Cách đánh bông kem tươi

Cách đánh bông kem tươi 1

Kem đánh bông vừa dùng để trang trí vừa tạo thêm hương vị thơm ngon cho các loại bánh ngọt. Nhiều người nghĩ rằng đánh bông kem khó nhưng không phải đâu nhé.

Nguyên liệu làm kem tươi

– 120 ml kem tươi (whipping cream) Chứa 30% chất béo trở lên (hàm lượng chất béo cao giúp kem trở nên đặc và săn chắc hơn)

– 10-15g đường cát mịn tùy theo khẩu vị

– 1/4 thìa cà phê vani (tùy chọn)

– Đá

công cụ để chuẩn bị

Đánh kem với công suất không quá thấp (khoảng 300 W trở lên là được)

– Bát đánh kem bằng kim loại.

– Tô lớn (to hơn tô đánh bông).

Cách đánh bông kem tươi

Bước 1: Cho âu kem tươi, âu đánh kem vào ngăn đá khoảng 10 phút, vặn nhiệt độ tủ lạnh tối đa. Kem lạnh sẽ dễ đánh bông hơn, nhưng không nên đông cứng.

Bước 2: Cho đá vào tô lớn và phủ kem lên trên. Cho kem tươi và đường (tăng giảm tùy khẩu vị) vào âu kem tươi khuấy đều. Bạn có thể thêm vani để tăng thêm hương vị cho kem.

Bước 3: Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Lúc đầu cho máy chạy ở tốc độ thấp, sau đó tăng dần lên tốc độ cao rồi lại giảm tốc độ khi làm kem. bắt đầu dày đặc và có sọc. Nếu bạn không giảm tốc độ, băng sẽ dễ dàng bong ra.

Bước 4: Khi kem mịn và đặc (bông cứng) nghiêng hoặc úp ngược bát thấy kem ngừng chảy thì cho vào tủ lạnh hoặc dùng ngay.

chế tạo

Sản phẩm hoàn thiện

Bảo quản kem trong tủ lạnh

Kem tươi mềm và bóng, tan trong miệng

>> Truy cập Vzone để tham khảo thêm các sản phẩm máy đánh trứng Philips.

Vậy là bạn có thể trang trí bánh bằng kem tươi nhé! Chia sẻ kinh nghiệm làm bánh của bạn với Vzone nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Chuyên mục vào bếp - Sản xuất bởi DienmayXANH.com

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !