Cách làm bánh trung thu hoa sen không cần lò nướng, mới lạ và ngon miệng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sự kết hợp giữa vỏ bánh giòn tan trong miệng, nhân đậu đỏ ngọt ngọt đã tạo nên hương vị riêng. bánh trung thu Hoa sen không cần lò nướng. Cũng hơi mất thời gian nhưng “ăn chơi không sợ mưa rơi”, cuối tuần làm một mẻ bánh mời cả nhà thưởng thức để thay đổi không khí nhé!

Bánh trung thu nhân sen không cần lò nướng

Bánh trung thu nhân sen không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh sen không cần lò nướng

* Bột nước:

– 120gr bột mì đa dụng

– 40gr bột bánh mì

– 10gr đường

– 30gr bơ thực vật

– 80ml nước

* Bột dầu:

– 100gr bột mì đa dụng

– 65gr mỡ cừu

* Nhân đậu đỏ:

– 300gr đậu đỏ (xay nhuyễn)

Cách làm bánh sen không cần lò nướng

 Bước 1: Đầu tiên, bạn nặn nhân đậu đỏ cứ 30gr.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nặn nhân đậu đỏ cứ 30gr.

 Bước 2: Tiếp theo bạn đổ bột mì đa dụng, bột bánh mì và đường vào máy rồi dùng phới trộn đều.

Bước 2: Tiếp theo bạn đổ bột mì đa dụng, bột bánh mì và đường vào máy rồi dùng phới trộn đều.

Bước 3: Cho bơ thực vật vào và đánh bằng máy.

Bước 3: Cho bơ thực vật vào và đánh bằng máy.

Bước 4: Sau đó, bạn cho thêm nước vào và đánh cho đến khi hòa quyện.

Bước 4: Sau đó, bạn cho thêm nước vào và đánh cho đến khi hòa quyện.

.

Bước 5: - Lấy bột ra bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. - Để bột nghỉ 10 phút.

Bước 5: – Lấy bột ra bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. – Để bột nghỉ 10 phút.

Bước 6: Sau 10 phút, bạn lấy bột ra, cán mỏng rồi chia bột thành từng phần nhỏ.

Bước 6: Sau 10 phút, lấy bột ra, cán mỏng rồi chia bột, cắt thành từng phần nhỏ.

Bước 7: Bạn cho từng phần bột lên cân, cứ 30gr bột rồi vo tròn lại.

Bước 7: Bạn cho từng phần bột lên cân, cứ 30gr bột rồi vo tròn lại.

Top MOD >>>  Những điều cần biết khi dùng kem dưỡng ẩm cho da hiệu quả

Bước 8: Tiếp theo cho bột mì đa dụng và mỡ vào máy đánh đều.

Bước 8: Tiếp theo cho bột mì đa dụng và mỡ vào máy đánh đều.

Bước 9: Sau đó, bạn lấy phần bột dầu vừa đánh ra và cũng chia thành những viên nhỏ có trọng lượng 30gr.

Bước 9: Sau đó, bạn lấy phần bột dầu vừa đánh ra và cũng chia thành từng phần nhỏ có trọng lượng 30gr.

Bước 10: Bây giờ, bạn lấy bột nước ra dàn mỏng rồi cho bột dầu vừa nặn thành viên tròn vào bên trong.

Bước 10: Bây giờ, bạn lấy bột nước ra dàn mỏng rồi cho bột dầu vừa nặn thành viên tròn vào bên trong.

Bước 11: - Cán mỏng miếng bột rồi cuộn lại. - Tiếp tục cán mỏng một lần nữa như vậy.

Bước 11: – Cán mỏng miếng bột rồi cuộn lại.

– Tiếp tục cán mỏng một lần nữa như vậy.

Bước 12: Đậy khăn và để bột nghỉ 10 phút.

Bước 12: Đậy khăn và để bột nghỉ 10 phút.

Bước 13: Cắt đôi miếng bột rồi viên tròn mỏng.

Bước 13: Cắt đôi miếng bột rồi viên tròn mỏng.

Bước 14: Xếp hai phần bột mỏng chồng lên nhau rồi cho nhân đậu đỏ vào bên trong vo tròn.

Bước 14: Xếp hai phần bột mỏng chồng lên nhau rồi cho viên nhân đậu đỏ vào vo tròn.

Bước 15: Bây giờ bạn dùng dao cắt đường trên bột thành 8 phần.

Bước 15: Bây giờ bạn dùng dao cắt đường trên bột thành 8 phần.

Bước 16: Sau đó, bạn cho bánh vào chảo rán vàng.

Bước 16: Sau đó, bạn cho bánh vào chảo rán vàng.

Bước 17: - Cuối cùng, khi bánh đã chín, các cánh hoa nở thì các bạn vớt ra một khay có lót giấy thấm. - Đợi dầu ráo là có thể thưởng thức.

Bước 17: – Cuối cùng, khi bánh đã chín, các cánh hoa nở thì bạn vớt ra một chiếc khay có lót giấy thấm. – Đợi dầu ráo là có thể thưởng thức.

Vậy là bạn đã có đĩa bánh trung thu đẹp mắt và thơm ngon! Chúc bạn thành công!

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam