Cách chọn ổ cứng di động phù hợp với nhu cầu của bạn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thị trường phân phối ổ cứng di động vô cùng rộng lớn, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng công nghệ. Nhiều thương hiệu thiết bị mạng, chất lượng, hiệu quả và giá thành, khiến người dùng khó lựa chọn. Trước khi chọn mua ổ cứng di động, bạn nên cân nhắc các tiêu chí sau:

Chọn loại ổ cứng theo nhu cầu

Như đã phân loại ở trên, ổ cứng di động Có 2 loại phổ biến để người dùng công nghệ lựa chọn là ổ cứng HDD hoặc SSD với những đặc điểm và tính năng khác nhau:

Ổ cứng HDD Vẫn là sự lựa chọn truyền thống nhưng hiệu quả với dung lượng lớn, độ bền cao, giá rẻ nhưng tốc độ truy xuất chậm hơn SSD.

Ổ cứng SSD hiện đại, dung lượng không quá lớn, giá đắt và tốc độ truy cập nhanh, truy xuất thông tin nhanh.

Ước tính lượng không gian cần thiết

Lựa chọn dung lượng bộ nhớ tùy theo mục đích lưu trữ và nhu cầu của người dùng công nghệ. Dung lượng càng lớn thì giá thành càng cao.

Người dùng cân nhắc khoảng không gian cần thiết để tránh lãng phí, không sử dụng hết dung lượng, đồng thời tính toán khối lượng công việc tối đa, tính toán dự phòng để lựa chọn công suất phù hợp.

Chẳng hạn, dung lượng khoảng 500GB sẽ là quá đủ cho nhu cầu sử dụng thông thường, lưu trữ dữ liệu, công việc không quá lớn. Với đặc thù công việc, thiết kế phần mềm chuyên dụng, siêu nặng thì ổ cứng dung lượng 1TB trở lên sẽ là lựa chọn phù hợp.

Top MOD >>>  Smartphone với màn hình kính sapphire trình làng

Chú ý đến thiết kế và vật liệu

Người dùng cần lưu ý chọn ổ cứng có chất liệu chống va đập, chịu nhiệt hiệu quả để bảo vệ ổ trong quá trình di chuyển, sử dụng bị rơi, rớt. Lưu ý trang bị thêm nắp để bảo vệ ổ cứng tối ưu.

Hãy chọn ổ cứng có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng. Những chiếc ổ cứng thời trang vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu của người dùng.

Cần bảo mật cao

Chọn ổ cứng di động có tính bảo mật cao, chống truy cập lạ, đột nhập lấy cắp dữ liệu khi ổ cứng bị trộm. Một số công ty có thiết kế chip an toàn, nhưng người dùng nên cẩn thận sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên để tránh vi-rút hoặc phần mềm độc hại.

Uy tín của nhà sản xuất và giá cả

Ổ cứng di động không hề rẻ, phục vụ nhu cầu của người dùng công nghệ nên cần chất lượng và hiệu quả sử dụng lâu dài. Mua ổ cứng di động của các thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng, độ bền và tính năng an toàn. Chính sách bảo hành cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý.

Chọn mua ổ cứng di động theo nhu cầu thực tế, cân nhắc điều kiện và tầm tài chính cho phép. Giá cả là yếu tố để so sánh các sản phẩm cùng loại và quy cách. Ngoài ra, khách hàng chỉ nên mua sản phẩm ở những nơi bán ổ cứng di động chính hãng uy tín, đáng tin cậy như Thế Giới Di Động, Phong Vũ hay Tiki.

Top MOD >>>  Top 2 phấn nền L'oreal mà bạn không thể bỏ lỡ