Cách chọn phần mềm và tùy chỉnh hệ thống để phần mềm tương thích tốt nhất với windows của bạn

Cách chọn phần mềm và tùy chỉnh hệ thống để phần mềm tương thích tốt nhất với windows của bạn

Việc cài đặt phần mềm trên Windows 7 có vẻ dễ dàng nhưng bạn sẽ rất bối rối nếu không hiểu rõ. Bài viết dưới đây DienmayXANH.com hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh và tìm phần mềm hoạt động cho hệ điều hành Windows của mình.

Giải quyết vấn đề tương thích

Có phần mềm chỉ khả dụng cho một số phiên bản Windows nhất định. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn lại chế độ cài đặt tương thích cho gói cài đặt phần mềm bằng cách chọn gói cài đặt, nhấp chuột phải, chọn Thuộc tính và mở hộp thoại Tương thích. Tại đây hệ thống cung cấp cho bạn các tùy chọn về phiên bản Windows phù hợp với phần mềm.

Cài đặt phần mềm trên Windows

Sự cố Windows 32 bit và 64 bit

Mỗi phiên bản Windows được chia thành hai loại: 32-bit (x86) và 64-bit (x64). Có, phần mềm tiêu chuẩn tương thích với cả phiên bản 32 bit và 64 bit. Bạn có thể cài đặt chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, một số chương trình vẫn yêu cầu bạn cài đặt đúng phiên bản tương thích với phiên bản. Do đó, chúng tôi cần chọn các gói cài đặt phần mềm chính xác cho hệ điều hành của bạn.

Cài đặt phần mềm trên Windows

Xung đột giữa phần mềm và phần mềm chống vi-rút

Một số chương trình phần mềm có thể bị chương trình chống vi-rút xác định không chính xác là độc hại và sẽ ngăn chúng cài đặt. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra kỹ tính bảo mật của phần mềm đang được cài đặt. Khi bạn chắc chắn rằng không có nguy hiểm, bạn có thể báo cáo lại phần mềm với phần mềm chống vi-rút của mình để hủy chặn.

Top MOD >>>  Hướng dẫn làm đèn LED chiếu sáng siêu dễ ngay tại nhà

Khởi động phần mềm với Run as administrator

Đôi khi chức năng UAC (Kiểm soát Tài khoản Người dùng Windows) là một trở ngại khó khăn cho việc cài đặt phần mềm. Nếu bạn gặp phải sự cố này, cách khắc phục là bạn chỉ cần khởi chạy gói cài đặt có đặc quyền quản trị cao nhất bằng cách nhấp chuột phải và chọn Thực thi với tư cách quản trị viên.

Cài đặt phần mềm trên Windows

Hoặc bạn có thể tắt Kiểm soát tài khoản người dùng như sau:

Nhấp vào Bắt đầu trên màn hình và chọn biểu tượng hình đại diện trên máy tính của bạn

Cài đặt phần mềm trên Windows

Từ trang tổng quan Tài khoản Người dùng, hãy chọn: Thay đổi cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng

Cài đặt phần mềm trên Windows

Tại khu vực “Thay đổi cài đặt kiểm soát tài khoản người dùng”, kéo thanh thông báo xuống mức thấp nhất và chọn “OK” để chức năng “Kiểm soát tài khoản người dùng” không can thiệp vào quá trình cài đặt phần mềm.

Cài đặt phần mềm trên Windows

Dienmay.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.