Cách kiểm tra đồ đựng thức ăn dùng được trong lò vi sóng

Cách kiểm tra đồ đựng thức ăn dùng được trong lò vi sóng

Làm thế nào để biết Hộp đựng thực phẩm dùng được trong lò vi sóng hay không? Hãy làm bài trắc nghiệm đơn giản dưới đây và bạn sẽ có ngay câu trả lời.

Đổ nước lạnh vào cốc hoặc cốc dùng được trong lò vi sóng.

Đổ nước lạnh vào cốc hoặc cốc dùng được trong lò vi sóng.

Đặt bát hoặc hộp đựng thức ăn vào lò mà bạn cần kiểm tra để làm cho nó hoạt động trong lò vi sóng.

Cho bát hoặc đồ vật mà bạn nghi vấn vào lò vi sóng.

Đặt một cốc nước lạnh khác vào lò vi sóng bên cạnh đĩa cần thử.

Đặt một cốc nước lạnh khác vào lò vi sóng bên cạnh đĩa cần thử.

Bật lò vi sóng và bật công suất lớn trong 15 giây.

Bật lò vi sóng và hẹn giờ trong 15 giây.

Sau 15 giây, cẩn thận kiểm tra nhiệt độ của bát và nước trong cốc bằng tay. Nếu đĩa còn nóng và nước trong cốc nguội thì món ăn này không an toàn khi dùng trong lò vi sóng. Nếu bát và nước trong cốc đều nguội thì tiến hành thử.

Sau 15 giây, cẩn thận kiểm tra nhiệt độ của bát và nước trong cốc bằng tay.  Nếu đĩa đang nóng và nước trong cốc nguội, có nghĩa là đĩa không dùng được trong lò vi sóng, bạn không thể dùng để hâm nóng hoặc nấu bằng lò vi sóng.  Nếu bát và nước trong cốc đều nguội thì tiến hành thử.

Đặt bát và cốc nước trở lại lò và vi sóng thêm 30 giây.

Đặt bát và cốc nước trở lại lò, bật lò vi sóng và hẹn giờ trong 30 giây.

Nếu sau 30 giây mà bát và nước trong cốc vẫn còn lạnh, hãy đặt bát và nước trở lại lò và hẹn giờ trong 1 phút.

Nếu sau 30 giây mà bát và nước trong cốc vẫn còn lạnh, hãy đặt bát và nước trở lại lò và hẹn giờ trong 1 phút.

Sau 1 phút, đĩa vẫn nguội và chỉ có nước trong cốc nóng lên, tức là đĩa có thể dùng được trong lò vi sóng. Từ bây giờ bạn có thể yên tâm sử dụng đĩa để hâm nóng và nấu ăn bằng lò nướng.Sau 1 phút, đĩa vẫn lạnh và chỉ có nước trong cốc nóng lên, tức là đĩa có thể dùng được trong lò vi sóng.  Từ bây giờ bạn có thể yên tâm sử dụng đĩa để hâm nóng và nấu ăn bằng lò nướng.

Tóm lại, nếu hộp đựng thức ăn của bạn nóng lên sau khi kiểm tra, điều quan trọng là không được sử dụng trong lò vi sóng, nó không gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngược lại, nếu sản phẩm không nóng, chứng tỏ nó có thể dùng được trong lò vi sóng.

Xem thêm: 13 điều tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời