Cách làm bánh ăn dặm cho bé “ngon tuyệt hảo”

Các món ăn dặm không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu phát triển của bé mà còn giúp thay đổi linh hoạt khẩu vị thức ăn, khiến bé cảm thấy thích thú và tự hào hơn trong mỗi bữa ăn. bữa ăn. Điều này cũng giúp giảm chứng biếng ăn ở trẻ.

Thông thường, bánh ăn dặm sẽ được các mẹ cho vào các bữa phụ giữa buổi sáng hoặc cuối buổi chiều, để mang đến cho bé những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và tạo hứng thú trong mỗi bữa ăn thì các mẹ nên biết thêm một điều nữa. Một số cách làm bánh ăn dặm, để tự tay chế biến món ngon cho bé hàng ngày.

Tuy nhiên, trước khi học cách làm đồ ăn dặm cho bé, mẹ cần biết thời điểm tập ăn dặm tốt nhất là khi nào nhé!

Thời điểm tốt nhất để mẹ học cách làm đồ ăn dặm cho bé?

Theo các chuyên gia, trong 6 tháng đầu nên cho trẻ ăn dặm hoàn toàn bằng sữa mẹ và sau 6 tháng mẹ bắt đầu cho trẻ làm quen với một số thức ăn đặc như thức ăn bột. Vì lúc này hệ tiêu hóa bắt đầu hoàn thiện hơn nên bánh ăn dặm lúc này cũng là lựa chọn phù hợp. Bạn sẽ thấy những biểu cảm vô cùng thích thú của các bé khi được cầm miếng bánh và ăn ngon lành. Qua đây, trẻ học được phản xạ cắn, nhai và nuốt thức ăn rắn thay vì nước và sữa như trước đây. Đây cũng là bước đầu tiên để bé bắt đầu học ăn thô sau này.

Xem Thêm >>  Top 3 sữa tắm cho trẻ em của Nhật tốt nhất 2020

Tuy nhiên, không đợi đến 6 tháng, nhiều trẻ trong giai đoạn từ 4 đến 5 tháng đã bắt đầu có biểu hiện muốn thay đổi món ăn quen thuộc như biếng ăn, ít ăn, không hào hứng với món ăn. sữa quen thuộc hàng ngày. Bé rất hào hứng với những món ăn đặc, đây là lý do mà nhiều mẹ sử dụng thêm sữa bột lắc tạo dạng đặc hơn cho bé từ 4 tháng. Ngoài việc cung cấp thêm chất dinh dưỡng, nó còn giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Ngoài ra, mẹ cũng quan sát thấy bé có sở thích cắn và nhai bất cứ thứ gì bé có được. Vì vậy giai đoạn này mẹ cũng có thể cho bé làm quen với các bữa phụ. Tuy nhiên, đến giai đoạn 4 đến 5 tháng, hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa thực sự hoàn thiện nên mẹ chỉ nên cho trẻ làm quen với lượng ăn dặm thật nhỏ và tăng dần lên. Không nên cho trẻ ăn quá no trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn, tự tay chế biến món ăn dặm thơm ngon, hấp dẫn cho bé là điều mà nhiều mẹ mong muốn. Vì vậy các mẹ hãy bỏ túi một vài cách chế biến một vài món ăn vặt để khi cần có thể làm ngay cho bé.

Một số cách làm đồ ăn dặm cho bé

1. Bánh chuối hấp hoặc nướng

Nguyên liệu: 2 quả chuối dài, 1 quả trứng, 100 gram bột mì, 2 thìa sữa (sữa mẹ hoặc sữa công thức), 35 gram bơ không muối, một ít bột nở và muối, một ít vani lỏng.

Xem Thêm >>  Bàn chải đánh răng cho bé loại nào tốt: Pororo Pigeon Lion Potatan?

Cách làm: Món bánh này khá đơn giản đầu tiên bạn đánh trứng cho thật đều, sau đó cho bơ, vani, muối, chuối xay nhuyễn, thêm một chút bột năng, đem trộn đều tất cả các nguyên liệu. Có thể dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp theo, bạn sử dụng khuôn để làm thành bánh “Nhờ sử dụng khuôn có hình dáng dễ thương, ngộ nghĩnh để bé cảm thấy thích thú hơn”. Tiếp theo, bạn cần nhớ phết bơ chống dính vào khuôn trước khi cho hỗn hợp bột vào, sau đó hấp hoặc nướng. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, bạn dùng tăm xiên vào, khi tăm không dính tăm là bánh đã chín.

Bánh chuối ăn
Bánh chuối ăn

2. Cách làm snack chuối và yến mạch

Nguyên liệu: Yến mạch xay nhỏ, 1 quả chuối chín, nước

Cách làm: Cắt chuối thành từng lát mỏng và cho vào cối để nghiền nát chuối. Sau đó xay thật nhuyễn yến mạch, trộn đều yến mạch, nếu hỗn hợp khô thêm một chút nước. Trong khi ủ bột, bạn để lò ở nhiệt độ 170 độ – 2 lửa rồi cho bánh vào nướng 20 – 25 phút cho đến khi bánh chín đều cho vào hũ.

Bánh mì làm từ chuối và yến mạch
Bánh mì làm từ chuối và yến mạch

3. Bánh quy bơ mè đen cho bé ăn dặm

Nguyên liệu: 50gr bơ không muối, 50g bột mì, 1 quả trứng, 1 ít bột dừa, mè đen, 10g đường glucose

Cách làm: Đánh bơ cho mềm sau đó cho đường vào trộn đều với lòng đỏ trứng gà. Sau đó rây mịn bột vào âu, trộn cho đến khi hòa quyện (không trộn quá kỹ). Rắc mè đen và bột dừa vào hỗn hợp rồi nặn bánh thành những hình thù ngộ nghĩnh, bắt mắt. Cuối cùng bánh để ở 200 độ C khoảng 5 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 175 độ C nướng thêm 5 – 7 phút.

Xem Thêm >>  Đánh giá tã dán Huggies Platinum có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu
Bánh để làm món ăn vặt
Bánh quy bơ mè đen cho bé ăn dặm

Trên đây là những chia sẻ bí quyết chế biến các món ăn dặm cho bé đang trong quá trình ăn dặm. Hi vọng sẽ hữu ích với các mẹ đang muốn làm đồ ăn dặm cho bé khi muốn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*