Cách lắp đặt dàn loa karaoke tại gia chuẩn chỉnh nhất

Cách lắp đặt dàn loa karaoke tại gia chuẩn chỉnh nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cách lắp đặt loa karaoke tại nhà chuẩn nhất

Được bố trí trong không gian phòng

Bộ loa karaoke Thường đi kèm theo cặp, bạn nên bố trí hai bên với khoảng cách tiêu chuẩn là 25m và cách mặt đất tối thiểu 2,5m – 2,8m theo dạng âm tường (đối với phòng 30m2 trở lên). Lưu ý khi lắp đặt không được để mặt đối diện nhau. Cách cài đặt, bạn nên đặt nó xuống khoảng 15o. Đối với loa kích thước lớn (không treo tường), bạn nên đặt trên sàn, lót bên dưới loa một lớp cách nhiệt bằng gỗ hoặc cao su.

Đối với các thiết bị âm thanh karaoke khác như đầu DVD, âm ly, tivi thì phải nối đất hệ thống này để cách nhiệt và chống ù hiệu quả. Bạn để trên kệ bàn để tiện điều chỉnh cũng như thẩm mỹ hơn.

Loa phụ không cầu kỳ về không gian bài trí, bạn có thể đặt ở bất cứ đâu phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, cũng như sắp xếp bố cục để thuận tiện hơn trong việc đấu dây với amply.

lắp đặt loa karaoke tại nhà
Hướng nghiêng xuống 15 độ
lắp đặt loa karaoke tại nhà
Làm thế nào để kết nối với nhau

Lưu ý là phải đấu nối đúng cực (-) (+) với nhau, nếu cắm sai sẽ gây quá tải hoặc “cháy” ngay amply:

  • Đảm bảo rằng máy đã được tắt, đặt vị trí âm lượng nhạc và tổng âm lượng của bộ khuếch đại thành 0.
  • Cắm dây tín hiệu (Line Out) của đầu karaoke xuống (Line In) của amply karaoke.
  • Đấu dây tín hiệu từ (Đường ra) của bộ khuếch đại đến (Đường vào) của loa siêu trầm (còn được gọi là loa siêu trầm điện).
  • Cắm micrô vào micrô 1 hoặc micrô 2 trên bộ khuếch đại
  • Hình ảnh hiển thị đầu vào và đầu ra trên bộ khuếch đại
  • Các chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt đưa về vị trí giữa (Nomal)

Bật công tắc nguồn của amply và đầu karaoke, sau khi cho 2 thiết bị chạy chúng ta đưa dần vị trí của 2 volume về cài đặt mong muốn. Nhấc micro lên “alo alo” và test giọng, sau đó tăng giảm Echo, Dly, Rpt sang trái – phải 10o – 15o, để đảm bảo giọng nói không quá vang hoặc quá lặp lại. .

Cố gắng bật nhạc tùy theo cảm thụ âm thanh của từng người cũng như đối với từng thể loại bài hát mà có người thích hướng bass hơn hay treble tùy ý (chỉnh hướng từ trái – phải 10o – 90o). Đối với người có giọng hát yếu, bắt buộc phải để âm lượng Mid của micro từ 10o – 45o, không lạm dụng tăng Mid và Hi tối đa gây ra tiếng rít khó chịu.

Sau khi chỉnh mic, việc tiếp theo là chỉnh nhạc nhưng phải đảm bảo nhạc không bị rè so với mic chính. Nếu có tiếng rít, hãy đặt “HI” trong Âm nhạc ở bên trái từ 10o – 90o.

lắp đặt loa karaoke tại nhà
Chiết áp minh họa trên amply

Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế, lắp đặt loa karaoke tại nhà. Chúc các bạn có những bữa tiệc karaoke vui vẻ bên gia đình và người thân!

Top MOD >>>  Review đế tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả, ưu nhược điểm gì

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời