Cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi DE nhanh chóng

Cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi DE nhanh chóng

Máy giặt Samsung hiện đại được trang bị nhiều tính năng như hỗ trợ khử trùng và giặt sạch quần áo nhanh chóng và thậm chí có thể bảo vệ tối ưu sợi vải trong quá trình giặt. Trong trường hợp bạn gặp phải trường hợp máy giặt Samsung bị lỗi DE mà không biết cách khắc phục. Vậy thì hãy đón đọc bài viết hôm nay của Vzone nhé!

Ngày thứ nhất Máy giặt Samsung báo lỗi DE là gì?

Trong khi sử dụng máy giặt Samsung, mã lỗi DE có thể xuất hiện trên màn hình máy giặt – đây là một trong những mã lỗi phổ biến nhất. Lỗi DE của máy giặt Samsung hiển thị có thể do các nguyên nhân sau:

  • Cửa máy giặt không đóng.
  • Công tắc cửa máy giặt bị lỗi.
  • Bảng mạch của máy giặt có vấn đề, có thể bị hỏng.
  • Do máy giặt bị nghiêng, lồng giặt bên trong cũng sẽ nghiêng theo, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình giặt và xuất hiện mã lỗi DE.
  • Đã xảy ra sự cố với lỗi kiểm soát của phụ huynh

Máy giặt Samsung báo lỗi DE là gì?

2 Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DE của máy giặt Samsung

Với từng nguyên nhân trên có thể Vzone đưa ra cách khắc phục phù hợp cho lỗi DE trên máy giặt Samsung như sau:

Nắp máy giặt không đóng hoặc công tắc cửa bị lỗi

Kiểm tra lại nắp cửa để đảm bảo máy giặt đã đóng. Điều này cũng giúp bạn nhận biết công tắc trên cửa máy giặt có bị lỗi hay không? Nếu công tắc cửa bị lỗi mà bạn không sửa chữa được thì tốt nhất bạn nên thay mới!

Top MOD >>>  3 dấu hiệu người bị thiếu oxy máu. Nguyên nhân, cách phòng tránh hiệu quả

Nắp máy giặt không đóng hoặc công tắc cửa bị lỗi

Bảng điều khiển bị hỏng

Nếu bạn bị hư board điều khiển, nếu không có kiến ​​thức về điện lạnh sẽ rất khó sửa chữa. Do đó, bạn nên mang đến cửa hàng sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra hoặc thậm chí thay thế bảng mạch trong trường hợp không thể sửa chữa được.

Bảng điều khiển bị hỏng

Chậu rửa bị lật

Độ nghiêng của lồng giặt chủ yếu là do bạn đặt máy giặt trên bề mặt gồ ghề. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng giá đỡ máy giặt, vì phụ kiện này có thể điều chỉnh độ cao của chân đế phù hợp với vị trí đặt máy giặt.

Chậu rửa bị lật

Khắc phục lồng giặt nghiêng với giá đỡ máy giặt 51x68cm CD5168DN

Lỗi kiểm soát của phụ huynh

Trên máy giặt cửa trước của Samsung, lỗi DE tiềm ẩn là do Lỗi kiểm soát của phụ huynh và có một sự cố. Đây cũng là một lỗ hổng cảnh báo để tránh trường hợp trẻ bị ngạt khi chui vào lồng giặt. Để khắc phục lỗi DE này, tất cả những gì bạn phải làm là tắt máy giặt và khởi động lại bình thường.

Lỗi kiểm soát của phụ huynh

Cảm biến nước bị lỗi hoặc nước tràn

Trên thực tế, tình trạng tràn nước hoặc cảm biến nước bị lỗi sẽ khiến máy giặt Samsung hiển thị mã lỗi IE (hoặc OE) chứ không phải DE. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố này, bạn sẽ cần phải khởi động lại máy tính của mình để giải quyết vấn đề. Nếu không được bạn vui lòng gọi nhân viên điện lạnh đến kiểm tra.

Top MOD >>>  Mẹo hay giúp hoa nở chậm đón Tết đúng ngày

Cảm biến nước bị lỗi hoặc nước tràn

Có thể bạn chưa biết:

Dịch Vụ Tận Tâm hiện đang cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy giặt trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch dọn dẹp, hãy truy cập dichvutantam.com hoặc gọi đến số miễn phí 1800.1783 (8:00 sáng – 9:00 tối).

Xem thêm:

  • Lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục
  • Các lỗi trên máy giặt Samsung – 2015
  • Hướng dẫn cách dễ dàng Reset máy giặt Samsung tại nhà

Hy vọng thông báo trên đã giúp bạn bổ sung thêm cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi DE. Nếu gặp khó khăn gì, hãy để lại bình luận bên dưới để Vzone có thể nhanh chóng giúp bạn nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.