Cách chụp ảnh hoa với chế độ Macro trên máy ảnh point-and-shoot

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Khi chụp ảnh cận cảnh bằng máy ảnh PnS, bạn nên sử dụng chế độ Macro vì bằng cách sử dụng chế độ Macro, bạn sẽ có thể chụp ảnh sắc nét, ngay cả khi chụp các vật thể từ khoảng cách rất gần. Để có được hiệu quả chụp ảnh hoa bằng chế độ Macro trên PnS tốt nhất, mời bạn tham khảo thủ thuật dưới đây.

Chất lượng của camera PnS càng cao thì chất lượng hình ảnh càng cao

Điều này là khá cơ bản. Chất lượng của ống kính có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của những bức ảnh bạn chụp. Chất lượng máy ảnh PnS của bạn càng cao, chất lượng ống kính càng cao thì hình ảnh thu được sẽ có chất lượng tốt hơn.

Biết khoảng cách lấy nét tối thiểu của máy ảnh

Bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy ảnh của mình và xác định khoảng cách lấy nét tối thiểu mà bạn có thể sử dụng chế độ Macro trên máy ảnh PnS của mình. Với một số loại máy ảnh, bạn có thể đến gần vật cần chụp vài chục cm mà vẫn có được độ sắc nét tốt. Nhưng đối với máy ảnh PnS cấp thấp, bạn sẽ chỉ có thể chụp với chế độ Macro ở một khoảng cách cố định. Nếu bạn đến quá gần đối tượng, tính năng lấy nét tự động có thể không hoạt động bình thường.

Top MOD >>>  7 tiêu chí so sánh Oppo A9 với F9 nên mua loại nào dùng tốt hơn?

Tránh sử dụng đèn flash

Bạn nên tránh sử dụng đèn flash khi chụp ảnh macro. Trong quá trình chụp ảnh cận cảnh, bạn sẽ có thể làm nổ hoặc làm mờ các chi tiết rất nhỏ nhưng đắt giá trên cánh hoa do đèn flash phát ra quá nhiều ánh sáng. Thay vì sử dụng đèn flash, bạn nên tắt đèn flash và để ánh sáng tự nhiên chiếu vào để vừa có được những chi tiết nhỏ nhất vừa có được hiệu ứng bóng dày tự nhiên cho bức ảnh.

Cân nhắc bố cục của bức ảnh trước khi chụp

Khi chụp ảnh hoa bằng chế độ Macro, bạn có thể sắp xếp cảnh sao cho chỉ có một vài cánh hoa trong khung hình, hoặc bạn có thể thử gộp cả bông hoa hoặc nhiều bông hoa vào khung hình. Tuy nhiên, việc cắm nhiều hoa vào khung hình sẽ làm hỏng mục đích của việc chụp cận cảnh hoa, vì vậy bạn nên tập trung vào các chi tiết nhỏ nhất trên bông hoa khi lập bố cục ảnh.

Điều chỉnh nền của ảnh theo ý thích của bạn

Với những bức ảnh cận cảnh về hoa, một trong những vấn đề lớn nhất bạn sẽ gặp phải là tìm một bông hoa sẽ có nền đẹp khi trình chiếu. Vì vậy, tại sao bạn không… mang theo nền của bức ảnh với bạn? Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần một tấm thiệp hoặc bảng phẳng màu trắng hoặc đen đặt phía sau bông hoa mà bạn muốn chụp để tạo ra một phông nền không lộn xộn.

Top MOD >>>  15 laptop RAM 16GB tốt nhất xử lý đa nhiệm siêu nhanh giá từ 28tr

Thử các góc chụp khác nhau để có các hiệu ứng khác nhau

Hãy thử chụp ảnh bông hoa từ nhiều góc độ khác nhau. Chụp từ trên xuống, chụp từ một góc thẳng, hoặc thậm chí chụp từ dưới lên đối với một số bông hoa đặc biệt. Thử các góc chụp khác nhau có thể sẽ cho bạn một bức ảnh với hiệu ứng độc đáo mà bạn đang tìm kiếm.

Các điều kiện ánh sáng khác nhau cũng có thể tạo ra các hiệu ứng khác nhau

Cuối cùng, hãy thử chụp ảnh với các điều kiện ánh sáng khác nhau, ngay cả những thay đổi nhỏ về vị trí và cường độ của ánh sáng mặt trời và bóng đổ cũng có thể tạo ra hiệu ứng hoàn toàn khác khi áp dụng. vào ảnh của bạn. Đừng quên thử chụp ảnh hoa vào một ngày nhiều mây, bởi vì trong điều kiện ánh sáng yếu, màu sắc và chi tiết trên cánh hoa sẽ có thể nổi bật. Tuy nhiên, thủ thuật này thường chỉ áp dụng với những bông hoa có màu sắc rực rỡ.

Ruby

Theo Cameras.about

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam