Cách chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé nhà bạn

Cách chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé nhà bạn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Con bạn đang bước vào độ tuổi hiếu động, muốn chinh phục mọi thử thách. Bạn đang lo lắng khi con bạn mới tập đi và muốn trải nghiệm những thử thách với chiếc xe đạp của mình. Thì việc sắm một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp là điều cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để bạn có thể chọn được chiếc mũ bảo hiểm tốt nhất cho bé.

Chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé

Chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé

Đây không phải là công việc khó, thực ra là khá dễ dàng đối với một người cha. Tuy nhiên, tôi nghĩ bạn sẽ mất vài giờ để chọn được chiếc mũ ưng ý nhất.

Quyết định chọn mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em thường được thiết kế theo hai loại: loại vỏ cứng, làm từ sợi thủy tinh polystyrene, và loại vỏ mềm (soft -shell), hầu như hoàn toàn bằng chất liệu polystyrene được bọc vải. Cả hai loại hình bảo hiểm đều đảm bảo thực hiện đúng chức năng an toàn, nhưng vấn đề quan trọng nhất là vấn đề cảm giác và sự thoải mái.

Mũ bảo hiểm xe đạp vỏ cứng (trái) và vỏ mềm (phải)

Mũ bảo hiểm xe đạp vỏ cứng (trái) và vỏ mềm (phải)

Tìm một chiếc mũ bảo hiểm dễ nhìn

Chọn một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp có màu sắc rực rỡ

Chọn một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp có màu sắc rực rỡ

Bạn nên chọn mũ bảo hiểm có màu sắc tươi sáng hoặc mũ có lớp phản quang hoặc lớp sơn màu phản quang là an toàn nhất. Mọi người sẽ dễ dàng nhận biết để điều hướng khi con bạn đang trên đường.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột Cô gái Hà Lan mới nhất cập nhật tháng 6/2016

Tìm một chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn

Mũ bảo hiểm đi xe đạp có nhiều kích cỡ khác nhau, thậm chí có loại giống mũ bóng chày. Bạn muốn con mình có một chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn nhưng không quá chật. Một chiếc mũ bảo hiểm lớn không thể an toàn bằng một chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn. Các dây đeo cứng nên được áp sát vào tai và điều chỉnh độ dài cho phù hợp.

Kiểm tra mắt, tai và miệng

Kiểm tra theo kiểm tra mắt, tai và miệng

Kiểm tra theo kiểm tra mắt, tai, miệng

Tổ chức An toàn Trẻ em Hoa Kỳ khuyên rằng trước khi mua mũ bảo hiểm, bạn nên kiểm tra độ an toàn dưới bài kiểm tra Mắt, Tai và Miệng như sau:

Mắt: Khi trẻ đội mũ bảo hiểm, cần có người quan sát. Bé có thể nhìn thấy vành mũ dưới mũ bảo hiểm. Từ chân mày đến vành dưới của mũ bảo hiểm nên cách nhau khoảng hai ngón tay.

Tai: Khi quai mũ bị xô lệch, chúng nên được điều chỉnh thành chữ “V” dưới tai.

Miệng: Khi con bạn mở miệng theo nhiều cách, trẻ cảm thấy mũ bảo hiểm không rơi xuống đầu. Điều này chứng tỏ mũ bảo hiểm chưa được cài quá chặt.

Dấu kiểm

Bạn nên đảm bảo rằng mũ bảo hiểm của bạn đáp ứng tiêu chuẩn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nhãn trên mũ bảo hiểm sẽ chứng nhận mũ đạt tiêu chuẩn gì.

Top MOD >>>  Bảng giá tã quần Moony cập nhật tháng 10/2016

Không mua mũ bảo hiểm cũ

Mũ bảo hiểm đã qua sử dụng thì không sao, nhưng khó có thể nhìn thấy các vết nứt hoặc các khuyết tật khác khiến mũ không an toàn. Vì vậy bạn nên mua một chiếc mũ bảo hiểm mới để chắc chắn về khả năng bảo vệ và an toàn.

Tiền boa:

Bạn nên chọn mũ bảo hiểm theo sự lựa chọn của các bé để khả năng sử dụng sẽ cao hơn.

Khi đi xe đạp, bạn nên đội mũ bảo hiểm để bọn trẻ nhìn bố và làm theo. Vì vậy, hãy chắc chắn cũng có một chiếc mũ bảo hiểm và đội nó.

Điều còn lại là hãy dành thời gian để mua sắm những chiếc mũ bảo hiểm phù hợp cho con bạn.

Minh Huong

(Theo làm cha)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời