Cách hút chân không đơn giản tại nhà bằng máy sấy tóc

Cách hút chân không đơn giản tại nhà bằng máy sấy tóc

Máy sấy tóc không chỉ giúp bạn sấy khô, tạo kiểu tóc mà còn có thể giúp bạn hút bụi để bảo quản thực phẩm. Đây là cách Vzone hướng dẫn bạn cách hút chân không bằng máy sấy tóc để thực phẩm tươi lâu hơn nhé!

Ngày thứ nhất Lợi ích của việc hút bụi

Bảo quản thực phẩm lâu hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

chân không giúp thực phẩm Độ bền lâu hơn so với môi trường bên ngoài. Ví dụ thức ăn động vật khô Hút chân không kín và bảo quản ở nơi thoáng mát (hoặc trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp) thường có thể giữ được tối đa hai năm.

Ngoài ra, hút chân không còn được người dùng xem như một hình thức bảo quản thực phẩm Không cần sử dụng thêm chất bảo quản theo những cách khác, để cách tiếp cận này cũng góp phần Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bảo quản thực phẩm lâu hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Hút chân không cũng là một cách để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Giữ dinh dưỡng và độ tươi của thực phẩm

Bằng cách hấp thụ tất cả không khí trong túi kín, thực phẩm trở nên Bảo tồn độ tươi và các chất dinh dưỡng vốn có. Vì lúc này thức ăn sẽ không bị ảnh hưởng Oxy cũng như các yếu tố khác từ môi trường bên ngoài Thực phẩm hư hỏng hoặc phân hủy trước khi sử dụng.

Giữ dinh dưỡng và độ tươi của thực phẩm

Hút chân không giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

Hạn chế nấm mốc, có hại cho sức khỏe

Máy hút giúp thực phẩm tránh tiếp xúc với oxy trong quá trình bảo quản Giảm tác động của vi khuẩn và nấm mốc Chống thực phẩm ôi thiu, ôi thiu.

Hạn chế nấm mốc, có hại cho sức khỏe

Hút chân không giảm nấm mốc thực phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng

2 Cách hút bụi bằng máy sấy tóc

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi chuyên dụng để hút bụi thực phẩm. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều này với máy sấy tóc theo cách sau:

Chuẩn bị

  • túi chân không (hoặc túi ziplock)
  • chai nhựa
  • máy sấy tóc
  • băng
  • Rơm rạ

Chuẩn bị dụng cụ để hút bụi bằng máy sấy tóc

Hành vi

Bước 1: Cắt chai nhựa như một cái phễu.

Dùng dao cắt phần trên của chai nhựa thành một đoạn dài 1/3 tổng chiều dài của chaiđể sau khi cắt nó trông giống như một cái phễu.

Cắt chai nhựa như một cái phễu.

bước 2: Đục một lỗ trên nắp chai.

Đầu tiên, bạn dùng đục để chọc một lỗ trên nắp chai nhựa. Đường kính tương ứng với đường ống nạp.

Sau đó bạn Để ống hút chui qua lỗ ở đó, sau đó dán phần ống hút đó vào lỗ nhỏ của túi chân không (băng kín).

Nếu bạn đang sử dụng túi ziplock, chỉ cần đóng lỗ mở của túi để lại một lỗ nhỏ cho ống hút vào.

Đục một lỗ trên nắp chai.

bước 3: hút chân không thực phẩm.

Đầu tiên, cắm dây nguồn của máy sấy tóc vào ổ điện. Sau đó cho đầu vào của không khí (đầu sau của máy sấy) vào trong phễu chai nhựa sao cho thật kín. Cuối cùng, đặt nút khởi động của máy sấy để hút chân không thực phẩm.

Hút chân không thực phẩm.

Xem thêm:

  • Tại sao tủ lạnh có mùi hôi? Tác hại nếu tủ lạnh có mùi khó chịu
  • 4 mẹo giặt giũ dễ dàng và nhanh chóng cho những người bận rộn
  • Quần áo bị xổ lông khi giặt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau đây Vzone đã hướng dẫn bạn cách hút chân không bằng máy sấy tóc tại nhà dễ dàng để bảo quản thực phẩm tốt hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.