghĩa truyền cảm hứng và giúp bạn sống trọn vẹn mỗi ngày

Skypes đang họp

FaceTime

Facetime là Ứng dụng độc quyền của Apple, Bạn có thể mời bằng Cuộc gọi nhóm FaceTime tối đa 32 người tham gia trong cuộc gọi thoại hoặc video chất lượng cao. Ứng dụng này miễn phí giữa các thiết bị Apple được cài đặt sẵn trong hệ điều hành iOS trên iPhone và thiết bị iOS.

Xem thêm: Cách gọi Facetime nhóm trên iPhone và MacBook Thích hợp cho mùa họp trực tuyến

Cách gọi Facetime nhóm trên iPhone và MacBook Thích hợp cho mùa họp trực tuyến

tín hiệu

Signal là một ứng dụng phần mềm mã nguồn mở, miễn phí dành cho hệ thống Android, iOS và máy tính để bàn áp dụng mã hóa đầu cuối cho phép người dùng làm như vậy Gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, nhóm end-to-end được mã hóa và cuộc gọi thoại được mã hóa giữa những người dùng tín hiệu. Do đó, người dùng Signal không phải trả phí SMS và MMS.

tín hiệu

Xem thêm::

  • 7 ứng dụng học tập và họp trực tuyến phổ biến nhất hiện nay
  • Cách gọi Facetime nhóm trên iPhone và MacBook Thích hợp cho mùa họp trực tuyến
  • Hướng dẫn cách xóa nhanh lịch sử web trên điện thoại iPhone và Android

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng Zoom để tìm hiểu cách bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân khi họp trực tuyến. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể sử dụng những công cụ hữu ích này để phù hợp hơn với nhu cầu của mình!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời