Cách chọn mua amply phù hợp cho hệ thống âm thanh gia đình

Cách chọn mua amply phù hợp cho hệ thống âm thanh gia đình

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có hai công dụng chính khi lựa chọn amply là sử dụng chung dàn karaoke hoặc dùng để nghe nhạc, xem phim. Với từng nhu cầu sử dụng khác nhau thì việc lựa chọn amply cũng rất khác nhau:

Chọn amply xem phim, nghe nhạc cho dàn âm thanh gia đình

Đây là nhu cầu khá phổ biến của các gia đình khi chọn mua amply. Với việc xem phim và nghe nhạc, bạn cần chú ý đó là độ nhạy và trở kháng của loa, nơi đặt dàn âm thanh gia đình, dòng nhạc bạn yêu thích.

Có nhu cầu mua amply để xem phim, nghe nhạc

Có nhu cầu mua amply để xem phim, nghe nhạc tại nhà

Độ nhạy và trở kháng của loa: Loa chất lượng tốt thì độ nhạy sẽ cao, chỉ cần một chiếc ampli công suất nhỏ cũng có thể đáp ứng được. Vì vậy nếu điều kiện cho phép, hãy chọn loa có độ nhạy> 90dB và trở kháng 😯 hm, vì những yếu tố này sẽ giúp giảm hiệu suất của amply, mang lại độ bền cho amply của bạn.

Vị trí đặt dàn âm thanh gia đình: Nếu căn phòng có dàn âm thanh lớn hoặc nhiều đồ đạc thì cần bộ khuếch đại công suất lớn hơn những căn phòng nhỏ, ít đồ đạc. Vì lúc này, âm thanh sẽ truyền thẳng từ loa đến tai bạn mà không bị hỏng do va chạm với các vật dụng trong phòng.

Top MOD >>>  Máy lạnh LG bị chảy nước dàn lạnh - nguyên nhân và cách khắc phục

Nhạc yêu thích: Nếu yêu thích dòng nhạc nhẹ, trữ tình, bạn chỉ cần một chiếc loa công suất vừa và nhỏ, không cần dùng amply công suất lớn. Nhưng ngược lại, nếu bạn thích nghe nhạc rock, dance, nhạc mạnh thì để đánh lên được “chất” của những dòng nhạc này, bạn cần sử dụng bộ khuếch đại công suất lớn, khả năng xử lý âm thanh tốt và đảm bảo âm trầm cho dòng nhạc này.

Chọn amply Karaoke cho dàn âm thanh gia đình bạn

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc amply để phục vụ cho nhu cầu hát karaoke của gia đình thì bạn sẽ cần chú ý đến hai yếu tố:

Nên kiểm tra kỹ lưỡng amply trước khi mua

Nên kiểm tra kỹ amply trước khi mua để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Công suất amply: Yêu cầu thiết yếu nhất của amply karaoke là phải thể hiện được độ căng, rõ và chính xác khi hoạt động gần mức công suất cao nhất, tức là âm thanh phát ra khi tăng dần. Âm lượng gần mức cao nhất không bị chói tai, không gây khó chịu cho người nghe, khi hạ âm lượng xuống mức thấp, âm thanh không bị nhòe. Có như vậy mới đáp ứng được chức năng hát karaoke, giúp người hát không bị chói hay chói khi lên cao trào. Một amply tốt, với chất lượng cao, dù sử dụng ở mức công suất tối đa vẫn giữ được khả năng hoạt động nhẹ nhàng, xử lý âm thanh tốt, rõ ràng mọi tần số âm thanh phát ra, đây chính là điểm khác biệt giữa amply chất lượng cao và amply kém chất lượng. Để có thể kiểm tra công suất của amply bạn nên chọn những bài hát sử dụng nhiều nhạc cụ khác nhau hoặc chơi những bản nhạc có âm vực cao với tiếng guitar và tiếng trống hòa vào nhau, bạn tăng âm lượng đột ngột. Âm trầm sẽ bị vỡ?

Top MOD >>>  Khám phá công nghệ 2 dàn lạnh độc lập NeoFrost trên tủ lạnh Beko

Chất lượng Amply: Khi kiểm tra yếu tố này, bạn nên kết hợp thêm Micro, vì đây là thiết bị không thể thiếu khi hát karaoke. Điều chỉnh các chế độ trên amply để thử xem các nút điều chỉnh âm lượng của amply có nhạy và chính xác không? Khi bật ở mức thấp, micro có thể hút tín hiệu không? Các nút khác trên ampli như “ECHO” hay “REPEAT” hoạt động tốt không, độ nhạy ra sao?

Sau đó, kiểm tra xem âm bass có đủ lực hay không, khi chỉnh âm lượng quá cao hoặc quá thấp thì tiếng treble vẫn bị giữ lại hoặc bị vỡ tiếng. Tiếng treble trong hoặc rè, không nghe được. Khi nói đến âm nhạc, cao trào của amply có thể xử lý như bình thường, hoặc bị nhầm lẫn giữa nhạc này và nhạc khác. Công suất của amply cũng là một yếu tố cần lưu ý, nó cần phải phù hợp với cặp loa mà bạn sử dụng, điều này giúp dàn âm thanh của bạn đồng bộ hơn, cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.