Cách giặt với máy giặt sấy tránh làm nhàu quần áo

Cách giặt với máy giặt sấy tránh làm nhàu quần áo
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Việc ủi quần áo làm mất nhiều thời gian của các bà nội trợ, mặc dù công nghệ giặt ủi bằng máy giặt và máy sấy tỏ ra rất tiện lợi, phục vụ tốt hơn cho công việc giặt giũ của gia đình và giảm thiểu thời gian. để phơi và đợi quần áo khô, tuy nhiên, một thực tế không thể phủ nhận là quần áo giặt trong máy giặt sấy thường dễ bị nhăn hơn so với giặt thông thường.

Dưới đây là một số mẹo giặt và chăm sóc quần áo sẽ giúp ích cho bạn khi bạn sử dụng máy giặt sấy.

Phân loại quần áo khi giặt

Một trong những lưu ý quan trọng khi giặt là hãy phân loại quần áo thành 2 loại: quần áo sáng màu và quần áo sẫm màu. Cẩn thận hơn, để tránh bị nhăn, tốt nhất bạn nên giặt riêng các loại vải khác nhau, chẳng hạn như vải dày và vải thô, không nên giặt chung với các loại vải mỏng và dễ nhăn. Giặt với quần áo dày và nặng khi ngâm nước sẽ tạo ra nhiều nếp nhăn trên các loại quần áo mỏng, dễ nhăn khác.

Đối với chu trình sấy, việc phân loại quần áo cũng rất hữu ích. Quần áo có trọng lượng nhẹ sẽ khô nhanh hơn nhiều so với các loại vải dày như vải bò, denim. Thời gian sấy lâu và nhiệt độ quá cao khiến các nếp nhăn trở nên tồi tệ hơn, thậm chí khiến quần áo mất dáng.

Top MOD >>>  Máy giặt Samsung WF9754 thiết kế sang trọng

S

Quy trình máy sấy

Hầu hết các máy sấy đều hoạt động theo cách giống nhau, sử dụng một nguồn năng lượng duy nhất – khí đốt hoặc điện – để làm nóng không khí trong lồng giặt và làm khô quần áo thông qua luồng khí nóng và hệ thống xả hút hơi ẩm từ vải thoát ra ngoài. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong chu trình làm nóng và hạ nhiệt có thể xác định xem quần áo của bạn không bị nhăn hay nhăn sâu.

Chu trình sấy có giai đoạn hạ nhiệt nên rất tốt cho các loại vải tổng hợp không cần quá nhiều nhiệt. Thời gian làm mát này cho phép các sợi có thời gian trở lại hình dạng ban đầu. Ngay cả các loại vải cotton và vải lanh có thể sấy ở nhiệt độ cao cũng không được để quá nóng vì các nếp nhăn đã hình thành trước khó trở lại hình dạng ban đầu hơn sau khi sấy và làm hỏng các sợi vải. .

Bạn nên gấp quần áo ngay khi lấy ra khỏi máy giặt

Nếu bạn có thói quen lấy quần áo ra khỏi máy giặt và cho vào rổ, chồng lên nhau rồi không gấp ngay, điều này sẽ khiến quần áo bị nhăn nhiều do chất thành đống. chồng lên nhau. Tuy nhiên, nếu bạn dành vài phút để gấp chúng lại, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian sau này khi không phải ủi hết quần áo vì quá nhàu nát.

Top MOD >>>  Tủ lạnh Hitachi R-SG37BPG tiết kiệm điện với công nghệ Inverter

Áo sơ mi và áo cánh nên được treo trên móc treo và đường may thích hợp, cổ áo, tay áo và cúc áo nên được làm phẳng để giảm nếp nhăn hình thành khi treo trong tủ. Nếu áo quá khô, hãy sử dụng chức năng hơi nước để nhanh chóng khôi phục nếp nhăn và bề mặt mịn cho áo. Quần áo và khăn tắm không treo được cũng nên dùng tay lắc phẳng hoặc làm phẳng quần áo. Sau đó, gấp gọn gàng theo mép quần áo và cất vào tủ.

f

Treo quần áo của bạn

Dù bạn muốn gấp hoặc treo quần áo ngay sau khi giặt và phơi, nhưng đừng bao giờ nhồi nhét quần áo vào tủ hay ngăn kéo chật chội. Khi các sợi vải còn ấm hoặc ẩm, chúng rất dễ bị nhăn. Cho quần áo của bạn không gian để không khí lưu thông.

Quần áo luôn phải được trả lại tủ hoặc ngăn kéo càng gọn gàng càng tốt sau khi mặc. Trong hầu hết các trường hợp, áo sơ mi, quần và váy có thể mặc được khoảng hai lần, sau khi mặc xong bạn nên treo áo để không khí lưu thông giúp thoát ẩm và giảm nếp nhăn.

Cách xóa nếp nhăn

Nếu quần áo có nếp nhăn nhẹ sau khi cất hoặc lấy ra từ vali chật, quần áo có thể bị nhăn một vài chỗ, lúc này bạn có thể ủi nếu mang theo bàn ủi. Bạn cũng có thể làm giảm nếp nhăn bằng cách thấm ướt một chiếc khăn bông dệt thoi màu trắng, vắt bớt nước thừa. Đặt khăn và quần áo nhăn vào máy sấy và sấy trong khoảng 5 phút. Sau khi lấy chúng ra khỏi máy sấy, ngay lập tức treo chúng lên móc treo cẩn thận. Bạn có thể không cần ủi quần áo vẫn đủ mịn để mặc sau khi thực hiện các bước này.

Top MOD >>>  Tủ lạnh LG GN-L205BS tiết kiệm điện với công nghệ Inverter

HH

Theo giặt ủi

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời