Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa siêu dễ

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa siêu dễ 1

Giá đỗ là loại rau mầm dễ ăn, dễ chế biến thường có trong nhiều món ăn của các gia đình Việt. Họ e ngại vì giá đỗ mua ở ngoài không đảm bảo vệ sinh. Vậy thì bây giờ hãy cùng Vzone làm món Mầm đậu tại nhà bằng hộp sữa, rất đơn giản và dễ làm.

Cách trồng giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa siêu dễ

1. Nguyên liệu để làm giá đỗ cần chuẩn bị:

– 60g đậu xanh (đậu xanh)

– Nước ấm

– Hộp sữa dung tích 1L

– Phễu nhựa

2. Cách làm giá đỗ tại nhà:

Bước 1: Xử lý hạt đậu

Đậu xanh mua về bạn đem rửa sạch với nước. Sau đó bạn chuẩn bị một bát nước ấm (khoảng 40 độ) rồi cho đậu vào ngâm với nước ấm từ 6 đến 12 tiếng, tốt nhất là để qua đêm, đến khi đậu xanh nở ra, hơi nảy mầm.

Xử lý hạt đậu

Bước 2: Chuẩn bị hộp sữa giấy để trồng rau mầm

Bạn lấy kéo cắt bỏ 4 góc ở đầu hộp, dưới đáy hộp dùng dao chọc nhiều lỗ nhỏ để không khí lọt vào hộp như vậy giá đỗ phát triển tốt.

Chuẩn bị hộp sữa trồng giá đỗ

Bước 3: Bắt đầu trồng giá đỗ bằng hộp sữa giấy

Bạn lấy một chiếc phễu nhựa, lắp vào nắp hộp rồi đổ nước đậu xanh đã ngâm vào.

Khi đã cho hết phần đậu xanh vào hộp sữa, bạn đổ nước lạnh vào hộp, đậy nắp hộp lại rồi nghiêng cho nước chảy ra. Để hộp như vậy ở nhiệt độ phòng từ 25 đến 35 độ C trong khoảng 3 ngày.

Bước 4: Chăm sóc bản thân

Ngày 2 lần sáng và tốitất cả các bạn mở hộp Đổ nước vào ngâm 5 phút mỗi lần Để đậu xanh đủ nước để đậu mọc thành giá đỗ. Bạn phải thực hiện công việc chăm sóc này trong khoảng 3 ngày thì giá có thể được thu hoạch và chế biến thành các món ăn.

Kiểm tra giá để xem quá trình trồng trọt và chuẩn bị thu hoạch

Nếu giá đỗ không to như ý muốn, bạn có thể để thêm 1, 2 ngày nữa, nhưng không nên để lâu quá sẽ không ngon và ngọt nữa.

Làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa vừa tiện lợi khi hộp khá hẹp, vừa giúp giá đỗ phát triển tốt, nhanh hơn so với làm giá đỗ trong xô, chậu. Nhược điểm duy nhất là hộp có khối lượng nhỏ, bạn không thể làm nhiều giá đỗ, tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng nhiều hộp sữa cùng một lúc.

Lưu ý rằng giải thưởng đủ lớn để thu hoạch

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa rất đơn giản, tin ai cũng có thể làm được dễ dàng, bạn hãy thực hiện ngay để có giá đỗ sạch cho cả gia đình mình nhé. Nếu bạn đã thử làm giá đỗ theo cách này, hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về lợi ích của nó nhé!

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !