Cách làm trứng muối cho bánh trung thu ngon đúng điệu

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bánh trung thu là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu. Trong số các loại bánh trung thu thì bánh bông lan trứng muối được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh trung thu nhân trứng muối cho gia đình trong dịp tết trung thu này thì hãy tham khảo những cách làm nhân trứng muối thơm ngon sau đây nhé:

Nguyên liệu làm bánh trung thu trứng muối

bánh trung thu

Trứng muối

Để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu truyền thống, bạn cần những nguyên liệu sau:

– Trứng tươi để có lòng đỏ trứng tròn đẹp, rửa trứng nhẹ nhàng để không bị nứt.

– Hũ thủy tinh để muối trứng vì lọ thủy tinh giữ cho trứng bền, không bị nứt trong thời gian dài 30 đến 40 ngày, không bị nứt. Không sử dụng hũ nhựa vì một số chất liệu nhựa không đảm bảo có thể sinh ra độc tố, gây hại cho sức khỏe.

– Tỷ lệ muối / nước là 1/4 (1 cân muối / 4 lít nước), nước muối phải nguội hoàn toàn trước khi ngâm trứng.

– Dùng rượu trắng, đường, quế, hồi, thuốc bắc với lượng vừa phải, nếu dùng nhiều có thể làm hỏng mẻ trứng muối của bạn.

– Dưới đây là công thức cho một mẻ 30 quả trứng vịt muối lớn (thời gian muối 40 ngày, trứng vịt hoặc trứng gà thì thời gian muối khoảng 30 – 35 ngày):

Top MOD >>>  Review về sản phẩm sữa rửa mặt rau củ đang hot hiện nay

Tài nguyên:

– Chai thủy tinh: 5 lít

– Que tre chặn trứng.

– Trứng vịt lộn: 30 quả to

– Muối ăn: 1 kg

– Nước: 4 lít

– Rượu trắng ngon: 2 chén nhỏ (80 ml)

– Đường vàng: 2 muỗng canh

Quế: 2 thanh (cỡ ngón tay cái)

– Hồi: 5 cánh

– Thảo quả: 3 quả.

Các bước làm nhân trứng muối cho bánh trung thu

bánh trung thu

Nên muối trứng trong lọ thủy tinh

– Rửa sạch trứng (nhẹ nhàng để không bị nứt), để ráo, xếp trứng vào hũ.

– Đun sôi nước cùng muối, đường, quế, thảo quả, vớt bọt, để nguội hoàn toàn rồi cho rượu vào. Đổ nước muối vào lọ thủy tinh sao cho nước ngập trứng (3 cm), phần nước còn lại chắt bỏ, cho quế thảo quả vào lọ.

– Đặt que tre lên trên để trứng ngập nước. Đậy nắp và sử dụng 40 ngày sau.

Chỉ với những bước đơn giản trên đây là bạn đã có ngay những chiếc bánh trung thu nhân trứng muối thơm ngon đãi cả nhà rồi.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam