Cách khắc phục tivi Sony không kết nối được internet

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Lỗi Smart tivi Sony không kết nối được internet

Thương hiệu tivi Sony cao cấp là thương hiệu không còn xa lạ với người dùng, đặc biệt là các sản phẩm thông minh cho phép tivi kết nối internet. Do đó, TV Sony đang danh sách top 5 hãng truyền hình tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng một số lỗi như tivi Sony không kết nối được Internet có thể do 2 nguyên nhân như sau:

 • Không thể kết nối với Wifi
 • Không có kết nối mạng LAN

Để xác định xem đây có phải là nguyên nhân khiến tivi Sony bị mất kết nối internet hay không, bạn tiến hành như sau: Vào mục Truy cập internet trên tivi để kiểm tra. Nếu bạn thấy Smart TV Sony chưa kết nối internet được gắn biểu tượng X giữa TV và modem, điều này có nghĩa là TV của bạn chưa hoàn tất việc kết nối internet trên thiết bị.

Kết nối TV Sony với Internet

2. Nguyên nhân gây ra lỗi tivi Sony không kết nối được internet

Ngoài nguyên nhân chính do nguồn Wifi và mạng LAN, trường hợp tivi Sony không bắt được wifi còn có thể do các lỗi sau:

 • Tín hiệu từ modem chính yếu hoặc bị mất
 • Nguồn tín hiệu truyền đến tivi Sony bị lỗi khiến tivi không kết nối được.
 • Người dùng chọn sai loại kết nối hoặc mật khẩu không chính xác

Ngoài ra, các lỗi phần mềm bên trong tivi cũng có thể khiến tivi Sony không kết nối được Internet như:

 • Lỗi máy chủ của một ứng dụng nội bộ
 • Lỗi phần mềm hệ điều hành TV

3. Cách khắc phục lỗi tivi Sony không kết nối được internet

Nếu tivi Sony không kết nối được internet do lỗi Modem và mạng LAN thì bạn khắc phục như sau:

 • Kiểm tra xem cáp kết nối Internet từ Modem có an toàn hay không.
 • Khởi động lại Modem. Bạn tắt modem và đợi khoảng 30 giây trước khi bật lại.
 • Tiếp theo bạn kết nối lại với mạng tivi. Thông thường ở bước này, TV đã vào mạng bình thường. Tuy nhiên, những điều sau đây cũng có thể xảy ra:

Trường hợp 1: Sau mua một modem chất lượngBạn cố gắng sử dụng tivi đã kết nối nhưng vẫn không kết nối được mạng. Với lỗi này, hãy làm theo các bước sau để khắc phục:

Nếu bạn thấy dấu X từ modem đến hình ảnh địa cầu, điều này có nghĩa là TV thông minh của bạn đã kết nối với modem nhưng chưa nhận được địa chỉ IP. Vì vậy bạn cần đặt lại IP để tiếp tục kết nối.

 • Bước 1: Bạn vào cài đặt mạng và chọn cài đặt IP.
 • Bước 2: Bạn chọn Nhập thủ công. Vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để lấy địa chỉ IP, Subnet Mask, Gateway và máy chủ DNS theo yêu cầu của TV rồi nhập TV theo cách thủ công.
 • Bước 3: Nhấp vào nút OK và đợi trong giây lát. Nếu vẫn còn lỗi kết nối bạn chuyển sang trường hợp 2.

Sửa lỗi tivi Sony mất kết nối wifi thủ công trên màn hình tiviSửa lỗi tivi Sony mất kết nối wifi thủ công trên màn hình tivi

Trường hợp 2: Các thiết bị khác vẫn kết nối được với modem, mạng LAN trong khi tivi Sony không kết nối được internet.

Nếu tivi vẫn không kết nối được với bộ phát wifi chính hãng, bạn có thể Sử dụng điện thoại của bạn để kết nối với mạng không dây (Wifi) Hoặc dùng laptop kết nối mạng LAN để kiểm tra xem mạng có được không. Nếu các thiết bị này không kết nối được tức là đường truyền internet của nhà bạn có vấn đề, bạn nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ để khắc phục. Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không thành công, bạn có thể thử các bước sau:

 • Bước 1: Bạn thử phát wifi từ điện thoại di động và kết nối với tivi Sony. Nếu TV của bạn vẫn được kết nối bình thường, điều này chứng tỏ mạng internet của bạn không tương thích. Tại thời điểm này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để sửa đường truyền.
 • Bước 2: Khôi phục cài đặt gốc của TV và bắt đầu lại từ đầu.

Trên đây là những cách sửa tivi Sony không kết nối được internet tại nhà đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng 3 cách sửa tivi thông minh không kết nối được internet nhanh chóng mà hiệu quả cho tivi Sony. Với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục khi tivi Sony bị lỗi kết nối. Tuy nhiên, nếu bạn thử tất cả các cách trên mà không thành công, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà tư vấn để được sửa chữa.

Trả lời