Cách chọn đồ chơi an toàn cho bé yêu theo tiêu chuẩn Mỹ

Cách chọn đồ chơi an toàn cho bé yêu theo tiêu chuẩn Mỹ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Hàng triệu món đồ chơi được sản xuất mỗi năm và hàng trăm người mua chúng mỗi năm. Đồ chơi được coi là niềm vui và là một phần quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ đứa trẻ nào. Tuy nhiên, mỗi năm có hàng chục trẻ em phải nhập viện cấp cứu vì những chấn thương liên quan đến đồ chơi. Đặc biệt là đối tượng trẻ em dưới 3 tuổi thường có xu hướng cho đồ chơi vào miệng.

Các nhà sản xuất đã phải dán thẻ hướng dẫn và nhãn trên đồ chơi mới cho các nhóm tuổi cụ thể. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm là giám sát việc chơi của con mình.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) tiến hành giám sát và quy định nghiêm ngặt các loại đồ chơi trên thị trường. Bất kỳ đồ chơi nào được sản xuất tại Hoa Kỳ hoặc nhập khẩu vào Hoa Kỳ sau năm 1995 đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn CPSC.

Dưới đây là một số nguyên tắc chung mà cha mẹ cần ghi nhớ khi mua sắm đồ chơi:

Chọn đồ chơi an toàn cho bé

Chọn đồ chơi an toàn cho bé

– Đồ chơi bằng vải nên được dán nhãn chống cháy hoặc không bắt lửa.

Đồ chơi nhồi bông cần được làm sạch.

– Đồ chơi sơn không chứa chì.

Vật liệu nghệ thuật không độc hại.

– Bút màu và sơn phải có tiêu chuẩn ASTM D-4236 trên bao bì, có nghĩa là chúng đã đáp ứng các tiêu chuẩn của Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ.

– Không chơi với đồ chơi cũ, thậm chí được truyền lại từ bạn bè và gia đình. Mặc dù những đồ chơi như vậy có giá trị cảm xúc cao và chắc chắn giảm giá thành, nhưng chúng có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn ngày nay nên dễ vỡ và trở nên nguy hiểm.

Top MOD >>>  Sữa bột Anka cho bé có tốt không?

– Đặc biệt, đồ chơi không phát ra tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng đến con bạn. Ví dụ như tiếng rung lắc, tiếng rít của một số đồ chơi hoặc tiếng nhạc, tiếng còi báo động … những âm thanh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tai của bé – có thể dẫn đến tổn thương thính giác.

Chọn đồ chơi theo độ tuổi của trẻ

Hãy nhớ luôn đọc nhãn để đảm bảo đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Tuân theo các hướng dẫn đã xuất bản từ CPSC và các nhóm khác có thể giúp bạn đưa ra quyết định mua đúng đắn. Tuy nhiên, hãy tin tưởng vào tình cảm của bạn và xem xét tính khí cũng như thói quen của con bạn bất cứ khi nào bạn mua một món đồ chơi mới.

Chọn đồ chơi theo sở thích cá tính của trẻ

Chọn đồ chơi theo sở thích cá tính của trẻ

Bạn có thể nghĩ rằng một đứa trẻ có thể chơi đồ chơi của trẻ lớn hơn. Nhưng trên thực tế, ở mỗi độ tuổi vẫn có những món đồ chơi có các yếu tố an toàn, trí tuệ và sự trưởng thành khác nhau.

Dành cho trẻ sơ sinh, mầm non và mẫu giáo

Đồ chơi phải đủ lớn – đường kính ít nhất 3 cm và chiều dài 6 cm để đảm bảo trẻ không thể nuốt hoặc bị mắc kẹt trong khí quản.

Bạn cũng nên tránh những viên bi, đồng xu, bóng và đồ chơi hình tròn có đường kính nhỏ hơn 4,4 cm vì chúng có thể bị kẹt trong cổ họng, gây ngạt thở.

Đối với đồ chơi chạy bằng pin, hãy đảm bảo rằng con bạn không thể cạy nắp khe cắm pin. Pin và chất lỏng của nó có nguy cơ nghiêm trọng, bao gồm nghẹt thở, chảy máu trong và bỏng hóa chất.

Top MOD >>>  Bảng giá tã quần GOO.N mới nhất cập nhật tháng 1/2017

– Khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ mẫu giáo, hãy đảm bảo chúng không dễ vỡ hoặc dễ vỡ khi nhai. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng đồ chơi không có đầu nhọn hoặc các bộ phận nhỏ như mắt, bánh xe, hoặc nút có thể rơi ra ngoài và cho phép trẻ vào miệng.

– Hầu hết đồ chơi cho bé đi xe bạn nên chọn loại có dây an toàn để đảm bảo an toàn cho bé.

Thú nhồi bông và các đồ chơi khác thường được bán hoặc cho đi tại các lễ hội, hội chợ hoặc máy bán hàng tự động thường không đạt tiêu chuẩn an toàn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra các bộ phận của trò chơi có bị rời ra hay không trước khi cho bé chơi.

Không nên cho trẻ chơi đồ chơi nhỏ vì trẻ dễ cho vào miệng.

Không nên cho trẻ chơi đồ chơi nhỏ vì trẻ dễ cho vào miệng.

Dành cho trẻ em chuẩn bị đi học tiểu học

– Khi cho trẻ sử dụng xe đạp, xe tay ga, ván trượt và giày trượt, bạn đừng bao giờ quên nhắc trẻ đội mũ bảo hiểm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành và các vật dụng an toàn khác như túi đeo ở cổ, tay, cổ chân.

– Cần kiểm tra bánh xe trước khi cho trẻ chơi và đảm bảo kết nối an toàn để không trở thành mối nguy hiểm cho trẻ khi sử dụng.

– Với trò chơi phi tiêu bạn nên chọn phi tiêu có đầu mềm hoặc có cảm biến hút, không nên chọn phi tiêu có đầu nhọn.

– Súng đồ chơi cho bé nên có màu sắc tươi sáng để tránh nhầm lẫn với vũ khí thật. Và bạn cần dạy con không bao giờ chĩa phi tiêu, mũi tên hoặc súng vào bất kỳ ai.

Top MOD >>>  Top sữa tắm cho bà bầu an toàn và tốt nhất hiện nay

– Trẻ em dưới 16 tuổi không nên cầm súng có tính sát thương cao.

Đồ chơi điện tử phải có nhãn hiệu UL, nghĩa là chúng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của tổ chức hợp tác với các phòng thí nghiệm.

Dạy con cách sử dụng chúng sau khi mua đồ chơi cũng rất quan trọng. Cách tốt nhất để làm điều này là giám sát việc chơi của con bạn. Chơi với con bạn và dạy chúng cách chơi an toàn trong bầu không khí vui nhộn.

Giám sát trẻ chơi là yếu tố quan trọng nhất

Giám sát trẻ chơi là yếu tố quan trọng nhất

Cha mẹ nên:

– Dạy con cất đồ chơi sau khi chơi xong.

Kiểm tra đồ chơi thường xuyên để đảm bảo chúng không bị hỏng hoặc không còn sử dụng được

– Đồ chơi bằng gỗ không rơi vỡ vụn

– Xe đạp và đồ chơi ngoài trời không gỉ

– Đồ chơi nhồi bông không bị gãy, hỏng

– Bạn nên sửa chữa những đồ chơi bị hỏng hoặc vứt chúng đi ngay lập tức.

– Cất đồ chơi ở ngoài trời để tránh tiếp xúc với các yếu tố môi trường như mưa, bụi.

– Đảm bảo chúng sạch sẽ. Đảm bảo rửa đồ chơi bằng nhựa bằng chất tẩy rửa an toàn.

– Vì trẻ dễ bị cám dỗ bởi những thứ như pháo hoa, diêm, kéo sắc, bong bóng… là những chất nguy hiểm nên bạn cần đảm bảo trẻ tránh xa những đồ vật trên.

Báo cho cơ quan chức năng nếu phát hiện trên thị trường có bán đồ chơi không an toàn cho trẻ em.

Minh Huong

(Theo kidshealth)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời