Cách kiểm tra tên miền, check domain đơn giản qua các công cụ trực tuyến

Cách kiểm tra tên miền, check domain đơn giản qua các công cụ trực tuyến

Bạn có thể tra cứu thông tin tên miền để có những thông tin cơ bản về tên miền và kiểm tra tên miền đã được đăng ký hay chưa. Trong bài viết này, Vzone sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra tên miền và tìm kiếm tên miền trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng!

Ngày thứ nhấtTên miên la gi? Tại sao bạn phải tra cứu?

Tên miền là địa chỉ trang web mà người dùng nhập vào thanh URL của trình duyệt để truy cập. Ví dụ, website của Điện Máy Xanh có tên miền dienmayxanh.com và website của Thế Giới Di Động là thegioididong.com

Nói một cách dễ hiểu, nếu trang web là một ngôi nhà, thì IP là tọa độ của ngôi nhà và tên miền là địa chỉ của ngôi nhà đó.

Xem thêm: Khái niệm tên miền (domain) và cách thức hoạt động

Tên miền - miền

2Trang web kiểm tra tên miền trực tuyến

Để kiểm tra thông tin tên miền, Điện Máy Xanh sẽ đưa ra một số trang web giúp bạn thực hiện dễ dàng.

VNNIC.vn

Bạn truy cập vào website của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ https://vnnic.vn/, nhập tên miền muốn tìm kiếm và nhấn biểu tượng kính lúp.

Xin lưu ý rằng trang web này chỉ liệt kê các tên miền có đuôi .vn. có thể tra cứu

Tìm kiếm tên miền trên website vnnic.vn

Bạn có thể tìm thông tin đăng ký chi tiết như hình bên dưới bao gồm:

 • Lãnh địa.
 • Tên của người dùng đã đăng ký.
 • Quản lý của tổ chức đăng ký tên miền.
 • Ngày đăng ký và ngày hết hạn.
 • Trạng thái.
 • Chuyển máy chủ DNS.
 • DNSSEC (công nghệ bảo mật toàn diện nhằm bảo vệ hệ thống DNS khỏi nguy cơ làm sai lệch dữ liệu).
Top MOD >>>  7 series phim hay nhất trên Netflix được phát sóng vào tháng 5/2021

Kết quả tìm kiếm tên miền trên website vnnic.vn

Whois.inet.vn

Bạn truy cập website https://whois.inet.vn/, nhập tên miền muốn tìm và bấm nút Đánh dấu. Đây là trang web tham khảo của iNET Software Co., Ltd.

Tìm kiếm tên miền trên trang web Whois.inet.vn

Bạn sẽ thấy thông tin về:

 • Lãnh địa.
 • Ngày đăng ký và ngày hết hạn.
 • Chủ sở hữu tên miền (nếu có).
 • Các cờ trạng thái.
 • Hành chính tại cơ quan đăng ký.
 • Tên máy chủ.
 • DNSSEC.

Kết quả tìm kiếm tên miền trên website Whois.inet.vn

Bkns.vn

Bạn truy cập vào website https://www.bkns.vn/, nhập tên miền muốn tìm và nhấn nút Đánh dấu. Đây là trang web tra cứu của Công ty Cổ phần Giải pháp Mạng Bạch Kim.

Tìm kiếm tên miền trên trang web bkns.vn

Hạn chế của trang này là bạn chỉ có thể xem trạng thái đã đăng ký của tên miền mà bạn đang tìm kiếm chứ không có bất kỳ thông tin nào khác.

Kết quả tìm kiếm tên miền trên website bkns.vn

Quickoa.com

Bạn truy cập website https://nhanhhoa.com/, nhập tên miền muốn tra cứu và bấm nút Đánh dấu. Đây là trang web tham khảo của Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa.

Tìm kiếm tên miền trên trang web fastoa.com

Hạn chế của trang web này là nó chỉ hiển thị trạng thái của tên miền đã mua hoặc không mà không có các thông tin khác. Tuy nhiên, bạn có thể xem các đề xuất về các miền liên quan.

Kết quả tìm kiếm tên miền trên website fastoa.com

Matbao.net

Bạn truy cập vào website https://www.matbao.net/, nhập tên miền muốn tìm kiếm và nhấn nút Tìm kiếm. Đây là trang web tra cứu của Công ty Cổ phần Mắt Bão.

Hạn chế của trang web này là nó chỉ hiển thị trạng thái của tên miền đã mua hoặc không mà không có các thông tin khác. Tuy nhiên, bạn có thể xem các gợi ý tên miền trang web bên dưới.

Top MOD >>>  OTP là gì? Mã OTP được gửi trong trường hợp nào?

Tìm kiếm tên miền trên trang web matbao.net

ESC.VN

Bạn truy cập vào website https://esc.vn/, nhập tên miền muốn tìm kiếm và nhấn nút. Đánh dấu. Đây là trang web tra cứu của Công ty TNHH Giải pháp Trực tuyến.

Tìm kiếm tên miền trên website esc.vn

Trang web hiển thị trạng thái đăng ký của tên miền bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể xem các đề xuất tên miền liên quan để bạn lựa chọn.

Kết quả tìm kiếm tên miền trên website esc.vn

Hostinger.vn

Truy cập vào trang web https://www.hostinger.vn/, kéo xuống phần Tìm tên miền hoàn hảo, nhập tên miền bạn muốn và nhấn nút. Đánh dấu.

Hostinger là một trong những công ty lưu trữ web hàng đầu trên thế giới, cung cấp dịch vụ cho những người dùng thông minh muốn tiết kiệm chi phí xây dựng trang web.

Tìm kiếm tên miền trên website hoster.vn

Bạn có thể xem kết quả tìm kiếm về trạng thái của tên miền (đã đăng ký hoặc chưa) và danh sách gợi ý của một số tên miền liên quan khác.

Kết quả tìm kiếm tên miền trên website hoster.vn

lần thứ 3Lời khuyên khi tra cứu tên miền

Tìm kiếm tên miền là một quá trình quan trọng khi quyết định có nên lập trang web để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn hay không vì nếu không tìm trùng lặp và đăng ký trước thì khả năng cao bạn sẽ bị cá nhân và doanh nghiệp mất trắng. đăng ký. Trong trường hợp xấu nhất, đối thủ của bạn sẽ đăng ký trước hoặc khách hàng sẽ nhầm lẫn và nhầm lẫn với website.

Bây giờ bạn đã tìm thấy tên miền, bạn nên cân nhắc đăng ký một tên miền phù hợp cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình và thanh toán phí duy trì trong thời gian thích hợp để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình một cách tốt nhất!

Top MOD >>>  Nồi cơm điện không vào điện. Nguyên nhân và cách khắc phục

Xem thêm:

 • 5 cách tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp trực tuyến bằng số ID của bạn
 • 6 trang web giúp bạn tìm kiếm thông tin doanh nghiệp và tình trạng hoạt động
 • Cách đăng ký và quét mã QR kiểm soát khách hàng cho tài sản

Trên đây là thông tin giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra tên miền đã được tạo hay chưa. Chúc bạn may mắn với điều đó và để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần giúp đỡ.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.