Cách kết nối dành âm thanh “chuẩn không cần chỉnh”

Cách kết nối dành âm thanh “chuẩn không cần chỉnh”
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Các hệ thống, hệ thống sân khấu, hội trường và ngay trong không gian căn phòng của bạn nếu không được kết nối hợp lý sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn, không những thế còn làm mất đi tính thẩm mỹ và sự rườm rà. lý do khi bạn gặp vấn đề.

Vậy làm thế nào để kết nối hệ thống âm thanh một cách dễ dàng và chính xác?

Cách kết nối cho dàn âm thanh gia đình

Việc kết nối các thiết bị trong sound bar cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận

Việc kết nối các thiết bị trong sound bar cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận

Dàn âm thanh gia đình thường là hệ thống đồng bộ nên tính thẩm mỹ của dàn âm thanh khá cao nếu bạn không xử lý tốt các dây kết nối chúng sẽ làm hỏng mọi thứ. Bạn nên đầu tư một chút công sức và thời gian để đấu nối loa, dây tín hiệu thật khéo léo, gọn gàng để vừa thẩm mỹ cho không gian phòng, vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của căn phòng. hệ thống âm thanh gia đình của bạn.

Với dòng nhạc Stereo đơn giản của gia đình, với 2 loa, và dàn amply và đầu DVD, kết nối dây dẫn cho bộ dàn này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng dây tín hiệu nối mặt sau của các thiết bị này lại với nhau, trường hợp này dây tín hiệu chỉ cần đủ dài hoặc thừa ra một chút là được gọn gàng.

Top MOD >>>  Đánh giá tivi LED Panasonic THL42E6V - trải nghiệm những khung hình tuyệt đỉnh

Trong trường hợp dây tín hiệu quá dài, bạn có thể xoắn lại và dùng dây rút hoặc sợi kẽm mảnh để cố định. Bạn chỉ nên buộc các dây kết nối lại với nhau và tách các dây nguồn ra.

Kết nối hệ thống âm thanh nổi 5.1 trở lên

Với dàn âm thanh 5.1 trở lên, hệ thống sẽ bao gồm nhiều loa hơn nên việc kết nối sẽ hơi rắc rối và phức tạp. Nhưng nếu để ý và tỉ mỉ một chút, bạn hoàn toàn có thể nối gọn gàng và mang tính thẩm mỹ cao.

Ngoài cách nối dây giữa các thiết bị và dùng dây mảnh để gom dây như khi đấu nối dàn âm thanh trên, với việc kết nối với loa đặt xa hệ thống bạn nên tìm cách giấu dây.

Thực hiện các biện pháp để ẩn các kết nối trong phòng

Thực hiện các biện pháp để ẩn các kết nối trong phòng

Phương án 1: Bạn có thể sử dụng thảm có sẵn trong không gian rạp và kết nối tín hiệu dưới thảm.

Cách 2: Bạn sử dụng các ống gen điện chạy dọc theo mép tường. Bạn có thể chọn mua ống nhựa có màu trùng với màu tường để trông không quá lộ.

Cách 3: Tận dụng sàn gỗ, việc “giấu” dây loa, dây tín hiệu bên dưới sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần khoét lỗ tại các điểm tiếp xúc giữa dây và thiết bị rất gọn gàng và mang tính thẩm mỹ cao.

Cách 4: Với loa treo, bạn hoàn toàn có thể đưa toàn bộ dây dẫn lên trần giả (trần thạch cao, trần nhựa, trần xốp) rồi chạy dây xuống thiết bị bằng ống.

Top MOD >>>  Top 10 máy điều hòa mini 550k làm mát không khí nhanh tốt

Các cách kết nối cho hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu, đám cưới

Đối với dàn âm thanh đám cưới, hội trường, sân khấu chuyên nghiệp thì việc đấu nối dây dẫn sẽ cần phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Các dàn âm thanh này thường được lắp đặt để sử dụng trực tiếp nên sơ suất nhỏ cũng ảnh hưởng đến hoạt động của dàn âm thanh.

Bạn nên chuẩn bị sơ đồ bố trí và kết nối các thiết bị trước khi lắp đặt, điều này sẽ cho phép bạn ước lượng và chuẩn bị trước cho mọi tình huống.

Đối với hệ thống âm thanh đòi hỏi sự linh hoạt như đám cưới, sân khấu…, bạn cần có sự kết nối gọn gàng. Chạy dây tập trung ở những vị trí ít người qua lại để tránh va chạm của người tham dự. Để tối ưu hóa hệ thống, bạn nên sử dụng hộp cáp để kết nối các tín hiệu âm thanh.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.