Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ai cũng làm được

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bạn đã nhiều lần ăn sữa chua gạo đen nhưng có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tự tay làm không?

Đây là một cách đơn giản mà ai cũng có thể làm được rất dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua gạo đen

Cơm đen lá dứa
Cơm đen lá dứa

Những nguyên liệu sau có thể đủ cho 4 người ăn

+ Gạo nếp đen: 200gr

+ Đường kính trắng: 100gr

+ Nước cốt dừa: 100ml

+ Muối trắng: 1 thìa cà phê

+ Nước trắng: 1 lít

+ Lá nếp (lá dứa): 3 lá.

+ Sữa chua: 6 hộp

+ Đá: 200gr

Cách làm yaourt ngon, dễ ăn

Nấu cơm đen cho đến khi đặc và sệt lại
Nấu cơm đen cho đến khi đặc và sệt lại

Bước 1: Gạo nếp khi mua về các bạn đem vo thật sạch, sau đó ngâm với nước có pha 1 thìa cafe muối đã chuẩn bị sẵn ngâm khoảng 2-3 tiếng.

Bước 2: Sau khi ngâm gạo, bạn đổ vào nồi với lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Nấu cơm khoảng 5 phút, bạn cho lá nếp vào đun cùng, sau đó dùng thìa khuấy nhẹ và đều tay.

Lưu ý: Khi đun bạn sẽ thấy bọt và một ít trấu nổi lên. Dùng thìa vớt hết bọt và trấu.

Bước 3: Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi xôi đặc lại là được.

Bước 4: Cho đường vào, dùng thìa khuấy đều và nấu trong 5 phút để xôi ngấm đều đường. Sau đó tắt bếp và để xôi nguội.

Bước 5: Khi xôi đã nguội hẳn, bạn dùng thìa múc xôi ra cốc hoặc bát. Sau đó cho sữa chua, nước cốt dừa và đá đã chuẩn bị vào cốc là đã có món sữa chua dẻo thơm ngon.

Top MOD >>>  Sữa bột cho mẹ bầu nào giá rẻ mà chất lượng tốt hiện nay?

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thưởng thức món sữa gạo đen vừa làm.

Có thể cho thêm lạc rang hoặc dừa khô hoặc dừa nạo sợi vào ăn cùng rất ngon.

Ăn với đá bào sẽ ngon hơn. Nếu không thích ăn với đá, bạn có thể cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng rồi ăn.

Thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua gạo đen

Nhớ đừng ăn sữa chua khi đói
Nhớ đừng ăn sữa chua khi đói

Bạn nên ăn sữa chua gạo đen vào buổi tối vì lúc này dạ dày mới tiêu hóa được một phần thức ăn nên độ pH đạt tiêu chuẩn, là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại.

Tuy nhiên, bạn nên ăn sau khi tráng miệng vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến men răng, gây sâu răng. Không nên để quá đói ăn, chú ý ăn khi dạ dày vẫn còn cảm nhận được một lượng thức ăn nhất định.

Nếu bạn là dân văn phòng thì dùng vào đầu giờ chiều sau giờ nghỉ trưa cũng khá tốt vì lúc này sữa chua sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái, khỏe khoắn hơn để làm việc hiệu quả.