Tháng Mười Một 25, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Cách dùng nồi áp suất gas đúng cách, chống cháy nổ

Cắt giảm thời gian nấu nướng và mang đến cho gia đình những món ăn ngon, bổ dưỡng Nồi áp suất đã làm quen với nhiều chị em. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng Nồi áp suất gasBạn cũng cần cân nhắc những điểm sau.

Chuẩn bị lượng thức ăn vừa phải

Chuẩn bị lượng thức ăn vừa phải

Với xoong nồi thông thường, khi đổ một lượng lớn thực phẩm có hiện tượng sôi thì có thể mở nắp, lấy lượng nước và lượng thực phẩm ra. Tuy nhiên, điều này là không thể với nồi áp suất vì phải mất một thời gian. Thời gian và thời gian nấu không nhất định. Vì vậy, nhà sản xuất khuyến cáo lượng thức ăn cho vào nồi áp suất tối đa khoảng 2/3 lòng nồi. Nếu thức ăn chín có nhiều bọt thì tối đa khoảng 1/3 lòng nồi. Sau khi cho thức ăn vào nồi, đậy nắp nồi chặt, cân bằng, van không bị tắc để đảm bảo an toàn.

Top MOD >>>  Top 8 ứng dụng định vị tốt nhất trên Android, kể cả không online

Điều chỉnh nhiệt chính xác khi nấu

Khác với nồi áp suất điện tử, nồi áp suất gas cần có tác động từ bên ngoài. Thường thì bếp nấu trên bếp ga. Bắt đầu nấu để sau khi nghe thấy sôi, vặn lửa lớn, hạ lửa và đảm bảo áp suất vừa đủ để nấu chín thức ăn. Mỗi món ăn có thời gian nấu khác nhau. Chú ý thời gian để nấu ngon hơn.

Thức ăn chín, van xả

Khi thức ăn đã chín, không nên mở nắp ngay. Nếu bạn mở nắp ngay sau khi tắt lò dễ tạo ra sự bùng nổ nhiệt nóng cho người nấu. Vì vậy bạn phải thông hơi qua van áp suất và xả nước cho nồi. Chỉ cần mở nắp. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nước lạnh để làm nguội nồi thì lưu ý không đổ nước vào van hoặc ống thoát hơi, như vậy sẽ an toàn hơn khi hạ nhiệt độ của nồi.

Làm sạch kỹ lưỡng các van và ống xả

Bất kỳ sự tắc nghẽn nào của van hoặc ống xả sẽ có hại cho bạn trong lần nấu ăn tiếp theo. Do đó chúng phải được làm sạch cẩn thận. Roan cao su cũng cần rửa nếu không dùng miếng nhám khi rửa nồi và nắp đậy dễ làm xước và hỏng nồi.

Sử dụng nồi áp suất để làm phong phú bữa tối gia đình nhưng bạn cũng đang sử dụng nồi đúng cách để bảo vệ chính mình. Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nồi áp suất an toàn!

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Bàn chải đánh răng điện bao lâu thì hư? Khi nào cần thay?