Cách chọn sữa công thức phù hợp với trẻ sơ sinh

Cách chọn sữa công thức phù hợp với trẻ sơ sinh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa công thức là sản phẩm giúp bổ sung sữa mẹ hoặc dùng trong trường hợp trẻ cai sữa mẹ trước 12 tháng hoặc cho trẻ nhận nuôi, không bú mẹ. Ngoài ra, còn một số lý do sức khỏe như bé không bú được hoặc mẹ có vấn đề về sức khỏe không cho con bú được… Có rất nhiều điều mẹ cần quan tâm khi lựa chọn sữa công thức cho bé. Chỉ cần chọn theo nhãn hiệu yêu thích của bạn. Từ sữa công thức có thể ảnh hưởng đến nhu động ruột của trẻ như thế nào đến việc trẻ sẽ ăn bao nhiêu, có thích loại sữa đó hay không.

Lựa chọn sữa theo giai đoạn phát triển của bé

Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi không nên uống sữa bò nguyên chất, sữa không béo, sữa đặc, sữa bột, sữa đặc có đường. Nếu trẻ không được bú sữa mẹ, bạn chỉ nên cho trẻ uống sữa công thức dành riêng cho trẻ sơ sinh. Tuy thành phần cơ bản của các sản phẩm này vẫn là sữa bò nhưng được bổ sung thêm nhiều thành phần thiết yếu. Hầu hết các loại sữa này đều phù hợp với những trẻ có sức khỏe tương đối tốt, sinh đủ tháng.

Đối với trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi không nên uống sữa bò thường xuyên

Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi không nên uống sữa bò nguyên chất (nguồn: internet)

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh thường được chia theo giai đoạn phát triển: sữa dành cho giai đoạn đầu thích hợp cho trẻ sơ sinh, sữa dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi, sữa bổ sung tinh chất thông thường dùng cho trẻ hay nôn trớ sau bữa ăn, sữa công thức dành cho trẻ sinh non và thiếu tháng.

Top MOD >>>  Uống nhiều sữa đậu nành có tốt không ? Giá 1 thùng sữa đậu nành Fami bao nhiêu tiền ?

Hầu hết các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh đều giống nhau

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại sữa công thức khiến các mẹ cảm thấy choáng ngợp. Tuy nhiên, các bà mẹ sẽ yên tâm khi biết rằng tất cả các loại sữa công thức đều có một lượng tương đương các chất dinh dưỡng quan trọng nhất. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), yêu cầu các nhà sản xuất cung cấp 29 chất dinh dưỡng cụ thể cho mỗi khẩu phần. Trong khi các nhãn hiệu khác nhau có tên, bao bì và giá cả khác nhau, không nhãn hiệu nào được phép thay đổi thành phần bắt buộc.

Chú ý đến thành phần axit béo DHA

Một thành phần không phải công thức nào cũng có là axit béo DHA

Một thành phần không phải công thức nào cũng có là axit béo DHA (nguồn: internet).

Trong khi tất cả các loại sữa công thức đều có lượng chất dinh dưỡng quan trọng nhất bằng nhau, một thành phần không phải tất cả các loại sữa công thức đều là axit béo DHA. DHA có thể tăng khả năng nhận thức và xử lý hình ảnh ở trẻ em. Hiện nay, nhiều loại sữa công thức có chứa DHA nhưng không phải tất cả, vì vậy mẹ cần chú ý đọc kỹ thành phần khi tìm mua sữa công thức.

Chọn sữa phù hợp với nhu cầu của trẻ

Khi chọn sữa, mẹ cần đặc biệt quan tâm đến nhu cầu của bé, không nên chọn một cách mù quáng. Trẻ sinh non hoặc nhẹ cân sẽ cần sữa có nhiều calo hơn bình thường, hoặc sữa làm từ đậu nành hoặc sữa thủy phân sẽ thích hợp cho trẻ bị dị ứng với lactose.

Top MOD >>>  Các sản phẩm sữa bột Vinamilk dành cho người lớn

Đặc biệt, khi chọn sữa cho con, các mẹ cũng nên quan tâm hơn đến vấn đề tiêu hóa của bé. Nếu trẻ bị táo bón liên tục, bạn nên đổi loại sữa có bổ sung chất xơ, hoặc nếu trẻ bị trào ngược thì nên chọn sữa có gạo hoặc các loại cô đặc.

Chọn thương hiệu uy tín

Các mẹ không cần chọn những sản phẩm sữa quá đắt cho con mới đảm bảo chất lượng, nhưng cũng không nên ham rẻ mà chọn mua những sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, khi chọn mua sữa ngoài thành phần dinh dưỡng, các mẹ cần kiểm tra vỏ ngoài của lon sữa có bị móp méo, hư hỏng hay không vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng. sữa trong.

HT

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.