Cách lựa chọn bình sữa cho các bé bú mẹ

Cách lựa chọn bình sữa cho các bé bú mẹ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Chúng ta đều biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Vì vậy các mẹ luôn tận dụng tối đa thời gian nghỉ sinh để chăm con và cho con bú trực tiếp. Tuy nhiên, khi các mẹ chuẩn bị đi làm trở lại sau thời gian nghỉ ngơi, có lẽ sẽ băn khoăn không biết nên chọn bình sữa nào cho con, để con vừa bú bình mà vẫn tiếp tục bú mẹ. . Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại sản phẩm dành cho trẻ em trên thị trường – cũng như các lựa chọn cho con bú thay thế mà bạn không cần bú bình. Tuy nhiên, sự thật là không phải loại bình nào cũng tốt cho trẻ sơ sinh và bạn có thể mất một thời gian để thử nghiệm và tìm ra loại phù hợp với con mình.

Bé bú mẹ trực tiếp

Bé bú mẹ trực tiếp

Và chúng tôi đã tìm hiểu, kết luận và muốn gửi đến bạn một số lời khuyên và thông tin về một số bình sữa mà bạn có thể lựa chọn được cho là tốt nhất cho con yêu của mình.

Bạn có thể đã nghe nói về một số trẻ thích bú bình và một trẻ khác không chịu bú bình. Không chắc chắn về núm vú, cũng như lượng sữa cho con bú là hai vấn đề quan tâm của các bà mẹ đang cho con bú. Việc lựa chọn bình sữa được thiết kế dành cho trẻ bú mẹ có thể mang lại cho bạn trải nghiệm tốt khi chuyển từ bú mẹ sang bú bình. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các loại bình sữa và núm vú trên thị trường.

Top MOD >>>  Những lí do nên mua xe đẩy Zaracos Royal 1286 cho bé

Chọn bình sữa và núm vú phù hợp

Chọn bình sữa và núm vú phù hợp

Các loại chai

Bình chứa sữa ở nhiều dạng khác nhau, nhưng không bình nào cung cấp sữa chính xác như vú mẹ. Loại bình mà bé có thể thích hơn thực sự phụ thuộc vào sở thích của từng bé. Có ba loại hệ thống bể chứa cơ bản:

– Van nhằm mục đích giảm lượng không khí di chuyển vào dạ dày của trẻ khi trẻ còn bú.

– Bình được thiết kế van hút chân không khi bé bú.

– Các xi lanh cho phép áp suất dương hoặc bằng không.

Chậu cũng được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau bao gồm thủy tinh, nhựa, và thậm chí cả thép không gỉ. Tất cả các loại chai nhựa trên thị trường hiện nay đều không chứa Bisphenol (BPA). Tuy nhiên, sự dịch chuyển sữa trong bình không chỉ phụ thuộc vào loại bình mà còn phụ thuộc vào núm vú được cung cấp.

Chọn bình và núm phù hợp

Chọn bình và núm phù hợp

Các loại núm vú

Núm vú giả ảnh hưởng đến cả dòng chảy của sữa cũng như cách trẻ dùng lưỡi để bú. Tùy thuộc vào kích thước, hình dạng và vị trí của các lỗ núm vú mà dòng sữa có thể chảy chậm, trung bình hoặc nhanh. Một số núm vú nhỏ ngắn và một số núm vú khác lại rộng và dài. Nói chung, núm vú được lựa chọn dựa trên độ rộng và kết cấu mềm là tốt nhất cho trẻ bú sữa mẹ. Núm vú phải đủ dài để bé có thể đút sâu vào bên trong, nhưng đủ ngắn để không khiến bé có cảm giác muốn nôn trớ. Hầu hết các núm vú không có khả năng điều tiết lượng sữa như trẻ bú sữa mẹ.

Top MOD >>>  Lý dó bạn nên chọn bình sữa Nuk cho bé

Điểm mấu chốt ở đây là em bé có sự lựa chọn khác nhau nên việc lựa chọn bình sữa thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của bé. Nếu bé sinh đủ tháng và phát triển bình thường thì bé có thể sử dụng hầu hết các sản phẩm hiện có trên thị trường. Và một số bé kén bú hơn hoặc có nhu cầu đặc biệt hơn, bạn nên chọn bình sữa phù hợp với nhu cầu của bé.

Núm vú giả calma cho trẻ sơ sinh đã được nghiên cứu dựa trên hành vi bú. Núm vú được thiết kế để con bạn có thể kiểm soát dòng chảy của sữa, giống như bú mẹ. Sữa chảy qua van chân không chứ không chỉ đơn giản chảy thẳng vào miệng. Điều này cho phép bé nghỉ ngơi tự nhiên giữa các cữ bú.

Giúp bé làm quen với việc bú bình

Trẻ quen bú bình

Trẻ quen bú bình

Bên cạnh các thiết kế bình sữa khác nhau, thời điểm và kỹ thuật cho bé bú bình cũng là một yếu tố quan trọng. Tốt nhất bạn nên cho trẻ làm quen với bình sữa từ từ, với một lượng nhỏ sữa mẹ vắt ra mỗi ngày, xen kẽ với các lần bú mẹ trực tiếp. Điều này sẽ giúp bé dễ dàng bú mẹ và nhận biết bú bình và bú mẹ trực tiếp. Bạn không nên thay thế hoàn toàn việc bú mẹ trực tiếp bằng bú bình trong giai đoạn làm quen này.

Top MOD >>>  Sữa bột Glico có giúp bé tăng cân tốt không?

Một số mẹo cho trẻ bú bình:

– Đặt em bé của bạn thẳng trong vòng tay của bạn

– Nghiêng bình sữa vừa đủ để sữa chảy xuống núm vú.

– Chạm vào núm vú trên môi trẻ và đợi cho đến khi miệng trẻ mở rộng (như khi trẻ bú)

– Đưa núm vú vào miệng trẻ

Khi bé đưa núm vú vào miệng, nướu của bé sẽ chạm đến phần rộng nhất của núm vú và môi sẽ ôm lấy bên ngoài của núm vú, giống như miệng cá.

– Môi của bé sẽ tạo ra một hốc xung quanh núm vú. Không có sữa chảy ra từ khóe miệng của em bé (có thể mất một lúc để em bé của bạn có thể ngậm đúng vị trí)

– Quan sát con bạn bú

Cho phép trẻ bú với nhịp độ thoải mái (không ép buộc) và dừng lại khi hài lòng. Bạn nên cho bé dừng khi bé không muốn bú và tiếp tục vào lúc khác để đảm bảo bé có hành vi ăn uống lành mạnh.

– Đừng cố ép bé ăn. Sau khi nghỉ ngơi một lúc, bé cảm thấy đói, bé sẽ tự bú thêm.

– Đảm bảo có thời gian nghỉ ngơi để bé ợ hơi vì khi bé bú bình sẽ có một lượng hơi trong dạ dày khiến bé cảm thấy khó chịu.

Hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho con yêu

Hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho con yêu

Nếu bạn có thêm bất kỳ kinh nghiệm, xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi.

Minh Huong

(Theo medela)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời