Cách chống tràn hiệu quả khi dùng tã giây cho bé ban đêm

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tã được coi là một phát minh tuyệt vời cho cả mẹ và bé bởi từ khi có tã, công việc chăm sóc bé của mẹ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, bé cũng thoải mái hoạt động suốt cả ngày.

Tuy nhiên, không phải loại tã nào cũng có hiệu quả tuyệt đối trong việc chống tràn ban đêm. Mẹ vẫn khó chịu vào buổi sáng vì nước tiểu và phân của trẻ vẫn bị rò rỉ ra ngoài. Vậy bạn đã biết cách hạn chế tình trạng này chưa?

Thông thường vào ban đêm, bé sẽ ngủ từ 8 – 10 tiếng liên tục, nhưng hầu hết các loại tã đều không được thiết kế để giữ lượng nước tiểu trong suốt đêm, cho dù nó đắt đến đâu. Vì vậy, tốt nhất các mẹ nên tìm ra biện pháp hợp lý để tránh tình trạng bé bị trào ra ngoài.

Cách đầu tiên bạn có thể làm là dùng một miếng vải dày đặt trên hoặc dưới tã của bé. Nhờ lớp vải này, dòng chảy của nước tiểu sẽ được thấm hút tốt hơn và nếu bạn đặt nó dưới tã thì đó là một cách tốt giúp bạn nhận biết khi nào bé bị ướt mà không làm bẩn giường. Loại vải này rất dễ giặt và khô sẽ thực sự thúc đẩy bé tập đi vệ sinh.

– Cách thứ hai mà mẹ có thể thử là sử dụng chăn ga gối đệm chống thấm. Với bộ ga trải giường này, giường của bạn sẽ không bị thấm dù bé có làm đổ ra ngoài. Các loại ga trải giường này cũng khá dễ vệ sinh, giặt giũ và phơi khô nên bạn không cần lo lắng. Một số mẹ còn chỉ ra rằng ưu điểm của loại ga trải giường này là không có cảm giác hay kêu như khi chúng ta nằm trên miếng nhựa nên sẽ không gây khó chịu cho người nằm. Một lợi ích khác của chiếc giường này là nó được thiết kế giống như tấm trải giường bệnh viện có khả năng thấm hút, vì vậy bé không phải nằm trong vũng nước cả đêm.

Top MOD >>>  So sánh sữa bột Dielac Alpha và sữa bột Enfamil A+ - Sữa nội hay sữa ngoại?

– Một giải pháp bất khả thi khác là thay tã bỉm vào ban đêm, khi trẻ đã ngủ say. Mặc dù đó là cách tốt nhất và an toàn nhất nhưng sự thật là bố hoặc mẹ sẽ rất vất vả khi thức dậy mỗi đêm như vậy. Tuy nhiên, nếu không còn cách nào khác, đây là cách duy nhất để đảm bảo giường của bạn luôn sạch sẽ trong khi trẻ nằm.

– Thực ra nguyên nhân khiến trẻ đi tè đêm là do trẻ uống quá nhiều nước hoặc sữa trước khi đi ngủ. Hãy nhớ rằng mặc dù nhu cầu của bé là thèm ăn và thèm uống, nhưng thận của bé rất nhỏ và rất khó để bé xử lý nước thải nhanh chóng. Nếu mẹ không muốn trẻ ọc ra thì tốt nhất nên uống sữa hoặc nước trước khi đi ngủ ít nhất 2 tiếng. Ví dụ, nếu trẻ thường ngủ lúc 10h thì mẹ nên cho trẻ uống nước và sữa, sau thời gian này nên hạn chế.

– Nếu bé đã lớn, hãy dạy bé cách đi vệ sinh và đi vệ sinh sau mỗi 2 giờ. Không bao giờ để bé nín tiểu.

Đối phó với tình trạng trẻ bị trào nước tiểu qua đêm không còn quá xa lạ đối với các bậc cha mẹ. Tốt nhất nên kết hợp các phương pháp trên với nhau để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu không hiệu quả, bạn có thể thử tã dành cho lứa tuổi lớn hơn hoặc thậm chí là tã của người lớn để có kết quả tốt nhất vì loại tã này có khả năng thấm hút tốt hơn.

Top MOD >>>  Những kỹ năng sơ cứu cho con cơ bản mà bố mẹ nào cũng phải biết

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam