Cách chọn nhiệt độ nước phù hợp với từng loại quần áo cho máy giặt nước nóng

Cách chọn nhiệt độ nước phù hợp với từng loại quần áo cho máy giặt nước nóng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hiện nay, hầu hết các loại máy giặt lồng ngang đều có chương trình giặt nước nóng rất tiện lợi cho các gia đình trong quá trình giặt giũ. Nước nóng giúp bột giặt hòa tan dễ dàng, tăng hiệu quả giặt tẩy và loại bỏ vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng trên quần áo. Máy giặt nước nóng thường có các nhiệt độ như 30 đến dưới 40 độ, 40 độ, 40 đến dưới 60 độ, 60 độ, 60 đến dưới 95 độ. Dưới đây là cách chọn nhiệt độ nước phù hợp cho từng loại quần áo mà bạn cần biết để đạt hiệu quả giặt tốt nhất:

Nhiệt độ từ 30 đến dưới 40 độ C

Máy giặt

Quần áo len nên giặt dưới 40 độ C

Nhiệt độ từ khoảng 30 đến dưới 40 độ C là nhiệt độ thích hợp để giặt các loại quần áo mỏng, dễ rách, dễ phai màu như rèm cửa lưới, đồ giặt hỗn hợp bao gồm cả sợi tổng hợp và len nguyên chất đều có thể giặt bằng máy giặt. Mức nhiệt này giúp quần áo được giặt sạch mà không bị hư hại. Ngoài ra, quần áo thường được nhiều gia đình giặt ở nhiệt độ này để tiết kiệm điện năng.

Nhiệt độ 40 độ C

Máy giặt giá rẻ thường chỉ có giặt nước thông thường, không có mức nhiệt độ để bạn lựa chọn. Vì vậy, những chiếc máy giặt có chế độ giặt nước nóng thường có giá khá cao. Trong đó, 40 độ C là nhiệt độ thích hợp để giặt các loại vải như toner, các loại vải khác nhau (trừ các loại đặc biệt như lụa, tơ tằm, len, đồ thể thao, quần áo tối màu). , Sản phẩm Coolmax, Sympatex, lông cừu, len có thể giặt bằng máy nguyên chất, chăn, ga trải giường …

Top MOD >>>  Đánh giá Tivi LED Sony KDL-32W700B (32W700B) - âm thanh, hình ảnh

Nhiệt độ từ 40 đến dưới 60 độ C

Máy giặt

Nên giặt khăn ở nhiệt độ từ 40 đến dưới 60 độ C

Khoảng nhiệt độ từ 40 đến dưới 60 độ C thích hợp giặt các loại quần áo tiếp xúc trực tiếp với da như quần áo lót, tã lót, khăn tắm, quần áo hoặc các loại vải sợi tổng hợp. Nhiệt độ này giúp quần áo được giặt sạch sẽ, thơm tho, loại bỏ các tác nhân gây kích ứng da.

Nhiệt độ 60 độ C

Nhiệt độ nước 60 độ C thích hợp để giặt vải bổ, vải pha hoặc vải bền, vải bông, vải lanh, vải bông trắng bị dính bẩn nhẹ. Mức nhiệt này giúp vải được giặt sạch mà không bị hư hại.

Nhiệt độ từ 60 đến dưới 95 độ C

Máy giặt

Giặt quần áo trẻ sơ sinh trên nhiệt độ cao để loại bỏ vi khuẩn

Nếu bạn muốn máy giặt tiết kiệm điện thì không nên sử dụng mức nhiệt này thường xuyên. Nhiệt độ từ 60 đến dưới 95 độ C thích hợp cho các loại vải không phai màu như áo sơ mi, đồ ngủ, váy ngủ, vải cotton trắng, vải lanh (khăn trải bàn, khăn tắm, ga trải giường, …) và quần. Quần áo của trẻ cần loại bỏ vi khuẩn, chất gây dị ứng, cặn bột giặt. Không nên chọn cài đặt nhiệt độ này cho quần áo dễ phai màu, vì nó có thể làm hỏng chúng.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  Đánh giá dàn âm thanh Bluray 3D Sony BDV-E985W - 5.1 kênh

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.