Cách làm bánh trung thu nhân custard thơm ngon, béo ngậy với chỉ 4 bước đơn giản

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để làm một bánh trung thu sữa trứngBạn cần làm nhân sữa trứng. Đừng hiểu nhầm rằng chúng ta có thể sử dụng nhân trong bánh Custard mua từ siêu thị!

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân sữa trứng

Nhân mãng cầu: 50g sữa bột, 75g tinh bột ngô, 90g whipping cream, 80g bơ không muối, 50g đường cát, 30 bột sữa trứng (hoặc bột sư tử), 50g sữa đặc, 90g nước cốt dừa, 1g muối

Đây đều là những nguyên liệu khá quen thuộc với ai mê làm bánh, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị.

Vỏ bánh: 20g sữa bột, 43g bột bắp, 45g whipping cream, 60g bơ không muối, 1g muối, 40g đường trắng, 10g bột sữa trứng (hoặc bột sư tử), 25g sữa đặc, 45g nước cốt dừa, 160g bột mì

Bạn có thể thấy nguyên liệu làm nhân bánh và vỏ bánh khá giống nhau, chỉ khác về liều lượng từng nguyên liệu nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu.

Cách làm bánh trung thu nhân custard

Bước 1: Làm nhân bánh: Cho các nguyên liệu vào âu, thêm bơ đã làm mềm vào trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay 40-50 giây rồi nhào thành khối bột mịn.

Bước 2: Chia nhân thành từng viên nhỏ, trọng lượng khoảng 28g. Tiếp theo bạn sẽ làm vỏ bánh. Cho tất cả các nguyên liệu vỏ vào tô và nhào thành khối bột đồng nhất.

Top MOD >>>  8 công dụng không thể bỏ qua của cà rốt

Bước 3: Chia vỏ bánh thành từng viên nhỏ khoảng 22g rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ 1-2 tiếng. Sau khi bột nghỉ, bạn lấy từng vỏ bánh ra ấn dẹt. Thêm nhân vào giữa và niêm phong.

Bước 4: Cho từng viên bánh vào khuôn bánh để ép tạo hình bánh. Làm nóng lò ở 200 độ C sau đó hạ xuống 180 độ C và nướng khoảng 7 phút thì lấy bánh ra, dùng cọ phết một lớp lòng đỏ trứng lên trên mặt bánh rồi cho vào lò nướng tiếp 10- 15 phút. Khác là bánh chín.

Những chiếc bánh trung thu nhân sữa trứng mềm, thơm ngon, béo ngậy được nướng trong lò

Những chiếc bánh trung thu nhân sữa trứng mềm, thơm ngon, béo ngậy được nướng trong lò

Vậy là chỉ sau 4 bước là bạn đã có được món bánh trung thu nhân mãng cầu thơm ngon, béo béo và rất lạ miệng cho mùa trung thu này rồi. Bạn không cần chuẩn bị nguyên liệu quá lâu như đường hay trứng muối, chỉ cần làm trong một buổi là xong! Hãy cùng gia đình và bạn bè làm thử và thưởng thức những chiếc bánh độc đáo này nhé!

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam