Cách giặt giũ quần áo tối màu luôn đẹp như mới

Cách giặt giũ quần áo tối màu luôn đẹp như mới
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Quần áo sẫm màu thực sự là những món đồ khó tính và khó chiều, giặt quần áo tối màu bằng máy giặt thường gặp phải các vấn đề như cặn bột giặt, quần áo sờn, nhanh cũ vì dễ lộ. con đường chỉ bị sờn. Dưới đây là những cách giúp bạn cải thiện tình hình khi bạn là người thích quần áo sẫm màu và muốn sử dụng máy giặt để giặt chúng thường xuyên.

Sắp xếp quần áo cẩn thận

Cân nhắc đầu tiên khi phân loại quần áo là xem quần áo đó có thể giặt bằng nước hay cần giặt khô. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đọc các ký hiệu trên nhãn hàng may mặc. Bạn có thể sử dụng máy giặt sấy hoặc máy sấy để tiết kiệm chi phí dịch vụ khi giặt bên ngoài.

Sau khi bạn đã sắp xếp quần áo giặt hấp và giặt thường xuyên, bước tiếp theo là phân loại quần áo theo màu sắc. Không bao giờ giặt quần áo sáng màu bằng vải dạ hoặc vải tối màu. Nỉ của các loại vải khác thường sẽ làm quần áo bị ố vàng và khó xử lý hơn.

d

Chọn nhiệt độ giặt phù hợp

Luôn sử dụng nhiệt độ nước lạnh nhất có thể khi giặt quần áo sẫm màu. Nước nóng luôn làm phai màu nhuộm nhanh hơn. Đảm bảo máy giặt của bạn luôn được đặt để sử dụng chu trình xả lạnh. Không bao giờ cần nước nóng hoặc ấm để xả quần áo.

Top MOD >>>  So sánh sự khác biệt giữa gas điều hòa R22 và R410A

d

Chọn chất tẩy rửa phù hợp

Sử dụng sữa rửa mặt có công thức dành cho da tối màu. Một số thương hiệu như – Cheer, Woolite, Tide – cung cấp chất tẩy rửa nhẹ nhàng dành riêng cho quần áo sẫm màu.

Nếu bạn không có sản phẩm giặt dành cho quần áo sẫm màu, hãy sử dụng một lượng nhỏ bột giặt thông thường để làm sạch quần áo. Sử dụng chất tẩy rửa như nước giặt thay cho bột giặt sẽ ngăn các hạt khó tan từ bột bám vào quần áo sẫm màu, khiến quần áo bị dính cặn bột giặt và bụi vải khiến quần áo sau khi giặt, đặc biệt là sau khi giặt trong máy giặt sẽ lộ ra những vết bẩn trông rất xấu.

Nếu cẩn thận hơn với quần áo đắt tiền, bạn nên thử trước để đảm bảo bột giặt không làm phai màu.

d

Chọn chế độ giặt phù hợp

Trừ khi quần áo tối màu của bạn rất bụi, hãy chọn một chu trình nhẹ nhàng / vĩnh viễn cho quần áo tối màu. Các loại quần áo có chu kỳ giặt ngắn hơn với ít vận động hơn có thể làm hỏng các sợi vải và khiến chúng bị phai màu. Ngoài ra, hãy chọn chu kỳ vắt chậm hơn để tránh đứt sợi.

Đây là một điểm tốt để đề cập rằng máy giặt cửa trước hoặc máy giặt cửa trên không có bộ khuấy trung tâm sẽ nhẹ nhàng hơn trên quần áo. Chu kỳ giặt nhẹ nhàng hơn giúp giảm tác động lên sợi v, đồng nghĩa với việc ít hao mòn hơn, giặt tay được coi là giải pháp tốt nhất cho quần áo sẫm màu

Top MOD >>>  9 tiêu chí so sánh máy lọc không khí Xiaomi và Sharp loại nào tốt hơn

Sử dụng lượng giặt phù hợp

Luôn lật quần áo màu đen từ trong ra ngoài trước khi giặt. Điều này sẽ giúp cho các đầu sợi không bị hư hỏng và xuất hiện các đầu bị sờn và xơ vải bị cuốn hút. Và, hãy đảm bảo tải máy giặt một cách chính xác và không bao giờ làm quá tải công suất máy tính của bạn.

Tránh nắng

Mặc dù không sử dụng máy sấy sẽ tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường, nhưng việc phơi quần áo sẫm màu dưới ánh nắng trực tiếp có thể làm phai màu vải, khiến chúng trông cũ kỹ. Sử dụng giàn phơi quần áo đặt dưới mái che để giảm tác động xấu đến quần áo khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào những thời điểm nắng gắt.

HHTheo giặt ủi

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời