Cách chọn và sử dụng nồi cơm điện để làm bánh

Cách chọn và sử dụng nồi cơm điện để làm bánh 1

Nồi cơm điện ngày nay không chỉ dừng lại ở việc nấu cơm mà nó còn có thể giúp bạn làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình và bạn bè. Bởi vì điều này, DienmayXANH.com Hướng dẫn chọn và sử dụng các loại bếp điện Phù hợp hạt dẻ Nướng.

Cách chọn chậu cơm điện lực

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử sử dụng bảng điều khiển dễ sử dụng nên được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm này sử dụng 2 mâm nhiệt trở lên (đáy và thân hoặc có nắp phụ trên dòng cao cấp) nhưng thời gian nấu lâu hơn nồi cơ nên cần nướng thêm 10-15 phút.

Nồi cơm điện tử thường nướng bánh lâu hơn nồi cơ
Nồi cơm điện tử thường nướng bánh lâu hơn nồi cơ

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện dễ vận hành, giá thành rẻ phù hợp với túi tiền của hầu hết người tiêu dùng. Ngoài chức năng nấu cơm, nồi cơm điện tử có thêm các chức năng như nấu cháo, súp, hấp hay thậm chí là nướng bánh. Do cơ chế hoạt động bằng mâm nhiệt dưới đáy nồi với công suất điện lớn nên thời gian nấu của bếp cơ nhanh chóng. Bạn có thể nướng bánh hoặc hấp bánh nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi quá lâu như lò nướng.

Nồi cơm điện là giải pháp nướng bánh rẻ và tiện lợi hơn
Nồi cơm điện là giải pháp nướng bánh rẻ và tiện lợi hơn

Cách làm bánh bằng nồi cơm điện

pizza

Nếu bạn muốn nấu các món nướng ở nhiệt độ cao như bánh pizza, kem… thì nên chọn loại nồi cơm điện có lòng nồi chống dính. Do bánh dễ bị thủng thành nồi khi nướng ở nhiệt độ cao nên nồi cơm điện chống dính khắc phục được nhược điểm này.

Làm bánh pizza ngon bằng nồi cơm điện
Làm bánh pizza ngon bằng nồi cơm điện

bánh

Khi làm bánh gato, nồi cơm điện cũng được coi như một chiếc khuôn để bạn có thể đổ hỗn hợp bánh trực tiếp vào. Tốt nhất bạn nên chọn chảo chống dính, nhưng nếu chảo của bạn không chống dính thì không cần mua chảo khác, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

– Phết một lớp dầu ăn lên bề mặt lòng nồi.

– Rắc bột mì khô phủ lên bề mặt.

– Lật lại để bột thừa rơi ra.

Sau đó, bạn có thể nướng bánh trong nồi cơm điện.

Có thể làm bánh bằng nồi cơm điện
Có thể làm bánh bằng nồi cơm điện

bánh sô-cô-la

Đây có lẽ là món khoái khẩu của lũ trẻ. Thông thường mọi người thường làm bánh sô cô la bằng lò vi sóng, nhưng nồi cơm điện không phải là một giải pháp tồi. Để làm bánh socola ngon, trước khi cho hỗn hợp socola vào xoong, bạn nên quét một lớp dầu ăn mỏng xuống đáy rồi đổ socola vào, vì socola có chứa đường. Lớp dầu ăn này giúp đường không bị cháy và tạo thành bánh. ăn không ngon.

Nấu bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện không thua gì bằng lò vi sóng
Nấu bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện không thua gì bằng lò vi sóng

bánh

Bánh flan không dễ chế biến như bánh nướng. Bạn không thể nướng quá lâu vì khi đó bánh sẽ không mềm nữa. Bạn nên chọn nồi bằng chất liệu sắt, vì chất liệu này dẫn nhiệt từ rơ le rất tốt và làm bánh flan nhanh chín hơn.

bánh pudding

Đối với bánh bông lan, không nên đổ trực tiếp hỗn hợp bột trứng vào chảo vì làm như nướng bánh bông lan. Lúc này, bạn cần một chiếc khuôn kim loại, thoa một lớp dầu mỏng lên rồi đổ hỗn hợp vào. Sau đó đặt khuôn vào nồi cơm điện và bắt đầu nấu để đảm bảo độ mềm của bánh.

Dùng nồi cơm điện để nấu bánh bông lan
Dùng nồi cơm điện để nấu bánh bông lan

brownies

Nấu bánh hạnh nhân khá phức tạp, phải bật nồi cơm điện trước 10 phút ở nút nấu rồi mới cho hỗn hợp bột bánh vào. Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ WARM, hãy chuyển nó sang chế độ COOK một lần nữa. Sau đó để bánh ở chế độ WARM khoảng 20 phút thì bánh sẽ ra lò.

Làm bánh hạnh nhân phức tạp hơn
Làm bánh hạnh nhân phức tạp hơn

Tham khảo thêm một số tủ nấu cơm có thẻ làm bánh giá rẻ

Xem thêm sản phẩm Nồi cơm điện

Trên đây là cách chọn và sử dụng nồi cơm điện tương ứng với loại bánh cụ thể mà bạn chuẩn bị. Hãy chia sẻ những món bánh ngon bạn đã nấu bằng nồi cơm điện với DienmayXANH.com nhé!

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !