Cách làm mứt dừa HOA CÚC nhiều màu sắc cho Tết Nguyên đán không đơn điệu

Cách làm mứt dừa HOA CÚC nhiều màu sắc cho Tết Nguyên đán không đơn điệu
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mỗi dịp Tết đến, các bà nội trợ lại rộ lên phong trào làm mứt dừa, mứt gừng, mứt táo, mứt xoài … cho gia đình thưởng thức do lo sợ các loại mứt không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay. quá nhiều.

Mấy ngày nay các mẹ truyền tai nhau bí quyết làm mứt dừa hình hoa cúc độc đáo và ý nghĩa cho Tết Nguyên đán sắp tới.

Cùng Vzone học cách làm mứt dừa hoa cúc độc lạ đang làm mưa làm gió trên thị trường này nhé.

Chuẩn bị dừa non để làm mứt hoa cúc

Làm mứt dừa hoa cúc

Chọn dừa bánh tẻ không quá già, cắt thành từng miếng hình chữ nhật.

Nguyên liệu để làm mứt dừa hoa cúc gồm có:

– Cùi dừa: 1kg

– Đường trắng: 500g (5 lượng)

– Sữa đặc không đường và 1 hộp vani thơm

– Màu thực phẩm nếu bạn muốn có nhiều màu hơn

Theo những người có kinh nghiệm làm mứt lâu năm thì bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ không quá già nhưng cũng đừng quá non để khi ăn mứt dừa được ngon và không bị hình. bị hỏng.

Dừa mua về gọt sạch lớp lụa nâu bền, sau đó cắt thành những hình chữ nhật có kích thước 6 × 3 cm, sau đó chẻ đôi quả dừa theo chiều dọc như hình bên dưới.

Làm mứt hoa cúc

Tách dừa thành những hàng dọc nhỏ như thế này

Top MOD >>>  Xem phong thủy hàng ngày Thứ 6 ngày 14/8/2020: Cửu Tử nhanh nhẹn

Ướp dừa với đường để làm mứt hoa cúc

Sau khi tách dừa, bạn đem dừa rửa sạch với nước ấm để loại bỏ dầu, sau đó ướp dừa với đường theo tỷ lệ 1 kg cùi dừa tương ứng với 5 lạng đường trắng. Sữa và vani tùy theo ý thích của bạn, cái này để tạo thêm độ béo và ngon cho dừa. Ngoài ra, để tạo màu, ở bước này bạn còn pha màu vào thực phẩm để tạo màu.

Thời gian ướp từ 3-4 tiếng với thời tiết “nắng nóng” như hiện nay, nhưng nếu trời lạnh có thể ướp qua đêm, đến khi nước dừa trong, không bị vẩn đục như ban đầu.

Sên với mứt dừa để tạo hình cánh hoa cúc cho mứt.

Mứt hoa cúc từ dừa

Tạo hình hoa cúc ngay sau khi sên xong mứt dừa

Bạn cho dừa vào chảo chống dính để sên, lúc đầu có thể để lửa lớn nhưng khi đường bắt đầu sệt lại thì bạn cần vặn nhỏ bếp lại, tránh để dừa bị cháy.

Thời gian sên tương tự như mứt dừa thông thường, cho đến khi đường bột xuất hiện, quyện với từng sợ mứt dừa.

Ngay khi sên xong, bạn cần tạo hình mứt dừa hình hoa cúc bằng cách uốn các sợi rồi nhồi vào rãnh tiếp theo, cứ như vậy cho đến khi hết các cánh hoa để tạo hình bông hoa.

Mứt dừa hoa cúc

Mứt dừa hình hoa cúc nhiều màu sắc cho Tết càng thêm vui

Mứt dừa hình hoa cúc thành phẩm phải có cánh đều, đẹp. Sau đó, bạn lấy đĩa, hoặc khay để khô và cất vào hộp.

Ghi chú:

– Chọn dừa bánh tẻ, không già, không non để dừa ngon nhất.

– Tạo màu từ thực phẩm tự nhiên như màu vàng của cà rốt, màu hồng của củ dền, màu đỏ từ gấc, màu xanh của bột trà xanh matcha….

Hi vọng với hướng dẫn trên đây, bạn đã thực hiện thành công cách làm mứt dừa hoa cúc.

Và nếu bạn ngại và không có thời gian làm mứt dừa hoa cúc thì có thể ghé qua Vzone để mua những loại mứt ngon có sẵn nhé.

Top MOD >>>  Cách chuyển hình ảnh từ iPhone sang iPad

Mua mứt dừa ngon cho Tết 2017

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

(Bài viết có sử dụng một số hình ảnh từ internet)

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời