Cách làm kim chi dưa chuột ngon đúng vị Hàn Quốc

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Kim chi Hàn Quốc có rất nhiều loại như củ cải, cải thảo, dưa leo… Tuy không phổ biến bằng cải thảo nhưng kim chi dưa chuột (kim chi dưa chuột) cũng rất được ưa chuộng. Dưa chuột vốn đã có nhiều vitamin, rất tốt cho da và cơ thể, khi làm kim chi, ngoài vị ngon, thơm thì còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa, kích thích vị giác, đặc biệt rất hợp với thời tiết. mùa hè nóng nực hoặc mùa thu mát mẻ. Dưới đây là cách làm kim chi dưa chuột, rất đơn giản và dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi dưa chuột

Để làm kim chi dưa chuột, bạn cũng cần một số nguyên liệu làm kim chi chung. Cụ thể, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 6-7 quả dưa chuột (chọn những quả dưa ngắn, tươi ngon).

– 4 cốc nước + 4 thìa muối

– 1 nhúm lá hẹ cắt nhỏ.

– 1/2 củ hành tây xắt mỏng

– 2 chén củ cải Hàn Quốc, xắt mỏng (có thể thay thế bằng củ cải trắng).

– 6 con tôm nhỏ, bóc vỏ

– 2 thìa cơm nguội

– 1 miếng gừng đã bóc vỏ + 3 nhánh tỏi

– 1 muỗng đường + 1/3 chén ớt bột Hàn Quốc + 4 muỗng nước mắm ngon +1/4 chén nước.

Cách làm kim chi dưa chuột ngon, mát

Bước 1: Cắt bỏ hai núm sau đó cắt đôi quả dưa chuột. Dùng dao cắt theo chiều dọc quả dưa hấu thành hình chữ thập. Lưu ý không nên cắt rời mà nên chừa lại khoảng 1cm để có thể nhồi nhân vào giữa, cũng như cẩn thận để tránh miếng dưa bị cắt ra. Bạn cũng có thể để nguyên quả nếu dưa ngắn, hoặc cắt thành từng khúc dài khoảng 3-4cm.

Top MOD >>>  NỘI THẤT THỊNH PHÁT – thế giới đồ nội thất chất lượng giá tốt

(Bạn có thể hình dung cách làm kim chi cải thảo, thay vì phết nước sốt vào giữa các lá cải thảo thì chúng ta phết vào giữa dưa chuột)

Bước 2: Cho một chút muối vào nồi nước sạch, đun sôi rồi đổ nước sôi này vào ngập bát dưa. Ngâm dưa trong nước nóng khoảng 45 phút để dưa ngấm nhanh mà vẫn giữ được độ giòn sau khi chế biến. Không ngâm quá lâu. Trong khi ngâm sấu, chúng ta thực hiện các bước sau.

Bước 3: Trộn 1/4 cốc nước với tôm, cơm nguội, tỏi và gừng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi nhuyễn. Bạn có thể thêm cá cơm. Tuy nhiên, tôm và cá cơm là nguyên liệu không bắt buộc, nếu muốn đơn giản hơn, bạn có thể bỏ hai nguyên liệu này ra.

Bước 4: Chế biến nhân kim chi bằng cách cho củ cải, hành tây, lá hẹ, ớt bột, nước mắm, đường vào âu lớn trộn đều. Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào trộn đều cho đến khi ớt có màu đỏ đẹp và gia vị thấm sâu vào nhân.

Bước 5: Lúc này, dưa có thể đã ngâm đủ (sau 45 phút), lúc này, bạn rửa sạch dưa với nước lạnh, vớt dưa ra và xếp lên khăn giấy cho ráo nước. Nếu không có khăn giấy, bạn cũng có thể để dưa lên rổ và để một lúc cho ráo nước, mục đích vẫn chỉ là để dưa không bị nguội. Nhẹ nhàng tách dưa, cho hỗn hợp nhân vào giữa. Áp các kẽ đã tách của dưa cho thấm đều gia vị. Tiếp tục phết đều phần nhân lên bên ngoài miếng dưa. Lặp lại với tất cả các loại dưa đã chuẩn bị.

Top MOD >>>  16 loại thực phẩm giúp bạn tăng cân hiệu quả

Bước 6: Cho dưa vào hộp có nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Muốn dưa nhanh chín, bạn nên để bên ngoài khoảng 3 tiếng rồi mới cho vào tủ lạnh. Chỉ sau 1 ngày chế biến là có thể dùng được món kim chi dưa chuột.

Khi ăn có thể dùng dao cắt thành từng lát mỏng, ăn sẽ ngon hơn. Kim chi vốn giàu vitamin, nhiều chất xơ cũng như chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột, cùng với tính lạnh của dưa leo đã khiến kim chi dưa chuột trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn ẩm thực. Món ăn Hàn Quốc, và cũng rất thích hợp làm món cơm cho nhiều gia đình Việt trong ngày nắng nóng.

GH

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam