Cách làm bánh Flan mềm, ngon hết ý cho bé từ sữa bột công thức

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa bột công thức cho bé có thể dùng để uống trực tiếp, nấu bột, nấu súp cho bé mà còn có thể dùng để làm bánh flan, ăn dặm rất ngon. Dưới đây là những cách làm và lưu ý khi làm bánh flan từ sữa công thức cho bé mà mẹ cần biết:

Khi nào bé có thể ăn bánh flan?

sữa bột

Bé trên 6 tháng có thể ăn bánh Flan

Bánh flan hay caramen là một loại bánh được hấp chín từ nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là loại bánh có nguồn gốc từ ẩm thực Châu Âu nhưng hiện đã có mặt ở hầu hết các quốc gia. Bánh flan thích hợp cho bé trên 6 tháng tuổi. Khi làm bánh Flan cho bé từ sữa công thức, mẹ cần lưu ý chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà chứ không dùng lòng trắng trứng vì lòng trắng trứng có thể gây đầy bụng, khó tiêu cho bé. Một lưu ý nữa là nếu gia đình bạn đã từng bị dị ứng trứng thì nên cẩn thận một chút khi cho bé làm quen với món bánh Flan này để xem phản ứng của cơ thể bé, nếu bé không có gì bất thường. Lần sau bạn có thể thoải mái cho bé bú. Khi chọn trứng cần chọn những loại tươi ngon, được kiểm dịch kỹ càng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con.

Top MOD >>>  Chọn mua xe đẩy cho bé

Nguyên liệu làm bánh Flan từ sữa bột

sữa bột

Nguyên liệu làm bánh flan gồm có lòng đỏ trứng, đường, bột mì và sữa công thức.

Nguyên liệu chính để làm bánh Flan từ sữa công thức cho bé bao gồm:

– Đường bột: 30g hoặc 25g tùy theo khẩu vị của mẹ và bé. Nếu không có đường phèn bột, bạn có thể thay bằng đường phèn hoặc đường xay.

– Tim đong trứng: 4 quả tim.

– Sữa công thức đã pha theo công thức chuẩn: 250ml

– Bột năng: 10g

Các mẹ có thể cho thêm một chút vani để tránh trứng có mùi. Các mẹ nên dùng loại có chiết xuất từ ​​vani để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bé.

Cách làm bánh Flan từ công thức sữa bột

sữa bột

Nếu không có lò nướng, bạn có thể hấp bánh

Bột bánh flan cho bé có thể là sản phẩm của bất kỳ thương hiệu nào như Meiji, Morinaga, Abbott, S26, Dielac, … Bạn chỉ cần sử dụng sữa công thức mà bé đang uống làm nguyên liệu và làm theo các bước sau là có ngay món bánh Flan. thơm ngon:

– Đầu tiên, bạn cần đánh tan lòng đỏ trứng gà với bột mì, đường.

– Sữa công thức nóng thì đổ từ từ hỗn hợp trên vào, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp tan đều thì cho một chút vani vào trộn đều. Nếu cần, các mẹ có thể rây lại, vì hỗn hợp không chứa lòng trắng trứng nên không sợ bị nám.

Top MOD >>>  Mua chăn thì nên mua chăn hơi hay chăn lông cừu ?

– Chia nhỏ hỗn hợp trên vào các khuôn / lọ / hộp nhỏ. Vì bé ăn ít nên chia thành nhiều phần nhỏ cho mỗi bữa ăn của bé, nếu không bạn có thể làm hộp bánh Flan bình thường cho cả nhà ăn.

– Nướng các khuôn / hũ / hộp trên cách nước khoảng 40-45 phút ở 160 độ C. Nếu không có lò nướng, các mẹ có thể hấp.

– Để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Trước khi cho bé ăn, các mẹ lấy tủ lạnh ra để nguội rồi mới cho bé ăn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam