Cách độ xe máy để đạt được “tốc độ tên lửa”

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhiều người nghĩ xe máy có tốc độ tối đa cố định nên không thể vượt quá tốc độ quy định của nhà sản xuất. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi tốc độ tối đa của xe máy nhanh hơn hoặc chậm hơn bằng cách thay đổi một số chi tiết trên xe máy.

Đối với những người đam mê tốc độ muốn cải thiện tốc độ tối đa của xe máy, dưới đây chúng tôi hướng dẫn một số cách để đạt được tốc độ cao hơn, động cơ khỏe hơn.

Thay thế hệ thống lọc gió

Hệ thống lọc thông gió sẽ giúp buồng đốt có lượng không khí lớn, tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu

Hệ thống lọc thông gió sẽ giúp buồng đốt có lượng không khí lớn, tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu

Là bộ phận lọc gió để đưa vào bộ chế hòa khí để đốt nguyên liệu, bộ lọc gió có vai trò quan trọng như hệ thống sợi tóc ở mũi cơ thể con người.

Nếu lỗ lọc gió càng lớn và sạch thì lượng không khí đi vào càng nhiều, từ đó làm tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu, và đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ tối đa của xe máy.

Vì vậy, để tăng tốc độ cho xe máy, nên trang bị cho xe máy hệ thống lọc gió chất lượng cao và vệ sinh thường xuyên.

Thay đổi tỷ số truyền

Thay đổi tỷ số truyền là một trong những cách tăng tốc xe máy

Thay đổi tỷ số truyền là một trong những cách tăng tốc xe máy

Top MOD >>>  Bảng giá xe máy Honda mới nhất cập nhật tháng 2/2016

Hệ thống nhông xích có vai trò quan trọng trong việc truyền lực từ động cơ đến bánh xe, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ di chuyển của xe máy, do đó làm thay đổi tỷ số truyền của hệ thống nhông xích. Đó cũng là một trong những cách tăng tốc độ cho xe máy.

Để tăng tốc độ tối đa của xe máy, bạn cần tăng số răng ở đĩa xích trước và giảm số răng ở đĩa xích sau.

Cải tiến hệ thống đốt nhiên liệu

Hệ thống đốt cháy nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tốc xe máy

Hệ thống đốt cháy nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tốc xe máy

Là bộ phận trực tiếp sinh ra năng lượng cho xe máy, nếu tìm được cách tăng hiệu quả đốt cháy nhiên liệu, nổ máy thì xe máy đạt tốc độ cao hơn hoặc công suất lớn hơn là điều đương nhiên. Bạn có thể tăng hiệu quả đốt cháy nhiên liệu của mình theo một số cách:

– Thay đổi áp suất trong ống dẫn khí

Các nhà chế tạo xe máy sẽ giúp tăng áp suất trong ống dẫn khí bằng cách thay đổi một số thiết kế để phù hợp với luồng không khí có áp suất tối đa. Do đó làm thay đổi hiệu suất đốt cháy của nhiên liệu để tạo ra nguồn năng lượng lớn hơn với cùng một lượng nhiên liệu được đốt cháy.

– Nâng van

Việc sử dụng động cơ DOHC như chúng ta đã biết sẽ đáp ứng được khả năng tăng tốc cao hơn và xe khỏe hơn, do sử dụng 2 trục cam, một làm nhiệm vụ xả, một làm van nạp nên tăng tốc độ hút – xả, làm cho xe có hiệu suất làm việc nhanh hơn.

Top MOD >>>  6 mẹo đơn giản chống trộm xe máy

Một cách để cải thiện tốc độ nạp và xả khí là nâng van, đây là cách cải thiện tốc độ rất hiệu quả, nhưng cũng đòi hỏi một kỹ thuật đặc biệt.

Điều chỉnh ECU hệ thống

Điều chỉnh hệ thống ECU để có được hiệu suất động cơ mong muốn

Điều chỉnh hệ thống ECU để có được hiệu suất động cơ mong muốn

Hệ thống điều khiển động cơ lập trình (ECU), bao gồm các cảm biến liên tục kiểm soát trạng thái hoạt động của động cơ. ECU nhận tín hiệu từ cảm biến, xử lý tín hiệu và gửi tín hiệu điều khiển đến cơ cấu chấp hành.

Là bộ phận đảm bảo công suất tối ưu trong các chế độ vận hành của động cơ, do đó, điều chỉnh ECU là một trong những cách tăng tốc xe máy được nhiều thợ lành nghề thực hiện.

Mui xe máy tăng tốc

Pô là một trong những cách người chơi thường làm để tăng tốc độ cho xe máy

Pô là một trong những cách người chơi thường làm để tăng tốc độ cho xe máy

Là một bộ phận quan trọng trong việc truyền tải sức mạnh, đường ống trơn tru, thông thoáng đồng nghĩa với việc tăng hiệu suất, dẫn đến tốc độ cao hơn cho xe máy.

Khí thải tăng tốc do khí thải thoát ra đường ngắn nhất nên thoáng, tăng tốc tốt. Do đó, bạn có thể lắp bộ tăng tốc tốt cho xe để tăng hiệu suất và tốc độ tối đa cho xe.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN